Bacon TImes ระเบิดฟอร์มเชือด TLN เปิดโปรลีกสวยงาม

Bacon TImes ระเบิดฟอร์มเชือด TLN เปิดโปรลีกสวยงาม

February 9, 2023 Off By Fan
Spread the love

การแข่งขันอีสปอร์ตเกม RoV ในรายการ Pro League 2023 Summer ซึ่งเป็นคู่บิ๊กแมตช์ส่งท้ายประจำวัน โดยทีมแชมป์เก่าอย่าง Bacon TImes ต้องโครจรมาพบกับ Talon Esports อีกหนึ่งทีมดังของไทย และการเปิดฉากเกมแรกเป็นทีมแชมป์เก่าที่เริ่มต้นได้ดีกว่าปิดเกมได้ก่อนพร้อมขึ้นนำ 1-0 เกม ส่วนเกมที่สองเป็นทางทีมทาลอนอีสปอร์ตที่พยายามจะปรับแผน โดยใช้ฮีโร่อย่าง Rouie มาใช้คอมโบกับแผนไม่มีแคร์รี อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเบค่อนไทม์จะแก้แผนดังกล่าวได้ด้วยการหยิบฮีโร่อย่าง Alice มาเป็นซัพพอร์ตเพื่อรับมือกับการโจมตีที่ทรงพลัง และผลสุดท้ายเกมนี้ทัพเหยี่ยวแดงไม่สามารถเล่นตามที่ตัวเองต้องการได้ และเป็นแชมป์เก่าที่นำห่าง 2-0 เกม จึงทำให้แค่ชนะอีกเกมเดียวแชมป์เก่าก็จะปิดซีรีส์ได้อย่างสวยงาม

รับมือกับการโจมตีที่ทรงพลัง  Bacon TImes
หยิบฮีโร่อย่าง Alice มาเป็นซัพพอร์ต Bacon TImes

เส้นทางจบซีรี่ส์ที่ไม่มีใครมาขวาง

ขณะที่เกมที่สาม Taox ซัพพอร์ตของเบค่อนไทม์โชว์จังหวะเปิดสุดสวยหลายครั้ง ด้วยฮีโร่อย่าง Luburr ที่เข้าไปเตะฝั่งตรงข้ามกลับมาให้เพื่อนจัดการ ก่อนจะปิดเกมเอาชนะไปได้ 3-0 เกม ทำให้เปิดฉากมาฤดูกาลนี้ พวกเขาเฮรวดทั้งสามแมตช์ หลังสัปดาห์ที่แล้วชนะ eArena ด้วยสกอร์ 3-2 และชนะ Valencia CF Esports ไปด้วยสกอร์ 3-1 จึงทำให้เวลานี้ตัวเกมอย่างอาร์โอวีคือเกมแนวโมบ้าบนแพลตฟอร์มมือถือ ที่หยิบยกระบบการเล่นแบบโมบ้ามาปรับใหม่ เพื่อให้เหมาะกับแพลตฟอร์มมือถือมากยิ่งขึ้น โดยตัวเกมจะแตกต่างไปจากเกมแนวโมบ้าบนแพลตฟอร์พีซี ซึ่งต้องใช้เวลาในการเล่นอย่างยาวนานมากถึง 20 – 60 นาทีต่อหนึ่งเกม แต่สำหรับอาร์โอวีตัวเกมสามารถเล่นและจบได้อย่างรวดเร็วเพียง 10 นาทีเท่านั้น

รูปแบบการวางแผนที่มีให้เลือกหลากหลาย

แน่นอนว่าด้วยรูปแบบเกมแนวโมบ้า ซึ่งเป็นแนวเกมที่เน้นไปยังความหลากหลายของตัวละครเป็นหลัก ทำให้ภายในเกมเราสามารถเลือกตัวละครที่มีความสามารถแตกต่างกันมาใช้งานได้อย่างอิสระ และมีตัวละครให้เลือกเล่นมากมายหลากหลายตัว ทั้งนี้ตัวเกมสามารถแบ่งตัวละครออกได้ทั้งหมด 6 สายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแครี่สายบู๊สู้ไม่ยั้ง ซัพพอร์ตสายช่วยทีมแม่พระผู้เสียสละ แทงค์ตัวชนผู้รับดาเมจ ไฟเตอร์นักสู้สุดแกร่ง เมจนักฆ่าระยะไกล และแอสซาซินนักฆ่าผู้สังหารอย่างรวดเร็ว

Bacon TImes ทีมแชมป์เก่าที่เริ่มต้นได้ดีกว่า
Bacon TImes คู่บิ๊กแมตช์ส่งท้ายประจำวัน

ระบบเกมเพลย์ที่ออกแบบได้ทันสมัย

ทางด้านการควบคุมเกมนี้จะเป็นแบบรูปแบบของเกมโมบ้าที่อยู่บนมือถือ ซึ่งออกแบบการควบคุมมาได้อย่างยอดเยี่ยม และตัวเกมได้นำลักษณะการเล่นแบบแอคชั่นอาร์พีจีเข้ามาผสานกับการเล่นได้อย่างลงตัว ผ่านอินเตอร์เฟสที่เรียบง่าย โดยตัวละครของเราสามารถกดใช้งานสกิลที่หลากหลายได้ 3 สกิล รวมไปถึงการโจมตีทั่วไป 1 ท่า และสกิลซัพพอร์ทอีก 3 สกิล นอกจากนี้ยังมีระบบการผสมไอเทมที่เรียบง่าย ซึ่งเราสามารถออกไอเทมได้ทันทีไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งไหนของฉาก รวมไปถึงเลือกผสมของที่ต้องการได้ทันที หากเรามีสิ่งที่กำหนดไว้อยู่อย่างครบถ้วน