Cigarettes ระเบิดฟอร์มเก่งใน Valorant พาทีมคว้าชัยในทัว VCT 2023

Cigarettes ระเบิดฟอร์มเก่งใน Valorant พาทีมคว้าชัยในทัว VCT 2023

April 27, 2023 Off By Fan
Spread the love

ข่าวคราวที่ทำให้แฟนคลับชาวไทยต่างดีใจกันยกใหญ่คงต้องยกให้เป็นข่าวของเกม Valorant ที่ในตอนนี้ทีมขวัญใจมหาชนอย่าง Paper Rex กำลังทำผลงานได้ดีในการแข่งขันทัวร์ VCT Pacific League โดยการแข่งขันแมตช์ล่าสุดทีมเปปเปอร์เลซได้ปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่น ด้วยการส่ง Cigarettes เกมเมอร์ชาวไทยลงเล่นเป็นตัวจริงในเกมที่พบกับ Global Esports และเมื่อได้รับโอกาสลงเล่นเป็นตัวจริงให้กับทีม ก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่าในช่วงแรกของการแข่งขันจะเล่นพลาดหลายครั้งก็ตาม แต่เมื่อลงเล่นไปสักระยะก็สามารถแก้ตัวได้ในเกมรอบสอง ก่อนจะพาทีมพลิกกลับมาแซงชนะทีม Global Esports ด้วยสกอร์ 2-1 เกม ทำให้เก็บคะแนนสำคัญในแมตช์นี้มาครองได้สำเร็จ และพาทีมรั้งอันดับที่สี่ของตารางคะแนนได้ในที่สุด

ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม Valorant
ส่ง Cigarettes เกมเมอร์ชาวไทยลงเล่นเป็นตัวจริง Valorant

เลือกตัวละครสไตล์ที่ใช่ให้กลายเป็นฮีโร่คู่ใจ

ระบบการเล่นภายในเกม VALORANT ก็คือนำระบบการเล่นแบบเกมเคาเตอร์สไตรค์มาผสมกับตัวละครสไตล์เกมโอเวอร์วอช โดยตัวละครในเกมนี้จะเรียกว่าเอเจนต์ ซึ่งเอเจนต์แต่ละคนจะมีสกิลหรืออาวุธพิเศษเฉพาะตัวไม่เหมือนกัน และปัจจุบันมีเอเจนต์ทั้งหมด 12 ตัวละครที่ครอบคลุมสไตล์การเล่นทุกแบบ ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 สาย ได้แก่ Duelist หน่วยกล้าตายที่เน้นสร้างความเสียหาย, Initiator หน่วยเคลียร์พื้นที่ที่สามารถสร้างโอกาสเปิดทางให้เพื่อนร่วมทีม, Controller จัดการกับพื้นที่อันตรายและสามารถสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมได้ และสายสุดท้ายอย่าง Sentinel ที่เน้นการตั้งรับปิดกั้นพื้นที่และคอยระวังหลังให้ผู้เล่นคนอื่นๆ

เก็บชัยชนะให้ครบตามจำนวนเพื่อคว้าของรางวัล

ระบบการเล่นหลักจะคล้ายกับเกมเคาเตอร์สไตรค์ไม่มากก็น้อย โดยแบ่งผู้เล่นออกเป็นฝ่ายบุกและฝ่ายป้องกัน ซึ่งฝ่ายบุกจะต้องเข้าไปวางระเบิดหรือ Spike ในจุดที่กำหนด ส่วนฝ่ายป้องกันจะต้องกำจัดฝ่ายบุกให้หมด หรือปลดชนวนถ้า Spike ถูกวางไปแล้ว และเมื่อเล่นครบ 12 รอบ ทั้งสองจะสลับฝั่งกัน แต่ถ้าทีมใดทีมหนึ่งเก็บชัยชนะได้ถึง 13 รอบก่อนจะเป็นฝ่ายชนะในแมตช์นั้นทันที ซึ่งการแพ้ชนะในแต่ละรอบก็จะตัวกำหนดเงินที่จะได้รับในรอบถัดไป และผู้เล่นแต่ละคนจะต้องจัดสรรเงินของตัวเองให้ดีในการเลือกซื้ออาวุธหรือสกิลที่จำเป็น

Valorant ปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่น
Valorant ทีมขวัญใจมหาชนอย่าง Paper Rex

อาวุธที่มีให้เลือกใช้งานหลากหลาย

ทุกตัวละครจะมีเซตอาวุธปืนให้เลือกซื้อเหมือนกันหมด และไม่สามารถเปลี่ยนได้หลังจากที่ซื้อมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งประเภทของปืนก็จะมีทั้งปืนพก ปืนลูกซอง ปืนกลเบา ปืนกลหนัก ปืนไรเฟิลจู่โจม และปืนไรเฟิลซุ่มยิง แม้จำนวนของปืนในแต่ละประเภทจะมีไม่มากนัก แต่ทุกกระบอกที่ใส่เข้ามาล้วนผ่านคัดสรรมาแล้วว่าสามารถหวังผลในการแข่งขันได้จริง จึงไม่ใช่แค่เน้นปริมาณและด้อยคุณภาพ แต่เปี่ยมไปด้วยพลังโจมตีที่สามารถทำลายฝ่ายตรงข้ามได้อย่างง่ายดาย