Blue Lock Project เตรียมสร้างแมตช์ใหญ่กับการเปิดโกลบอลสาดพลังขังดวลแข้ง

Blue Lock Project เตรียมสร้างแมตช์ใหญ่กับการเปิดโกลบอลสาดพลังขังดวลแข้ง

February 9, 2024 Off By Fan
Spread the love

แฟนคลับชาวลูกหนังเตรียมพบกับความสนุกครั้งใหญ่ในตัวเกม Blue Lock Project ที่ตอนนี้ทางค่าย Rudel Inc ได้ประกาศนำเกมมือถือบลูล็อคโปรเจ็คต์เวิลด์แชมเปียนส์จากมังงะ “ขังดวลแข้ง” ไปสาดพลังบนเวทีโลกเร็ว ๆ นี้ โดยตัวเกมดังกล่าวเป็นเกมแนวสร้างทีมฟุตบอล (Soccer Training Simulation) ที่ผู้เล่นจะต้องสร้างนักเตะจากแคมป์ฝึกสุดโหดนามว่า Blue Lock ให้ผลิตดอกออกผลเป็นตัวแทนทีมชาติญี่ปุ่นไปแข่งขันล่าความสำเร็จในเวทีโลก และปัจจุบันสาวกเกมลูกหนังสามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าบนอุปกรณ์ iOS และ Android  ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ แม้จะยังไม่ระบุว่าเป่านกหวีดอย่างเป็นทางการ แต่จากที่ Apple App Store ได้ใส่ชื่อบลูล็อคโปรเจ็กต์รวมอยู่ในลิสต์เกมแล้ว คาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการบนสโตร์โกลบอลในวันที่ 24 เมษายน 2024

สร้างนักเตะจากแคมป์ฝึกสุดโหด Blue Lock Project
เกมแนวสร้างทีมฟุตบอล (Soccer Training Simulation) Blue Lock Project

ฝึกทีมนักเตะขังดวลแข้งลุยในสนามสุดเดือด

เรามาพูดถึงเรื่องกราฟิกกันก่อน โดยงานภาพของเกมนี้จะเป็นสองมิติเต็มรูปแบบที่ได้นำลายเส้นจากอนิเมะ “BLUE LOCK ขังดวลแข้ง” มาใช้เลย มันจึงทำให้เรารู้สึกเหมือนได้เล่นเกมจากอนิเมะอยู่จริงๆ โดยเฉพาะเหล่าตัวละครนักดวลแข้งนี่คือหล่อเท่กันทุกคนชนิดที่ว่าสาวกอนิเมะเรื่องนี้ต้องกรี๊ดแน่นอน และสำหรับทางด้านเกมเพลย์ในภาพรวมที่เราจะต้องทำการจัดทีมนักเตะขังดวลแข้งและฝึกฝนพวกเขาให้เรียบร้อย จากนั้นจึงส่งพวกเขาไปลงสนามเพื่อลงแข่งฟุตบอลสุดเดือดกับทีมผู้เล่นของอีกฝ่าย ซึ่งพวกเขาจะเตะฟุตบอลกันเองโดยอัตโนมัติ เรามีหน้าที่สั่งใช้สกิลหรือจะใช้สกิลแบบออโต้ไปเลย จากนั้นนั่งดูการแข่งเพื่อรอชมผลของการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นแบบชิวๆ หรือจะกด Skip ข้ามแข่งไปดูผลเลยก็ได้เช่นกัน

ระบบเกมเพลย์ที่เอื้อต่อการเล่น

การฝึกแบบ Personal Training จะเป็นการนำนักเตะไปฝึกในคอร์สต่างๆ เพื่อรับค่าสเตตัสและสกิลใหม่มาใช้งาน โดยในการฝึกนั้นจะมีอยู่หลายรูปแบบ ซึ่งหลัก ๆ จะประกอบไปด้วยการเลือกการ์ดเพื่อเลือกค่าสเตตัสที่อยากจะเพิ่ม, ดวลแข้งกับทีมของคู่แข่งให้ชนะเพื่อรับค่าสเตตัสโดยรวม, และพบเจอกับอีเวนต์เพื่อรับค่าสเตตัสแบบสุ่ม ซึ่งการฝึกแต่ละครั้งเราจะมีโอกาสได้รับสกิลใหม่แบบสุ่มด้วย เนื่องจากสิ่งที่เราจะเจอแทบทุกอย่างในการฝึกนั้นจะเป็นแบบสุ่ม ทำให้ผลของการฝึกที่ออกมาในแต่ละรอบนั้นจะไม่เหมือนกัน

Blue Lock Project “ขังดวลแข้ง” ไปสาดพลังบนเวทีโลก
Blue Lock Project บลูล็อคโปรเจ็คต์เวิลด์แชมเปียนส์จ

เพิ่มประสิทธิภาพให้กับนักเตะภายในทีม

สิ่งที่จะช่วยทำให้การฝึกของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นคือคอนดิชั่น โดยคอนดิชั่นจะเป็นสภาวะจิตใจของนักเตะซึ่งจะส่งผลต่อโอกาสการได้รับค่าสเตตัสโบนัสตอนฝึก และถ้าหากยิ่งมี คอนดิชั่นดีมากเท่าไร โอกาสที่จะได้รับโบนัสสูงๆ ก็จะยิ่งมากขึ้นด้วย โดยค่าคอนดิชั่นจะลดลงก็ต่อเมื่อเราฝึกไปเรื่อยๆ ซึ่งเราสามารถทำการพักเพื่อเพิ่มค่าคอนดิชั่นได้ ถ้าเลือกฝึกและพักให้สมดุล บอกเลยว่าหลังจบการฝึกทั้งหมดแล้วได้ค่าสเตตัสเพียบแน่นอน