• BK8

เกมภาพสวยที่น่าเล่นประจำเดือนพฤษภาคม จะมีเกมไรบ้างมาดูกัน

Spread the love

ถึงเวลาที่เหล่าเกมเมอร์จะได้พบกับข่าวคราวในวงการเกมที่อัปเดตเกมภาพสวยที่น่าเล่นประจำเดือนพฤษภาคมมาให้ผู้เล่นได้สนุกสนานกัน และปัจจุบันก็มีเกมหลากหลายสไตล์มาให้ผู้เล่นได้เลือก โดยหนึ่งในนั้นก็คือ Wandering Ark เกมมือถือแนว Slingshot RPG ที่พร้อมเปิดให้มาร่วมฝ่าฟันเอาตัวรอดในโลกที่ล่มสลายผสมผสานกลิ่นอายบรรยากาศแบบสตีมพังก์ และยังมี Star Wars Hunters ที่พร้อมเปิดลานอารีน่าพาเกมเมอร์ไปฟินกับการประลองสุดเดือดในไอพีจากมหากาพย์ภาพยนตร์สุดไซไฟ หรือจะเป็น Funko Fusion เกมแอคชั่นผจญภัยสไตล์ Co-op โฟร์เพลเยอร์ ที่เปิดให้สัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่ผ่านตัวละคร Funko Pop รวมถึงยังมี Dungeons of Hinterberg ที่จะพาผู้เล่นทุกคนไปเที่ยวบุกดันเจี้ยนลับที่หมู่บ้านในเทือกเขาหิมะ เพื่อเรียนพลังเวทมนตร์อันทรงพลัง แก้ปริศนาที่ยากจะหาทางออก และฆ่ามอนสเตอร์ที่เก่งกาจ

Wandering Ark  เกมภาพสวยที่น่าเล่นประจำเดือนพฤษภาคม
Wandering Ark เกมภาพสวยที่น่าเล่นประจำเดือนพฤษภาคม

Wandering Ark ร่วมฝ่าฟันเอาตัวรอดในโลกที่ล่มสลาย

แนวเกมหายากแบบนี้ บอกเลยว่าไม่เล่นคือพลาดกับวอนเดอร์ริงอาร์ค เกมแนวคาตาพัล์ตอาร์พีจีจาก BlazingCats ที่ตอนนี้ได้เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้วบนระบบแอนดรอยด์สโตร์นอก เป็นเกมที่เราจะได้ดีดลูกแก้วเหล่านักรบอาร์คเข้ากระแทกหน้าศัตรูให้สิ้นซาก! เป็นแนวเกมสุดหายากที่สนุก บรรเทิงสมอง และหาเล่นได้ยากมาก ๆ แล้วในปัจจุบัน! ใครสนใจอยากเล่นเกมนี้ก็สามารถไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยเกมดังกล่าวเป็นเกมแนวคาตาพัล์ตอาร์พีจี มีกราฟิกสองมิติสไตล์พิกเซลธีมโลกหลังการล่มสลาย ที่เราจะได้จัดทีมเหล่านักรบอาร์คเข้าพิชิตศัตรูด้วยการดีดพวกเขาในรูปแบบของลูกแก้วเข้ากระแทกหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง พร้อมกันนั้นเราก็จะต้องใช้สกิลของพวกเขาในการชิงความได้เปรียบบนสมรภูมิด้วย

ในเกมเราจะได้พบกับนักรบอาร์คหลากสไตล์ที่มาพร้อมกับสกิลประจำตัวที่มีเมคานิกไม่ซ้ำใคร, เกมเพลย์ดีดลูกแก้วที่เราต้องวางแผนให้การดีดหนึ่งครั้งสามารถทำความเสียหายใส่ศัตรูให้ได้มากที่สุด, ออกผจญภัยไปในดันเจี้ยนสุดหลากหลายที่ได้นำสถานที่ต่าง ๆ จากทั่วโลกมาไว้ในเกม, และโหมดการเล่นแสนหลากหลายที่พร้อมจะมาท้าทายความสามารถในการดีดลูกแก้วของเรา! ถือเป็นเกมแนวคาตาพัล์ตอาร์พีจีที่เล่นสนุกและหาได้ยากมาก บอกเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Star Wars Hunters เปิดลานอารีน่าพาเกมเมอร์ไปฟินกับการประลอง
Star Wars Hunters เปิดลานอารีน่าพาเกมเมอร์ไปฟินกับการประลอง

Star Wars Hunters เปิดลานอารีน่าพาเกมเมอร์ไปฟินกับการประลอง

สำหรับสตาร์วอร์ฮันเตอร์เป็นเกมในรูปแบบของออนไลน์มัลติเพลเยอร์ เน้นการพีวีพีเป็นหลัก ผู้เล่นจะได้แบ่งทีมต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น โดยเป็นการสู้แบบ 4vs4 จากนั้นเริ่มสงครามการต่อสู้กับทีมตรงข้าม เงื่อนไขการเอาชนะก็จะแล้วแต่โหมดการเล่นของโหมดนั้น แต่หลัก ๆ ตอนนี้จะเป็นโหมดยึดพื้นที่ และรักษาพื้นที่เอาไว้ จนกว่าคะแนนจะถึงระดับที่กำหนด ทีมนั้นก็จะเป็นฝ่ายชนะไป และอีกโหมดคือโหมดชิงบอล ที่จะมีลูกบอลเกิดในแผนที่ หน้าที่ของแต่ละทีมคือแย่งบอลจากนั้นเอาบอลไปเข้าประตูฝั่งตรงข้าม แต่คนที่ถือบอลจะห้ามใช้สกิลใด ๆ ทำให้การเล่นตอนถือบอลลำบากพอสมควร โหมดนี้จึงเน้นอาศัยทีมเวิร์คของผู้เล่นมากกว่าโหมดยึดจุดซะอีก แต่ถือเป็นโหมดที่สนุกมาก ๆ และอาจจะพาเหล่าเกมเมอร์ไปพบกับความสนุกที่ยากจะลืมเลือน

เกมจะมีความเป็นเกมฮีโร่ชู้ตเตอร์ นั่นคือเราจะต้องเลือกตัวละครแต่ละตัวที่มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไปในการเอามาเล่นในเกมแต่ละรอบ แต่ละตัวจะมีสกิล มีความสามารถที่ต่างกันออกไป แล้วแต่บทบาท เกมนี้จะมีสิ่งที่เรียกว่าโรสเตอร์หรือบทบาทของตัวละครตัวนั้น ทำให้การเลือกตัวละครเพื่อเติมเต็มทีม และจะทำให้มีโอกาสชนะสูงกว่ามาก โดยโณสเตอร์หลักจะแบ่งออกเป็น 3 ตำแหน่งคือ Damage ตัวทำดาเมจประจำทีม, Support ตัวละครสายสนับสนุนที่เน้นช่วยเหลือทีม และอีกหนึ่งตำแหน่งก็คือ Tank สายถึกที่พลังชีวิตสูงและมีสกิลเน้นการป้องกันเป็นหลัก

เกมภาพสวยที่น่าเล่นประจำเดือนพฤษภาคม Funko Fusion
เกมภาพสวยที่น่าเล่นประจำเดือนพฤษภาคม Funko Fusion

Funko Fusion สัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่

โดยเกมแอ็คชั่นผจญภัยสดใสน่ารักจากโมเดลของเล่นยอดนิยมของคนทั่วโลก ได้มีกำหนดออกวางจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้าทั้งบนเครื่องคอนโซลและพีซี โดยทางค่ายเกมอินดี้อย่าง 10:10 Games ได้ประกาศปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างแรกสำหรับ Funko Fusion ซึ่งเป็นผลงานเกมแนวแอ็คชั่นแพลตฟอร์มที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นเหล่าหุ่นฟิกเกอร์ของเล่น “ฟันโกะป็อป” ออกท่องผจญภัยเฮฮาไปในโลกภาพยนตร์และละครซีรีส์โทรทัศน์ที่พวกเขาได้รับลิขสิทธิ์ อาทิ จูราสิคเวิลด์ แบ็คทูเดอะฟิวเจอร์ ดิอัมเบรลล่าอะคาเดมี่ เดอะธิง ชายด์เพลย์ทรู มาสเตอร์ออฟเดอะยูนิเวิร์ส และหนังดังระดับบล็อกบัสเตอร์เรื่องอื่นๆอีกมากมาย

เกมเพลย์ของตัวเกมนี้จะมาในแนวแอคชั่นผจญภัย และจะเปิดให้สนุกกับการสำรวจโลกมหึมาสุดยูนิคผ่านโหมดโซโล่หรือโหมดร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่น รวมถึงจะมีปริศนามาให้เหล่าเกมเมอร์ได้แก้ไขปัญหาเยอะแยะมากมาย พร้อมกับมีตัวละครภายใต้จักรวาลเอ็นบีซียูนิเวอร์ซัลมาให้สะสมหลากหลายตัวละคร และที่สำคัญคือมีดีเอ็นเอของฟันโกะแสดงออกให้เห็นได้อย่างชัดเจน โดยเกมฟันโกะฟิวชั่นเตรียมแผนออกวางขายในช่วงต้นปี 2024 บนทั้งแพลตฟอร์มพีซีและฝั่งคอนโซล แต่ปัจจุบันยังไม่ระบุหรือเจาะจงว่าจะเปิดให้บริการในช่วงใด

Dungeons of Hinterberg แก้ปริศนาที่ยากจะหาทางออก
Dungeons of Hinterberg แก้ปริศนาที่ยากจะหาทางออก

Dungeons of Hinterberg แก้ปริศนาที่ยากจะหาทางออก

วันเดอร์ริงอาร์คจะพาแฟนเกมไปตะลุยเทือกเขาแอลป์ในออสเตรียเพื่อไขปริศนา ล่าสมบัติและฆ่ามอนสเตอร์ใน 25 ดันเจี้ยนเวทมนต์ลับกระจายตัวซ่อนอยู่รายรอบหมู่บ้าน Hinterberg กับทิวทัศน์สุดอลังการที่กลายมาเป็๋นจุดเช็กอินของนักท่องเที่ยวผู้รักการผจญภัยจากทั่วโลก มีกิจกรรมแนวแอดเวนเจอร์รออยู่มากมาย จะเล่นสโนว์บอร์ดบนลงาจากธารน้ำแข็ง จะโหนซิปไลน์ข้ามผืนป่าขนาดใหญ่ หรือแวะชิลจิบกาแฟริมทะเลสาบก็ทำได้หมด รวมถึงยังมีอาวุธสำหรับใช้ฆ่ามอนสเตอร์ที่เอาไว้แก้ปริศนาในดันเจี้ยน และยังมีความท้าทายที่ไม่สามารถแก้ได้ง่าย ๆ จึงจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เกียร์และดาบ แต่ต้องใช้สมอง สกิลพลังเวทย์ และทิปจากหนังสือคู่มือในการหาคำตอบ รวมถึงผู้เล่นจะได้พบกับผู้คนในหมู่บ้านที่พร้อมหยิบยื่นมิตรภาพ และสอนทริคใหม่ ๆ เพื่อช่วยให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ตัวแทนจำหน่าย Curve Games ได้ประกาศเปิดตัวดันเจี้ยนส์ออฟฮินเตอร์เบิร์ก ผลงานเกมอินดี้ตัวใหม่ที่เป็นการเดบิวต์ครั้งแรกของทีมงานเกมสัญชาติออสเตรียอย่าง Microbird โดยทีมงานอธิบายว่าเกมนี้เป็นเกมที่ผสมผสานระหว่างแอ็กชันอาร์พีจีกับเกมโซเชียลซิมูเลชัน โดยเซตติงของเกมนี้จะเป็นเทือกเขาแอลป์ของประเทศออสเตรียในชีวิตจริง มีงานภาพทันสมัย แต่สอดแทรกความเป็นแฟนตาซีเข้าไป รวมถึงเกมเพลย์จะเน้นการกำจัดมอนสเตอร์กับแก้ไขพัซเซิล เพื่อค้นหาพลังเวทมนตร์ลึกลับที่ซ่อนไว้ในดันเจี้ยนหลายแห่งที่อยู่ใกล้หมู่บ้าน

โดยเกมภาพสวยเหล่านี้คือเกมที่อยากจะแนะนำให้ผู้เล่นทุกคนได้สัมผัสกัน เพราะเป็นเกมหลากหลากสไตล์มีทั้งแนวแอคชั่น ผจญภัย แฟนตาซี และแก้ไขปริศนา แถมยังมีบรรยากาศอันสวยงามให้เหล่าเกมเมอร์ได้ชมเชยอีกด้วย รวมถึงยังมีปริศนาที่ซ่อนอยู่ในดินแดนลึกลับ เพื่อรอให้ผู้เล่นสุดเก่งกาจเข้าไปค้นหาคำตอบและความจริง ฉะนั้นเกมเมอร์คนไหนชอบแนวอะไรก็สามารถเลือกเข้าไปท่องโลกกว้างภายในเกมนั้นได้เลย และขอบอกเลยว่าแต่ละเกมที่เลือกสรรมาให้ทั้งหมดนี้คือเกมที่ควรค่าแก่การลองสัมผัสเป็นอย่างมาก