Site icon Game Chili

Bacon TImes ระเบิดฟอร์มเชือด TLN เปิดโปรลีกสวยงาม

การแข่งขันอีสปอร์ตเกม RoV ในรายการ Pro League 2023 Summer ซึ่งเป็นคู่บิ๊กแมตช์ส่งท้ายประจำวัน โดยทีมแชมป์เก่าอย่าง Bacon TImes ต้องโครจรมาพบกับ Talon Esports อีกหนึ่งทีมดังของไทย และการเปิดฉากเกมแรกเป็นทีมแชมป์เก่าที่เริ่มต้นได้ดีกว่าปิดเกมได้ก่อนพร้อมขึ้นนำ 1-0 เกม ส่วนเกมที่สองเป็นทางทีมทาลอนอีสปอร์ตที่พยายามจะปรับแผน โดยใช้ฮีโร่อย่าง Rouie มาใช้คอมโบกับแผนไม่มีแคร์รี อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าเบค่อนไทม์จะแก้แผนดังกล่าวได้ด้วยการหยิบฮีโร่อย่าง Alice มาเป็นซัพพอร์ตเพื่อรับมือกับการโจมตีที่ทรงพลัง และผลสุดท้ายเกมนี้ทัพเหยี่ยวแดงไม่สามารถเล่นตามที่ตัวเองต้องการได้ และเป็นแชมป์เก่าที่นำห่าง 2-0 เกม จึงทำให้แค่ชนะอีกเกมเดียวแชมป์เก่าก็จะปิดซีรีส์ได้อย่างสวยงาม

หยิบฮีโร่อย่าง Alice มาเป็นซัพพอร์ต Bacon TImes

เส้นทางจบซีรี่ส์ที่ไม่มีใครมาขวาง

ขณะที่เกมที่สาม Taox ซัพพอร์ตของเบค่อนไทม์โชว์จังหวะเปิดสุดสวยหลายครั้ง ด้วยฮีโร่อย่าง Luburr ที่เข้าไปเตะฝั่งตรงข้ามกลับมาให้เพื่อนจัดการ ก่อนจะปิดเกมเอาชนะไปได้ 3-0 เกม ทำให้เปิดฉากมาฤดูกาลนี้ พวกเขาเฮรวดทั้งสามแมตช์ หลังสัปดาห์ที่แล้วชนะ eArena ด้วยสกอร์ 3-2 และชนะ Valencia CF Esports ไปด้วยสกอร์ 3-1 จึงทำให้เวลานี้ตัวเกมอย่างอาร์โอวีคือเกมแนวโมบ้าบนแพลตฟอร์มมือถือ ที่หยิบยกระบบการเล่นแบบโมบ้ามาปรับใหม่ เพื่อให้เหมาะกับแพลตฟอร์มมือถือมากยิ่งขึ้น โดยตัวเกมจะแตกต่างไปจากเกมแนวโมบ้าบนแพลตฟอร์พีซี ซึ่งต้องใช้เวลาในการเล่นอย่างยาวนานมากถึง 20 – 60 นาทีต่อหนึ่งเกม แต่สำหรับอาร์โอวีตัวเกมสามารถเล่นและจบได้อย่างรวดเร็วเพียง 10 นาทีเท่านั้น

รูปแบบการวางแผนที่มีให้เลือกหลากหลาย

แน่นอนว่าด้วยรูปแบบเกมแนวโมบ้า ซึ่งเป็นแนวเกมที่เน้นไปยังความหลากหลายของตัวละครเป็นหลัก ทำให้ภายในเกมเราสามารถเลือกตัวละครที่มีความสามารถแตกต่างกันมาใช้งานได้อย่างอิสระ และมีตัวละครให้เลือกเล่นมากมายหลากหลายตัว ทั้งนี้ตัวเกมสามารถแบ่งตัวละครออกได้ทั้งหมด 6 สายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแครี่สายบู๊สู้ไม่ยั้ง ซัพพอร์ตสายช่วยทีมแม่พระผู้เสียสละ แทงค์ตัวชนผู้รับดาเมจ ไฟเตอร์นักสู้สุดแกร่ง เมจนักฆ่าระยะไกล และแอสซาซินนักฆ่าผู้สังหารอย่างรวดเร็ว

Bacon TImes คู่บิ๊กแมตช์ส่งท้ายประจำวัน

ระบบเกมเพลย์ที่ออกแบบได้ทันสมัย

ทางด้านการควบคุมเกมนี้จะเป็นแบบรูปแบบของเกมโมบ้าที่อยู่บนมือถือ ซึ่งออกแบบการควบคุมมาได้อย่างยอดเยี่ยม และตัวเกมได้นำลักษณะการเล่นแบบแอคชั่นอาร์พีจีเข้ามาผสานกับการเล่นได้อย่างลงตัว ผ่านอินเตอร์เฟสที่เรียบง่าย โดยตัวละครของเราสามารถกดใช้งานสกิลที่หลากหลายได้ 3 สกิล รวมไปถึงการโจมตีทั่วไป 1 ท่า และสกิลซัพพอร์ทอีก 3 สกิล นอกจากนี้ยังมีระบบการผสมไอเทมที่เรียบง่าย ซึ่งเราสามารถออกไอเทมได้ทันทีไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งไหนของฉาก รวมไปถึงเลือกผสมของที่ต้องการได้ทันที หากเรามีสิ่งที่กำหนดไว้อยู่อย่างครบถ้วน

Exit mobile version