Avatar ภาค Frontiers of Pandora ร่วมปกป้องดินแดนของชาวนาวีสิ้นปีนี้

Avatar ภาค Frontiers of Pandora ร่วมปกป้องดินแดนของชาวนาวีสิ้นปีนี้

June 23, 2023 Off By Fan
Spread the love

หากจะเอ่ยว่าเกมฟอร์มยักษ์เกมไหนที่น่าลิ้มลองสัมผัสในช่วงนี้คงจะหนีไม่พ้น Avatar Frontiers of Pandora ของทางค่าย Ubisoft ที่เปิดตัวมาแล้วเรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าเกมเมอร์ได้เป็นอย่างดี โดยตัวเกมแนวแอคชั่นผจญภัยของทีมผู้พัฒนา Massive Entertainment พร้อมพาชาวนาวีพลัดถิ่นกลับสู่ดินแดนแพนดอร่า เพื่อปกป้องมาตุภูมิจากการรุกรานของกองกำลังรบทางทหารจากองค์กร RDA และตัวเกมดังกล่าวได้แรงบันดาลใจมาจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์ระดับโลก ซึ่งมาพร้อมระบบสำรวจที่จะเปิดประสบการณ์ความมหัศจรรย์พันลึกเหนือบรรยายของดินแดนแพนดอร่า ผ่านตัวละครชาวนาวีที่ผู้เล่นสามารถปรับแต่งคาแร็กเตอร์ได้ตามต้องการ รวมถึงยังสามารถปรับเปลี่ยนอาวุธ อัปเกรดสกิล และคราฟติ้งสิ่งของได้หลากหลายชนิด

ปกป้องมาตุภูมิจากการรุกรานของกองกำลังรบทางทหาร Avatar Frontiers of Pandora
พาชาวนาวีพลัดถิ่นกลับสู่ดินแดนแพนดอร่า Avatar Frontiers of Pandora

มหากาพย์ไซไฟแฟนตาซีในรูปแบบชู้ตเตอร์

อวาตาร์ชื่อนี้คอภาพยนตร์ไซไฟหลายคนน่าจะรู้จักกันดี เพราะนี่คือชื่อของภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งตลอดกาล และถึงแม้ว่าจะเคยมีเวอร์ชั่นเกมออกมาให้ได้เล่นกันหลายเกมแล้ว แต่ภาคนี้คือประสบการณ์เกมบนมือถือระดับ Next-Gen ที่ไม่ควรพลาด โดยเนื้อเรื่องในเกมนี้เราจะได้รับบทเป็นชนเผ่านาวีที่อาศัยอยู่ในแพนดอร่าแต่แรก แต่สิ่งที่เพิ่มเติมมาก็คือเราอยู่ในยุคที่มนุษย์และชาวนาวีอาศัยอยู่ร่วมกันเพื่อทำการวิจัยบางอย่างให้สำเร็จ ในขณะที่เรากำลังเดินทางกลับฐานก็ถูกเหล่า Banshee จู่โจมจนเครื่องตก และได้รับความช่วยเหลือจากคนกลุ่มหนึ่ง ก่อนจะฟื้นขึ้นมาที่ศูนย์วิจัยในดินแดนแห่งหนึ่ง

ปรับแต่งตัวละครได้ตามต้องการ

สิ่งแรกที่เราสามารถทำได้คือการออกแบบปรับแต่งตัวละครที่เป็นชาวนาวีของตัวเอง ใครที่ดูหนังมาจะรู้อยู่แล้วว่าชาวนาวีจะเป็นเหมือนกับมนุษย์ต่างดาวที่มีผิวสีน้ำเงิน แต่ก็ใช่ว่าเราจะปรับแต่งอะไรไม่ได้เลย เพราะชาวเผ่านาวีของเราจะปรับแต่งได้แทบทุกสัดส่วน ตั้งแต่โครงหน้า คิ้ว ปาก ตา จมูก หู ทรงผม และสัดส่วนสรีระร่างกาย รวมไปถึงเหล่าผู้เล่นยังสามารถถืออาวุธปืนได้สองกระบอก นอกจากนี้ในช่วงแรกจะเป็นการเรียนรู้ระบบที่เราจะได้อยู่ในศูนย์วิจัย บอกเลยว่าใครที่คิดถึงหนังเรื่องนี้ทุกสิ่งอย่างที่คุณเคยสัมผัสมาจะมาอยู่ในเกมนี้แทบทั้งสิ้น

Avatar Frontiers of Pandora ตัวเกมแนวแอคชั่นผจญภัย
Avatar Frontiers of Pandora เปิดตัวมาแล้วเรียกเสียงฮือฮาจากเหล่าเกมเมอร์

ตำแหน่งในการเล่นที่เลือกได้อย่างอิสระ

ใครที่เคยเล่นเกมยิงบนมือถือมาก่อน อาจจะบอกได้ว่าปุ่มบังคับเหมือนกับเกมทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นปุ่มยิง ปุ่มกระโดด รีโหลดกระสุน และการยิงบางครั้ง ที่สามารถเล็งผ่านศูนย์เล็งหรือสโคปได้อีกด้วย แต่ที่สำคัญของเกมนี้เลยก็คือระบบตำแหน่งในการเล่น ซึ่งเปรียบเสมือนกับการเลือกคลาส โดยเกมนี้จะแบ่งออกเป็นสี่ตำแหน่งด้วยกันคือ Guard เน้นถึกบ้าพลัง, Scout รวดเร็วว่องไวลอบเร้นเก่ง, Combat Medic สายบู๊กึ่งสนับสนุนที่ช่วยเหลือทีมได้ และ Engineer ที่เชี่ยวชาญเรื่องวิศวะกรรม