Atelier Ryza 3 ตัวละครที่คิดถึงกลับมาร่วมงานอีกครั้งในตอนนี้

Atelier Ryza 3 ตัวละครที่คิดถึงกลับมาร่วมงานอีกครั้งในตอนนี้

September 26, 2022 Off By Fan
Spread the love

เหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการต่อสู้เป็นพิเศษเตรียมตัวดีใจกันได้เลย เพราะว่าทางค่าย Koei Tecmo และทีมสร้างเกมจาก Gust ได้เปิดตัว Atelier Ryza 3 อย่างเป็นทางการแล้ว ทำเอาเหล่าสาวกน้ำตาแตกกันไปตามกัน ล่าสุดทางค่ายสุดเมะจากญี่ปุ่นกลับมาอีกครั้งกับตัวอย่างใหม่ที่รับรองว่าจะทำให้แฟนคลับหายคิดถึงกันแน่นอน เพราะเป็นการเปิดตัว Bos Brunnen ตัวละครสุดเลิฟของหลายๆ คนที่ถูกดึงกลับมาร่วมปาร์ตี้ฉลองวันหยุดหน้าร้อนครั้งสุดท้ายบนกับก๊วนของ Ryza อีกครั้งนั่นเอง โดยตัวเกมดังกล่าวเป็นเกมเทิร์นเบสอาร์พีจีภาคต่อจากภาคที่สอง ซึ่งมีกำหนดจะเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ เพลย์สเตชั่นโฟร์ นินเทนโด้สวิตช์ และเครื่องพีซีในโซนประเทศญี่ปุ่นและโซนอื่นๆ ทั่วโลกในวันที่ 22 และ 24 กุมภาพันธ์ 2023

Atelier Ryza 3 ผจญภัยในดินแดนแฟนตาซี
Atelier Ryza 3 เดินทางไปกับสาวปรุงยา

เปิดตัวภาคใหม่ของสาวปรุงยา

หนึ่งในเกมเจอาร์พีจีชื่อดังอย่าง Atelier Ryza Ever Darkness & the Secret Hideout หรือที่เรารู้จักกันในชื่อสาวปรุงยาที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากในช่วงปี 2019 แถมตัวเกมยังมาพร้อมกับตัวละครชื่อดังอย่าง Reisalin Stout สาวน้อยนักเล่นแร่แปรธาตุที่มาพร้อมกับโมเดลสุดชิค และด้วยความนิยมที่แซงทุกๆ ภาคของซีรีส์ Atelier จึงทำให้ทางทีมงานตัดสินใจออกภาคสอง และยังคงไปต่อกับตัวละครสุดหากินนี้กันต่อ ซึ่งถ้าถามว่าตัวเกมนั้นได้รับความนิยมขนาดไหนก็ต้องย้อนกลับไปช่วงเดือนมีนาคมปี 2021 โดยทีมงานได้ออกมาเปิดเผยว่าตัวเกมทั้งสองภาคได้รับความนิยมจนถึงขนาดที่ยอดขายพุ่งสูงถึงหนึ่งล้านชุดเลยทีเดียว จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยการันตีถึงความนิยมของตัวเกม และทำให้พวกเค้ามั่นใจว่าถ้าจะไปต่อกับตัวเกมนี้ก็คงจะไม่มีปัญหาอะไร

เตรียมผจญภัยในโลกแฟนตาซี

ก่อนหน้านี้ภายในงานนินเทนโด้ไดเรกต์ได้มีการประกาศเปิดตัวเกมภาคใหม่ของสาวปรุงยา และก็ยังคงเดินต่อไปกับตัวละครชุดเดิม โดยใช้ตัวเกมชื่อว่า Atelier Ryza 3 Alchemist of the End & the Secret Key และมีแผนจะลงให้กับเครื่องนินเทนโด้สวิตช์อย่างเป็นทางการในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2023 แน่นอนว่าตัวเกมมีแผนที่จะลงให้กับทางาตีมเช่นเดียวกัน โดยพวกเค้ามีแผนที่จะลงให้อย่างเป็นทางการในปีหน้าเหมือนกัน สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจสามารถรอให้ตัวเกมเข้าสู่สตีมอย่างเป็นทางการ และเข้าไปรอกดเข้าวิชลิตต์กันได้เลย

ร่วมสนุกเพิ่มลุ้นรับของรางวัล Atelier Ryza 3
เกมสุดน่ารักที่ไม่ควรพลาด Atelier Ryza 3

การเดินทางของสาวนักปรุงยา

ตัวเกมในภาคนี้เป็นเกมแนวแอ็กชั่นอาร์พีจีที่ให้เรารับบทเป็นรีซ่า นักเดินทางผู้มีทักษะการเล่นแร่แปรธาตุผู้อาศัยอยู่ในเกาะเคอร์เคนอันแสนผ่อนคลาย จนกระทั่งมีการปรากฏตัวขึ้นของหมู่เกาะปริศนา ทำให้เธอตัดสินใจออกเดินทางไปผจญภัยเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อสืบเสาะเรื่องราวเบื้องหลัง พร้อมฟีเจอร์ความสนุกรูปแบบใหม่นั่นคือแผนที่ขนาดใหญ่แบบโอเพนเวิลด์ที่เชื่อมต่อกันแบบไม่มีเส้นแบ่ง