• BK8

Assassin’s Creed Shadows เผยตัวอย่างของซีรีส์นักฆ่าภาคใหม่ล่าสุด

Spread the love

หากจะบอกว่าตัวอย่างแรกของ Assassin’s Creed Shadows เดินทางมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้ชมกันเป็นขวัญตาแล้วในวันนี้ โดยทางค่าย Ubisoft และผู้พัฒนา Ubisoft Quebec ได้เปิดตัวเทรลเลอร์แรกของแอสซาซินครีดชาโดว์ ซึ่งเป็นซีรีส์นักฆ่าชื่อดังที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยภาคนี้ได้นำเสนอในธีมประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น และอาจเป็นการนำเสนอที่สาวกแดนปลาดิบน่าจะชอบกันอยู่ไม่น้อย เพราะเกมเมอร์ทุกคนจะได้สวมบทบาทเป็นนักฆ่าชิโนบิสุดร้ายกาจ และจะได้รับหน้าที่เป็นซามูไรที่มีทักษะการใช้ดาบอย่างเชี่ยวชาญ บวกกับฉากแอคชันที่ผสมผสานเข้ากับเกมสำรวจรูปแบบโอเพ่นเวิลด์ ผ่านระบบเกมเพลย์ที่คงเอกลักษณ์ของซีรี่ส์ไว้ ซึ่งมีกำหนดวางจำหน่ายบนเพลย์สเตชันไฟฟ์, เอ็กซ์บ็อกซ์ซีรีส์ และเครื่องพีซีในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2567

เปิดตัวเทรลเลอร์แรก Assassin’s Creed Shadows
ซีรีส์นักฆ่าชื่อดังที่หลายคนรู้จัก Assassin’s Creed Shadows

เกมที่มีรายละเอียดมากที่สุด

แอสซาซินครีดชาโดว์พาผู้เล่นย้อนเวลาไปสู่ศตวรรษที่ 16 ในช่วงปลายยุคเซนโกคุของญี่ปุ่นยุคศักดินา การต่อสู้เพื่อสันติภาพและเสรีภาพ ยุคสมัยนี้เป็นยุคที่แฟน ๆ เรียกร้องมานาน และในที่สุดยูบิซอฟต์ก็ได้ตัดสินใจนำเสนอบทบาทสำคัญที่สุดบทหนึ่งในประวัติศาสตร์ของแอสซาซินครีด แม้ว่าตัวอย่างเกมจะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก จนกลายเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่โดนยี้มากที่สุดของยูบิซอฟต์ประกอบกับเสียงวิจารณ์เกี่ยวกับ Yasuke ตัวละครนำที่มีเชื้อสายแอฟริกัน แต่ทาง Karl Onnee โปรดิวเซอร์ของแอสซาซินครีดชาโดว์ยังคงสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เล่นด้วยการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับรายละเอียดอันน่าทึ่งภายในเกม

นำเสนอรายละเอียดอันน่าทึ่ง

บทสัมภาษณ์ของคุณ Karl Onnee โปรดิวเซอร์ของแอสซาซินครีดชาโดว์ ผู้เคยฝากผลงานไว้กับเกมอิมมอร์ทอลส์เฟนนิกซ์ไรซ์ซิ่ง และแอสซาซินครีดโอดีย์ซี่ย์ได้พูดคุยถึงการเลือกประเทศญี่ปุ่นเป็นฉากหลังของเกม รวมไปถึงเหตุผลที่ทีมพัฒนาเลือกช่วงเวลานี้ไว้ว่า “ผมเลือกช่วงเวลานี้เพราะเป็นช่วงเวลาที่มีอะไรให้เราได้สำรวจในประวัติศาสตร์จำนวนมาก โดยช่วงเวลานี้ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากสำหรับญี่ปุ่นในแง่ของสงครามและการเมือง ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้รวมกันเป็นเรื่องราวอันยอดเยี่ยมสำหรับการเล่าเรื่อง

Assassin’s Creed Shadows สวมบทบาทเป็นนักฆ่าชิโนบิสุดร้ายกาจ
Assassin’s Creed Shadows นำเสนอในธีมประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น

เทคโนโลยีที่พัฒนาไปสู่ความสนุกครั้งใหม่

นอกจากนี้โปรดิวเซอร์ยังพูดถึงการสร้างสภาพแวดล้อมของญี่ปุ่นอีกว่า ทีมงานมีเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการเก็บรายละเอียดของแสงสีภายในเกม ทำให้ทีมสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างอิสระมากกว่าเดิม ตอนนี้เราสามารถนำเสนอความสวยงามได้เยอะมาก ไม่ใช้แค่เพียงแสงเงา แต่ยังรวมถึงความเคลื่อนไหวของธรรมชาติได้อย่างละเอียดอีกด้วย อีกทั้งด้วยเนื้อเรื่องที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น ทำให้เกมนี้มีต้นไม้จำนวนมาก และเกมนี้ถือได้ว่าเป็นเกมที่มีข้อมูลมากที่สุดเกมหนึ่งเลยทีเดียว