23savage ผู้เล่นจากทีม Talon ที่มีสกิลเพลย์ฮีโร่ Morphling ดีที่สุดใน DOTA 2

23savage ผู้เล่นจากทีม Talon ที่มีสกิลเพลย์ฮีโร่ Morphling ดีที่สุดใน DOTA 2

June 24, 2023 Off By Fan
Spread the love

เหล่าเกมเมอร์ที่คลั่งไคล้เกม DOTA 2 น่าจะต้องรู้จักเพลเยอร์ดาวรุ่งพุ่งแรงสัญชาติไทยที่ชื่อว่า 23savage อย่างแน่นอน เพราะเจ้าตัวคือโปรเพลเยอร์ชาวไทยของทีม Talon Esports ที่มีฝีมือเก่งกาจไม่แพ้ผู้เล่นคนอื่นๆ และยังเป็นผู้เล่นที่เล่นฮีโร่ Morphling ได้ดีที่สุดในช่วงเวลานี้ หลังจากทีมทาลอนคว้าชัยชนะเหนือทีม BetBoom Team ได้ในศึก DreamLeague Season 20 โดยฮีโร่ที่ชื่อว่ามอร์ฟลิ่งเป็นฮีโร่โจมตีระยไกลที่โปรเพลเยอร์ 23savage หยิบมาเล่นอยู่บ่อยครั้ง และตัวเขาก็ยังทำคลิปวิธีการเล่นฮีโร่มอร์ฟลิ่งอย่างละเอียดในชาแนลยูทูบของเขาอีกด้วย ซึ่งการเจอกับทีม BetBoom Team ในช่วงที่ผ่านมา ทีมทาลอนได้เลือกมอร์ฟลิ่งให้โปรเพลเยอร์ชาวไทยได้เล่นในเกมสุดท้าย ก่อนจะมีส่วนสำคัญพาทีมคว้าชัยชนะได้สำเร็จในศึกนั้น

23savage DOTA 2 ฝีมือเก่งกาจไม่แพ้ผู้เล่นคนอื่น
23savage DOTA 2 โปรเพลเยอร์ชาวไทย

Talon พลาดท่าโดนทีม Team Spirit ตามตีเสมอในศึก DreamLeague

การแข่งขัน DreamLeague Season 20 รอบแบ่งกลุ่มในกรุ๊ป A เป็นแมตช์ระหว่าง Talon Esports ที่ลงสนามพบกับ Team Spirit โดยทางเหยี่ยวแดงออกสตาร์ทผลงานในรายการนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม จากผลงานชนะ 1 เสมอ 3 จึงทำให้นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม A และการพบกับทีมสปิริตที่เป็นถึงดีกรีแชมป์ The International 2021 ปรากฏว่าทีมทาลอนคว้าชัยชนะไปก่อนเกมแรก แม้จะต้องแข่งขันยืดเยื้อนานถึงชั่วโมง โดยในเกมต่อมาทาลอนยังออกสตาร์ทได้ดี ด้วยการชิ่งทำแต้มนำไปถึง 23-16 แต่ทีมสปิริตไม่ยอมให้ปิดเกมง่ายๆ โดยพยายามใช้จังหวะโต้กลับที่มีบางช็อตเปิดหน้าสู้กันทั้งสองทีม ก่อนที่เวลาต่อมาจะโดน Team Spirit ที่เล่นได้รัดกุมและดุเดือดกว่า โดยใช้ความเฉียบขาดแซงชนะไปได้ในเวลา 56:37 นาที ทำให้จบลงด้วยผลเสมอ 1-1 ในแมตช์นั้น

Ceb DOTA 2 การทิ้งทวนครั้งสุดท้าย
Ceb DOTA 2 อดีตผู้เล่นแชมป์โลก 2 สมัย

Ceb ยืนยันกลางรายการจะเล่นให้ OG เป็นครั้งสุดท้าย

โดยก่อนหน้านี้ทีม OG ได้ประกาศเปิดตัว Ceb อดีตผู้เล่นแชมป์โลก 2 สมัยเข้ามาเป็น Stand-in ในรายการ DreamLeague Season 20 โดยโปรเพลเยอร์ดังกล่าวจะเข้ามารับหน้าที่ในตำแหน่ง Pos4 และทีมจะขยับ Taiga ผู้เล่นอีกคนในทีมย้ายไปเล่น Pos5 ที่เป็นตำแหน่งว่างในทีม รวมถึงเจ้าตัวได้ไปออกรายการของทาง ESL Dota2 โดยมีพิธีกรถามว่าเขาจะเล่นให้กับโอจีอีกนานแค่ไหน ซึ่งทางด้านโปรเพลเยอร์ Ceb ก็ได้ตอบว่า “มันจะเป็นการทิ้งทวนครั้งสุดท้าย ทุกคนรู้ดีว่าการแข่งขันทัวร์นี้จะเป็นการเล่นให้ OG ครั้งสุดท้ายของผม” หลังจากที่เขาพูดยืนยันผ่านรายการ บรรดาพิธีกรในรายการต่างหัวเราะเช่นเดียวกับตัวของเขาเอง เพราะที่ผ่านมา Ceb เคยทั้งประกาศรีไทร์และยืนยันว่าจะไม่กลับมาเป็นผู้เล่น OG อีกแล้ว แต่สุดท้ายเรายังคงได้เห็นเขากลับคืนสนามเช่นเดียวกับรายการ DreamLeague Season 20 กันอยู่เหมือนเคย