• BK8

Black Myth Wukong เผยโฉมตัวละครและฉากหลังสุดอลังการ

Spread the love

งานนี้มีรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเกมมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้รับชมกันแบบจัดเต็ม เมื่อทางค่าย Game Science ทยอยปล่อยของดีมาอวดกันแบบรัวๆ เพื่อเตรียมอัปเดตตัวเกม Black Myth Wukong แบบครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้ โดยตัวเกมดังกล่าวเป็นผลงานแอคชั่นแอดเวนเจอร์ RPG ซึ่งเป็นไอพีล่าสุดที่มาในธีมของเจอร์นี่ย์ทูเดอะเวสต์ หรือเรียกอีกอย่างว่าตำนานไซอิ๋วที่เป็นวรรณกรรมสุดยิ่งใหญ่จากจีน โดยรายละเอียดภายในคลิปที่นำมาป้ายยาเหล่าเกมเมอร์ก็จะมีคลิปตัวละคร และภาพสกรีนช็อตสุดอลังการ รวมทั้งงานกราฟิกสุดเป๊ะที่เก็บทุกรายละเอียดของฉากหลังในสภาพแวดล้อมแบบต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเพลงประกอบธีมหลักของเกมที่สร้างความประทับใจให้กับผู้เล่นได้อย่างเพลิดเพลิน

สิ่งที่จะอัปเดตเข้ามาให้ผู้เล่นได้สัมผัส Black Myth Wukong
ทยอยปล่อยของดีมาอวดผู้เล่น Black Myth Wukong

มุมกล้องของเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากก็อดออฟวอร์

หากใครที่เคยดูวิดีโอเกมเพลย์ของเกม Black Myth Wukong แล้วรู้สึกว่าเกมนี้มีองค์ประกอบบางอย่างที่คุ้นตา เหมือนจะมาจากเกมก็อดออฟวอร์ต้องบอกก่อนเลยว่าลางสังหรณ์ของคุณไม่ผิดพลาด เพราะทางผู้พัฒนาได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาพัฒนาเกมนี้ขึ้นมาโดยมีการเลือกใช้มุมกล้องแบบต่อเนื่อง (One-Shot) แบบเดียวกับเกมดังกล่าวจริง ซึ่งเกมชื่อดังอย่างก็อดออฟวอร์มีจุดเด่นที่สุดคือเรื่องของมุมกล้องที่เรียกว่ามุมกล้องแบบต่อเนื่อง ทำให้ผู้ที่เล่นเกมนี้ได้รับบรรยากาศเหมือนกำลังชมภาพยนตร์แบบลองเทค โดยล่าสุดทางผู้พัฒนาเกมได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขาตัดสินใจที่จะใช้มุมกล้องแบบต่อเนื่อง เพราะได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมก็อดออฟวอร์ และอาจจะนำพาความสำเร็จมาให้ตัวเกมนี้ก็เป็นได้

เกมเพลย์ที่ให้กลิ่นอายเหมือนเกมชั้นนำ

เมื่อไม่นานมานี้ทางผู้พัฒนาเกมได้ปล่อยวิดีโอเกมเพลย์ของ Black Myth Wukong บนแพลตฟอร์มยูทูบ ซึ่งกระแสตอบรับเรียกได้ว่าดีแบบสุดๆ  โดยเกมนี้ให้กลิ่นอายแบบเกมดาร์คโซลส์ที่ผสมผสานเข้ากับตำนานของจีน โดยเรื่องราวจะมีซุนหงอคงเป็นตัวละครหลักในการดำเนินเนื้อเรื่อง สำหรับทางค่ายเกมแห่งนี้ถือเป็นสตูดิโอเกมฝีมือดีที่เคยพัฒนาเกมชื่อดังอย่างอาร์ตออฟวอร์ถาคเรดไทด์มาให้เล่นกันก่อนหน้านี้ ซึ่งเกมดังกล่าวได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมสตาร์คราฟท์สองนั่นเอง

Black Myth Wukong วรรณกรรมสุดยิ่งใหญ่จากจีน
Black Myth Wukong กราฟิกสุดเป๊ะที่เก็บทุกรายละเอียด

ความสมบูรณ์แบบของตัวเกมที่ต้องใช้เวลาในการพัฒนา

ในขณะนี้ทางค่ายเกมไซเอ็นซ์กำลังจะมีแผนจะทำตัวเกมดังกล่าวลงบนแพลตฟอร์มพีซี พร้อมกับเครื่องเกมคอนโซลที่เป็นกระแสหลักของเหล่าเกมเมอร์ในตอนนี้ และยังมีแผนปล่อยบนแพลตฟอร์มคลาวด์ที่สามารถรันเกมได้อย่างลื่นไหล แม้ทีมสร้างเกมจากจีนจะพยามเร่งมือกันแบบสุดตลอดช่วงสองปีหลังเพื่อให้เกมเสร็จสมบูรณ์ให้เร็วๆ ที่สุด แต่ถึงตรงนี้ก็ยังไม่มีการเปิดเผยกรอบเวลาที่ชัดเจนออกมาว่าจะพร้อมเปิดให้บริการได้เมื่อไหร่