Castlevania จัดประมูลใน NFT ฉลองครบรอบ 35 ปีของ Konami

Castlevania จัดประมูลใน NFT ฉลองครบรอบ 35 ปีของ Konami

January 17, 2022 Off By Fan
Spread the love

ไม่น่าเชื่อว่าตอนนี้ได้ผ่านมา 35 ปีแล้วสำหรับซีรี่ส์เกมล่าแวมไพร์ชื่อดังที่ชื่อว่า Castlevania โดยล่าสุดทางค่ายชั้นนำของญี่ปุ่นอย่าง Konami ได้ออกมาเฉลิมฉลองด้วยการเปิดประมูล NFT ภาพอาร์ตเวิร์คที่วาดขึ้นไหม พร้อมกับเสียงเพลงดนตรีที่เป็น BGM ใส่เข้ามาในนี้อีกด้วย ไปจนถึงฉากต่อสู้ภายในตัวเกมที่สามารถประมูลได้ผ่านทางแพลตฟอร์ม OpenSea เริ่มประมูลตั้งแต่วันที่ 13 – 15 มกราคม 2565 ตามเวลาประเทศไทย สำหรับเกมนี้จะเป็นเกมแนวแอคชั่นแอดเวนเจอร์ โดยมีธีมภายในเกมเป็นธีมสยองขวัญสไตล์โกธิค และสร้างสรรค์ผลงานเป็นครั้งแรกในปี 1986 เรียกได้ว่าเป็นเกมในตำนานที่นำมาปัดฝุ่นสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เล่นอีกครั้งหนึ่ง

Castlevania ครบรอบเกมเก่าที่ผ่านมานาน 35 ปี
Castlevania เกมเก่าที่นำมาเล่าใหม่อีกครั้ง

ขุดเกมเก่าเพื่อให้ผู้เล่นสัมผัสกับความคลาสสิคในหลายปีก่อน

ช่วงหลังมานี้ทางค่าย Konami เริ่มขุดเอาเกมเก่ามาขายใหม่อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นเกมที่ไม่ได้มีการอัปเกรดอะไรเข้ามาใหม่ด้วย แม้จะดูไม่ค่อยเป็นการลงทุนเท่าไหร่ แต่สำหรับคอเกมวัยเก๋าก็คงจะรู้สึกว้าวกับการกลับมาอีกครั้งของตัวเกม เพราะแค่ได้เห็นเกมเก่ากลับมาขายก็ทำให้รู้สึกคิดถึงวันเก่า ๆ ไปเสียแล้ว แม้จะไม่ค่อยมีหวังในการทำภาคต่อ เนื่องจากทางค่ายไม่เน้นทำตลาดเกมคอนโซลเหมือนในอดีตอีกแล้ว และล่าสุดก็ได้ผุดไอเดียใหม่ขึ้นมาด้วยการนำ Castlevania Advance Collection รวมเกมแส้ในตำนานกลับมาขายกันอีกรอบบนแพลตฟอร์มคอนโซลและพีซี บอกได้เลยว่าความคลาสสิคนี้จะคงอยู่กับผู้เล่นไปอีกนานแสนนานเลยทีเดียว

กราฟิกที่ยังเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือความสนุกเหมือนวันวาน

แน่นอนว่าเมื่อนำเกมเก่ามามัดรวมขายอีกครั้งบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทำให้กราฟิกภายในเกมไม่ได้เปลี่ยนไปจากต้นฉบับเลยแม้แต่นิดเดียว ซึ่งจะเป็นภาพแบบดอตพิกเซลทุกเกมตามยุคสมัยที่ดูเป็นเกมรุ่นเก่า แม้ว่าผู้พัฒนาตัวเกมจะมีโหมดปรับเม็ดพิกเซลให้คมชัดขึ้นเล็กน้อยแล้วก็ตาม แต่ก็แทบไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก เพราะภาพมันก็เหมือนเดิมไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรให้ดีขึ้นเลย จนมีแฟนคลับบางกลุ่มเริ่มทำใจแล้วว่าเกมนี้มันไม่ใช่การรีเมกหรือการรีมาสเตอร์นั่นเอง

ธีมเกมสยองขวัญที่เน้นแอคชั่นผจญภัย Castlevania
เปิดประมูลเกมในตำนานเข้า NFT ที่มีชื่อว่า Castlevania

เพิ่มโหมดบางอย่างเพื่อสะดวกสบายต่อการเล่น

แม้ว่าในส่วนของกราฟิกจะมีความเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง แต่สำหรับโหมดเสริมถูกเพิ่มเติมเข้ามาให้กับผู้เล่น เพื่อช่วยให้การเล่นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือระบบเซฟได้ทุกที่ทุกเวลา ทำให้ไม่ต้องวิ่งหาห้อง Save เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว และยังเสริมด้วยโหมดการย้อนเวลาที่หากเราพลาดโดนโจมตี หรือตายจากสถานการณ์บางอย่าง ผู้เล่นจะสามารถกดย้อนเวลาไปแก้ไขได้ในทันที เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้เหล่าเกมเมอร์เล่นเกมนี้ได้อย่างง่ายดาย