Apex Legends Mobile ไม่ต้องรอนานพบกับการต่อสู้ได้ภายในพฤษภาคมนี้

Apex Legends Mobile ไม่ต้องรอนานพบกับการต่อสู้ได้ภายในพฤษภาคมนี้

May 13, 2022 Off By Fan
Spread the love

มีการคอนเฟิร์มออกมาแล้วว่าทางค่าย EA และทีมผู้พัฒนา Respawn Entertainment กำลังจะดึงเกมยอดฮิตอย่าง Apex Legends Mobile เข้ามาให้แฟนคลับทั่วโ,กได้สัมผัสกันอย่างจริงจัง ด้วยการเล่นผ่านระบบสโตร์โกลบอลครบทั้ง iOS และ Android ในเดือนพฤษภาคมนี้ โดยเกมดังกล่าวจะเป็นเกมยิงแนวแบทเทิลรอยัลที่มีมุมมองบุคคลที่สาม ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาได้คุยเอาไว้ว่าเป็นสุดยอดเกมมือถือแห่งยุคสมัยที่มีคนรอเล่นเยอะที่สุดในตอนนี้ และเป็นเกมที่จะพาสายบู๊ไปท่องโลกแห่งการต่อสู้ที่ต้องเอาตัวรอดให้ได้จนถึงท้ายที่สุด รวมถึงยังเป็นเกมที่ทำออกมาได้สมจริง ไม่ว่าจะเป็นเกมเพลย์แนวกลยุทธ์สายทหาร หรือระบบต่อสู้ที่รวดเร็วฉับไว และยังมีตัวละครให้เลือกเล่นอีกมากมายที่มีความสามารถแตกต่างกัน

Apex Legends Mobile เกมยิงที่ปรับภาพให้มีความสมจริง
Apex Legends Mobile สายบู๊ไปท่องโลกแห่งการต่อสู้

แบทเทิลรอยัลสุดระห่ำที่ผู้เล่นต้องจัดสักครั้ง

สำหรับตัวเกมบนเวอร์ชั่นมือถือจะเป็นการสร้างขึ้นมาใหม่ ภายใต้การดูแลของผู้พัฒนา Respawn Entertainment และผู้ช่วยมือดีอย่างทีมงาน Lightspeed & Quantum ที่ผ่านผลงานการทำเกมแบทเทิลรอยัลบนมือถือชื่อดังมาแล้วอย่างมากมาย และยังมีทางค่าย Tencent คอยหนุนหลังอยู่ทุกก้าว ดังนั้นเรื่องประสิทธิภาพของเกมบอกได้ว่าหายห่วงแน่นอน ซึ่งเกม Apex Legends Mobile จะเป็นเกมแนวสู้รบในดินแดนที่มีพื้นที่จำกัด โดยเลือกเล่นโหมดพิเศษบนแพลตฟอร์มพีซีกับมือถือได้อย่างอิสระ ซึ่งในระบบมือถือจะมีโหมดอารีน่าที่เป็นการเล่นแบบ 3vs3 และยังมีโหมด Team Deathmatch ที่แบ่งฝ่ายสองทีมสู้รบกันในพื้นที่แห่งหนึ่ง พร้อมกับยิงปะทะกันอย่างเมามันส์สะใจ

จุดเด่นที่สร้างความน่าสนใจให้กับแฟนคลับ

จุดเด่นของเวอร์ชั่นมือถือคือความเรียบง่ายของการเล่น ซึ่งมีหลายอย่างที่ถูกปรับให้เข้าถึงและใช้งานได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดประตูอัตโนมัติ การเก็บของบางอย่างโดยอัตโนมัติ  เมื่อเราใช้กระสุนประเภทไหนอยู่ในตัว หากวิ่งไปเจอก็จะเก็บให้ทันที หรือถ้าอยากได้ของชิ้นไหนก็สามารถใช้การคุมมือสลับเอาได้ แต่ข้อเสียเล็กน้อยที่เจอตอนนี้คือใครใช้มือถือขนาดเล็ก อาจจะเล่นลำบากสักเล็กน้อย เพราะขนาดของปุ่มจะค่อนข้างเล็กมาก หากเทียบกับเกมอื่นที่มีระบบการควบคุมที่ละเอียดกว่า ทั้งการเคลื่อนที่ การเดิน การยิง การเก็บของ การใช้สกิลปกติ และสกิลท่าไม้ตายของตัวละคร

สนามรบที่เต็ฒไปด้วยผู้เล่นฝีมือดี Apex Legends Mobile
แบทเทิลรอยัลที่บ้าระห่ำดีเดือด Apex Legends Mobile

เกมเพลย์ที่น่าลองให้ผู้เล่นเข้ามาสัมผัส

สำหรับเกมเพลย์ในการเล่นจะยังคงเหมือนกับแพลตฟอร์มพีซีทุกประการ ทั้งเสียง เอฟเฟกต์ และประเภทปืน ซึ่งทุกอย่างถูกยกมาจากเวอร์ชั่นพีซีแทบทั้งสิ้น แต่สิ่งที่ต่างกันคือในเรื่องของเอนจิ้น เพราะตัวเกมระบบมือถือจะเป็นการใช้ Unreal Engine เอนจิ้นที่ใช้พัฒนาเกมยอดนิยมมาอย่างมากมาย ทำให้เรื่องภาพอาจจะมีความแตกต่างกันอยู่บ้างเล็กน้อย