Site icon Game Chili

Company of Heroes Collection สานต่อสงครามโลก RTS สุดคอมพลีท

เหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการบู๊ในสงครามอันดุเดือดน่าจะอยากสัมผัส Company of Heroes Collection ให้ครบทุกภาคเป็นแน่แท้ โดยปัจจุบันทางค่าย Feral Interactive ได้เปิดตัวคอมพานีออฟฮีโร่คอลเลคชันเอาใจสาวกแฟรนไชส์เกมสู้รบทำสงครามสไตล์วางกลยุทธ์เรียลไทม์ พร้อมประกาศดีเดย์วันยกพลขึ้นบกทั้งกองทัพพร้อมกันเป็นครั้งแรกบนแพลตฟอร์มเกมคอนโซล และนินเทนโด้สวิตช์ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2023 โดยคอลเลคชันของเกมคอมพานีออฟฮีโร่จะประกอบไปด้วยเกมสงครามโลกครั้งที่ 2 สุดคลาสสิกแบบ RTS และอีกสองภาคเสริมสุดยิ่งใหญ่ที่มัดรวมไว้ในแพคเกจเดียว ซึ่งจะพาเหล่าแฟนคลับสงครามไปสนุกกับระบบต่อสู้อันรวดเร็ว การวางแท็คติกการสู้รบเป็นทีม และปุ่มควบคุมรูปโฉมใหม่ในแบบที่สามารถคัสตอมเลือกเองได้ตามใจชอบ

ประกาศดีเดย์วันยกพลขึ้นบกทั้งกองทัพ Company of Heroes Collection

เนื้อเรื่องที่ชวนให้หลงใหลไปกับการต่อสู้ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย

เนื้อเรื่องเป็นอีกสิ่งที่เป็นจุดแข็งของภาคแรก ในภาคหลักเราได้สวมบทเป็นทหารอเมริกันที่ร่วมศึกในวันดีเดย์ (D-Day) ซึ่งทำได้อลังการมาก ยิ่งสองฉากแรกที่ยกพลขึ้นบกทำได้ดีมาก แต่สำหรับผู้เขียนแล้วฉากที่สองที่พลร่มโดดร่มอันนั้นฉากเปิดทำได้น่าขนลุกมาก และพอภาคเสริมตัวที่สองเนื้อเรื่องทำได้ดีมาก คราวนี้เราได้เล่นเป็นทหารอังกฤษที่ปลดปล่อยเมือง Caen ในช่วงวันดีเดย์ แต่ไฮไลท์คือเนื้อเรื่องฝั่งเยอรมัน มีน้อยเกมที่จะทำเนื้อเรื่องฝั่งนี้ แต่ในตัวเกมคอมพานีออฟฮีโร่นั้นทำได้ดีมาก ส่วนตัวต้องยกให้ดีสุดเลยด้วยซ้ำ เพราะตัวเกมทำให้ได้เห็นมุมมองของทหารเยอรมันในการแสดงถึงความสูญเสียของสงครามได้เป็นอย่างดี

การแสดงผลของม็อดที่ทำได้ออกมาเหนือเกินความคาดหมาย

เรียกได้ว่าเป็นจุดแข็งหลักเลย เพราะปัจจุบันคอมพานีออฟฮีโร่ภาคแรกมีม็อดดีเยอะมาก โดยเฉพาะที่ดังๆอย่าง Blitzkrieg, Europe at Wars, Battle of Crete, Eastern Fronts และ Immersions 1944 ซึ่งม็อดพวกนี้จะสามารถปรับค่าความเสียหายให้สมจริงขึ้น เพิ่มยูนิตใหม่ สกินทหาร และยานพาหนะที่ตรงตามประวัติศาสตร์ พร้อมกับเพิ่มฝ่ายใหม่อย่าง Eastern Fronts ที่เพิ่มฝ่ายรัสเซียมาด้วย และในขณะที่ภาคสองไม่สามารถแก้ไขโมเดลยูนิตหรือสร้างใหม่ได้ ซึ่งสร้างความเสียดายให้ทีมงานทำม็อดมากเลยทีเดียว

Company of Heroes Collection เอาใจสาวกแฟรนไชส์เกมสู้รบ

ความฉลาดของ AI ภายในเกม

ถึงแม้เกมจะมีอายุ 16 ปีแล้ว แต่กราฟฟิกในปัจจุบันยังถือว่าสวยงาม ทั้งรายละเอียดต่างๆ แสงจากฉากหลัง และความคมชัด ซึ่งเรียกได้ว่าอาจจะสวยงามกว่าบางเกมในปัจจุบันเสียอีก และทางด้าน AI ในเกมนี้ยังคงความฉลาดมาก พวกมันรู้จักแก้ปัญหา สมมุติว่าเราเอาพลแม่นปืนหรือหน่วยปืนกลไปไว้ในตึกคอยดักยิงทหารราบ สักพักมันจะส่งหน่วยปืนไฟไม่ก็ปืนครกยิงใส่ตึกเพื่อไล่ออกมา ไม่ก็ส่งยานเกราะมา หรือถ้าเราเน้นเกมแบบเต่าตั้งรับในที่ตั้ง พวกมันจะเอาปืนใหญ่หรือจรวดมายิงไล่เพื่อทำลายแนวป้องกัน ทำให้เราต้องปรับเปลี่ยนเกมตลอด

Exit mobile version