Black Clover Mobile เตรียมเปิดตัวในปีนี้มีเวอร์ชั่นโกลบอลให้ผู้เล่นแน่นอน

Black Clover Mobile เตรียมเปิดตัวในปีนี้มีเวอร์ชั่นโกลบอลให้ผู้เล่นแน่นอน

January 14, 2022 Off By Fan
Spread the love

หลังจากที่เปิดตัวมาได้สองสัปดาห์พบว่าข้อมูลของ Black Clover Mobile เกมมือถือแนวท่องโลกกว้างแบบ RPG ที่เป็นไอพีล่าสุดของตัวเกมที่ดัดแปลงมาจากซีรี่ส์อนิเมะเบอร์ดังอย่างแบล็คโคฟเวอร์ ได้เผยรายละเอียดบางอย่างให้กับผู้เล่นได้ทราบกันทั่วโลก ครั้งนี้ทางเราจึงถือโอกาสในการรวบรวมข้อมูลที่เป็นไฮไลท์น่าสนใจจากเหล่าทีมงานผู้พัฒนาของค่าย VIC Game Studios มาให้เหล่าผู้เล่นได้รู้กัน ซึ่งทางทีมงานเคยให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อในเกาหลีใต้มาแล้วเมื่อหลายวันก่อน นั่นก็คือทางอาร์ตไดเรกเตอร์ของค่ายค่ำหวดในวงการเกมมานานกว่า 15 ปี พร้อมกับสร้างสรรค์เกมมาแล้วอย่างมากมาย จึงทำให้เขาคนนี้กลายเป็นกำลังหลักในทีมงานชุดปัจจุบัน

Black Clover Mobile อีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจที่เป็นแนวอนิเมะ
Black Clover Mobile .เตรียมพบกับเวอร์ชั่นที่เปิดให้เล่นแบบโกลบอล

เริ่มงานยุคแรกเป็นดีไซน์เนอร์ก่อนจะหันมาเอาดีในด้านอนิเมะ

สำหรับอาร์ตไดเรกเตอร์ของค่าย VIC Game Studios เป็นแฟนเกมและแฟนคลับการ์ตูนตัวยง โดยตัวเขาเริ่มงานในวงการเกมครั้งแรกในช่วงที่ตลาดการ์ตูนคอมมิคกำลังซบเซา แถมแพลตฟอร์มเว็บตูนยังไม่ถือกำเนิด ซึ่งผลงานยุคแรกในฐานะดีไซเนอร์มักออกมาในแนวสมจริง แต่เปลี่ยนมาจับงานสไตล์อนิเมะอย่างจริงจังก็ตอนได้ทำเกม The Seven Deadly Sins ภาคที่มีชื่อว่า Grand Cross กับทางค่าย Netmarble นั่นเอง โดยตัวเกมนี้มีการใช้งานเอนจิ้น Unity เป็นขุมพลังในการพัฒนาความสามารถให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด แต่สำหรับเกม Black Clover Mobile นั่นสร้างด้วย Unreal Engine 4 ทำให้มีความแตกต่างในเรื่องกราฟิกเล็กน้อย

รักษาเนื้อเรื่องเอาไว้คงเดิมพร้อมกับเพิ่มเติมความมันส์ให้กับตัวเกม

แนวคิดที่สำคัญที่สุดในการพัฒนาตัวเกม Black Clover Mobile ให้ออกมาดีที่สุดก็คือต้องรักษาเนื้อเรื่องดั้งเดิมเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครอย่าง Asta ที่เกิดมาโดยไม่มีพลังเวทมนตร์ติดตัวมาเลย และต้องผ่านขั้นตอนการฝึกฝนมาอย่างหนักหน่วง รวมไปถึงการได้พบกับเพื่อนใหม่ตามระหว่างการเดินทาง ซึ่งในโลกของตัวเกมจะเป็นโลกที่ผู้อาศัยใช้พลังเวทได้ตามปกติ และทางทีมงานไม่อยากให้เป็นแค่ฉากหลัง จึงต้องการให้ผู้เล่นสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของโ,กตามต้นฉบับผ่านการสำรวจเมือง

แรงบันดาลใจที่มาจากทีมงาน Black Clover Mobile
ความมันส์ที่สัมผัสได้ในเนื้อเรื่องตามต้นฉบับ Black Clover Mobile

สร้างสรรค์งานเกมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากซีรี่ส์อนิเมะและมังงะ

สำหรับทีมงานในชุดนี้ที่เข้ามาพัฒนาตัวเกม ได้เผยรายละเอียดสำคัญว่าส่วนใหญ่เป็นแฟนคลับเรื่อง Black Cover ทั้งเวอร์ชั่นอนิเมะและมังงะเลยทีเดียว ซึ่งทีมพัฒนามีแผนจะทำคลอดเวอร์ชั่น PC ตามออกมาในภายหลัง เนื่องจากใช้เอนจิ้นในการพัฒนาที่ชื่อว่า Unreal Engine 4 เหมือนกันอยู่แล้วนั่นเอง และภารกิจที่ทางค่ายได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ก็คือต้องการพาตัวเกมนี้โด่งดังไปไกลถึงระดับโกลบอล