Site icon Game Chili

Anno 1800 เปิดให้เล่นฟรีเป็นครั้งแรกบนพีซีและคอนโซล 16-23 มี.ค. 66

นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่เหล่าเกมเมอร์จะได้สัมผัสโลกแฟนตาซีใน Anno 1800 ที่เตรียมวางจำหน่ายบน PlayStation 5 และ Xbox Series X|S ในวันที่ 16 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยทาง Ubisoft ได้ประกาศว่าผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินกับตัวเกมดังกล่าวฟรีตลอดทั้งสัปดาห์บนทุกแพลตฟอร์มตั้งแต่ 16-23 มีนาคม 2566 ซึ่งผู้เล่นสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเกมได้จากตัวอย่าง Dev Diary ที่พร้อมให้ชมแล้ววันนี้ รวมถึงแฟนเกมสามารถสั่งจองแผ่นเสียงไวนิลชุดที่ 2 ล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ซึ่งผลิตโดย Black Screen Records และมีทีท่าว่าจะวางจำหน่ายในวันเกิดครบรอบ 25 ปีของแบรนด์ Anno ในวันที่ 31 มีนาคม 2566 โดยแทร็คเพลงใหม่ทั้งหมดจะเปิดให้รับฟังบน Spotify ในเวลาเดียวกับที่เปิดตัวอีกด้วย

Anno 1800 แฟนเกมสามารถสั่งจองแผ่นเสียงไวนิล

ค้นพบนวัตกรรมที่สร้างเมืองได้อย่างสนุก

ผู้เล่นสามารถใช้พื้นที่สิ่งปลูกสร้างได้มากขึ้นในเซสชันนิวเวิลด์ รวมถึงพบกับ Mānola เกาะที่ใหญ่ที่สุดในนิวเวิลด์ที่มาพร้อมเควสเฉพาะตัวให้คุณได้สร้างเขื่อนกั้นน้ำเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า ผู้เล่นยังจะได้พบกับประชากรใหม่ชั้นที่สามคืออาร์ติสทาสในนิวเวิลด์ที่เรียกร้องอะไรจากคุณมาก แต่ก็นำไฟฟ้าและสายการผลิตใหม่ ๆ มากมายมาให้นิวเวิลด์ด้วย สุดท้ายนี้ผู้เล่นสามารถใช้ประโยชน์จากอาคารใหม่ เพื่อยกระดับความปลอดภัยเมืองด้วยการอัปเกรดอาคารบริการฉุกเฉิน และสร้างอนุสาวรีย์ใหม่แกรนด์สเตเดียม ซึ่งสามารถใช้จัดทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลได้ นอกจากนี้จะได้ทำภารกิจซีนาริโอแบบใหม่เอี่ยมที่จะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็น Madame Kahina เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับอดีตของเธอ

ฟีเจอร์ที่พัฒนาให้เหมาะกับผู้เล่น

สิ่งที่จะมาพร้อมกับ New World Rising ก็คือตัวเกม Anno 1800 ที่จะปล่อยอัปเดตเกมฟรีที่มีการพัฒนาคุณภาพตัวเกมให้ผู้เล่น ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์การเคลื่อนที่หลายครั้ง เมนูการก่อสร้างที่มีการยกเครื่องใหม่ และการเพิ่มคลังจำนวนแผนที่นิวเวิลด์ และพร้อมให้เล่นบนแพลตฟอร์มพีซีผ่านโปรแกรม Ubisoft Store, Epic Games Store และ Steam โดยผู้เล่นยังสามารถสมัครยูบิซอฟพลัส และเพลิดเพลินกับคอนเทนต์ซีซันพาสทั้งหมดได้ตั้งแต่วันแรก อีกทั้งผู้เล่นสามารถซื้อนิวเวิลด์ไรซ์ซิ่งเป็น DLC ภาคแยกได้อีกด้วย

สัมผัสโลกแฟนตาซีใน Anno 1800

พัฒนาเมืองให้กลายเป็นเมืองการค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากการพัฒนาเมืองและบาลานซ์แรงงานด้านต่างๆ ในส่วนทรัพยากรบางอย่างเราก็ไม่สามารถผลิตเองได้ ทำให้เกิดการค้าขายกับเมืองข้างเคียง โดยอาศัยเรือเป็นพาหนะหลักในการขนส่งและติดต่อซื้อขาย ซึ่งการขายสินค้าที่เราผลิตได้ก็เป็นช่องทางหลักในการหารายได้ของเรา แม้ว่าเกมนี้จะไม่ได้เน้นที่การทำสงคราม แต่ก็มีระบบในการต่อสู้อยู่เหมือนกัน โดยการทำสงครามหลักเลยก็คือการทำสงครามทางน้ำ ซึ่งเราก็สามารถสร้างป้อมปราการเพื่อป้องกันศัตรูที่จะมาแย่งชิงพื้นที่เราได้ด้วย

Exit mobile version