Site icon Game Chili

Black Desert ผนึกกำลัง Crossplay ทั้งเซิร์ฟเวอร์ไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นี่อาจจะเป็นการร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ที่จะทำให้ผู้คนจากทั่วประเทศได้สัมผัสเกม Black Desert ได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น โดยทางค่าย Pearl Abyss ได้ประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับการรวมเซิร์ฟเวอร์ของแบล็คดีเซิร์ตไทยและแบล็คดีเซิร์ตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้าด้วยกันเพื่อที่จะสามารถเล่นข้ามภูมิภาคได้อย่างสะดวก ซึ่งทางตัวเกมได้กำหนดวันรวมเซิร์ฟเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเริ่มรวมทั้งสองเซิร์ฟเวอร์ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จึงทำให้เหล่านักผจญภัยทั้งสองภูมิภาคจะได้พบกับเนื้อเรื่องที่น่าค้นหา และจะได้ผจญภัยในโลกอันกว้างใหญ่ของแบล็คดีเซิร์ตเช่นเดียวกัน ด้วยการครอสเพลย์จะทำให้จำนวนนักผจญภัยจะเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นองค์ประกอบพื้นฐานสำหรับเกมประเภท MMORPG ในยุคสมัยนี้เลยก็ว่าได้

สามารถเล่นข้ามภูมิภาคได้อย่างสะดวก Black Desert

สนุกสนานไปกับเกมเพลย์ที่อัปเดตตัวละครใหม่เข้ามา

สำหรับอาชีพใหม่ที่ชื่อว่าบูคาร์นิเออร์จะใช้แพทราก้า ซึ่งเป็นอาวุธหลักในการปราบศัตรู และใช้ฉมวกเป็นอาวุธเสริมในการโจมตีศัตรูจากระยะไกล และยังสามารถสร้างหมอกหนาเพื่ออำพราง พร้อมกับโจมตีศัตรูในชั่วพริบตา รวมไปถึงบูคาร์นิเออร์ยังสามารถครอบครองสนามรบด้วยทักษะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทักษะลูกแก้วคลื่นที่จะสร้างความเสียหายอันแสนรุนแรง ด้วยการวางระเบิดเป็นวงกว้างแก่ศัตรู ยิ่งไปกว่านั้นตัวละครดังกล่าวสามารถโจมตีร่วมกับกลุ่มโจรสลัดปลาจ๋อมจ๋อมได้ โดยใช้ทักษะคำสั่งกัปตันพร้อมกับกดปุ่มเริ่ม เพียงเท่านี้ก็จะสั่งให้กลุ่มโจรสลัดโยนสมอเรือขนาดมหึมาลงในสนามรบได้

ร่วมกิจกรรมเพื่อลุ้นรับของรางวัล

นักผจญภัยสามารถใช้ฟังก์ชันหน้าที่นางฟ้าในการรับรางวัลต่างๆ หรือใช้อัลบั้มนางฟ้าในการเก็บความทรงจำในช่วงเติบโต และความทรงจำเกี่ยวกับการผจญภัยของนางฟ้าได้ และสามารถดำเนินการสำรวจเพื่อเพิ่มค่าความใฝ่รู้ โดยการมอบไอเทมต่างๆ ให้นางฟ้านำไปสำรวจ อีกทั้งยังสามารถนำค่าความใฝ่รู้ที่ได้รับไปใช้ในการเรียนรู้ทักษะใหม่ได้ นอกจากนี้กิจกรรมมากมายถูกจัดขึ้นภายในเกมเพื่อเป็นการฉลองการอัปเดตนางฟ้าอย่างกิจกรรมบอร์ดเช็คชื่อพรีเมี่ยมนางฟ้า ที่นักผจญภัยสามารถเข้าร่วมเพื่อรับรางวัลพิเศษมากมาย

Black Desert ประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับการรวมเซิร์ฟเวอร์

เนื้อหาใหม่ที่เกี่ยวข้องกับดินแดนผู้กล้าของฮาดุม

แบล็คดีเซิร์ทโมบายจะเปิดเผยเกี่ยวกับอาชีพใหม่ที่เป็นฝาแฝด “เมกุ” และเนื้อหาบางส่วนที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าก็จะได้รับการประกาศด้วยเช่นกัน สำหรับคำถามของนักผจญภัยเกี่ยวกับเกมจะได้รับคำตอบในช่วงการตอบคำถาม ในการถ่ายทอดสดงานเลี้ยงคาลเพออนทั้งสองรูปงานจะรองรับทั้งหมดเก้าภาษาได้แก่ เกาหลี อังกฤษ รัสเซีย สเปน ตุรกี โปรตุเกส ญี่ปุ่น จีน และไทย รวมถึงทางค่ายมีความตั้งใจที่จะสื่อสารพูดคุยกับเหล่านักผจญภัยทั่วโลกผ่านการจัดกิจกรรมออฟไลน์ต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งบริษัทก็ได้วางแผนเพื่อเพิ่มโอกาสในการสื่อสารกับผู้ใช้งานให้มากยิ่งขึ้นในอนาคต

Exit mobile version