CryptoKitties เลี้ยงแมวแถมได้ความสนุกไปพร้อมกันบนโลกบล็อคเชน

CryptoKitties เลี้ยงแมวแถมได้ความสนุกไปพร้อมกันบนโลกบล็อคเชน

November 14, 2021 Off By Fan
Spread the love

ปัจจุบันก็มีเกมที่สามารถสร้างรายให้กับผู้เล่นได้อย่างมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ CryptoKitties เกมเลี้ยงดูแมวสุดหรรษาที่เป็นเกมบน Ethereum Blockchain-Based ซึ่งภายในเกมผู้เล่นสามารถรวบรวมสายพันธุ์ได้ตามต้องการ หรือเลี้ยงลูกแมวให้เติบโตเป็นแมววัยรุ่นที่แข็งแรง และยังมีการเพาะพันธุ์แมวนานาชนิดบนระบบแห่งนี้อีกด้วย ทำให้ค่าเงินของแมวดิจิทัลเหล่านี้ไม่สามารถทำซ้ำ หรือทำลายให้หายไปได้ โดยตัวเกมชนิดนี้เป็นเกมที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ Blockchain เช่นเดียวกันกับ Cryptocurrency ที่แมวพันธุ์ต่าง ๆ สามารถเจริญเติบโตได้เองบน Ethereum โดยลูกแมวแต่ละตัวที่เกิดมานั้นจะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองชวนให้น่าสะสม

เลือกสายพันธุ์แมวที่จะใช้ในการผสม CryptoKitties
แมวสุดน่ารักที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง CryptoKitties

การเล่นเกม CryptoKitties เบื้องต้นที่ผู้เล่นควรรู้

สำหรับตัวเกม CryptoKitties เหล่านี้จะเป็นของสะสมรูปแบบใหม่ที่ชาวเกมเมอร์สามารถซื้อ-ขาย หรือสะสมเก็บเป็นคอลเลคชั่นได้ตามต้องการ เปรียบได้เหมือนกับการสะสมหุ่นโมเดลที่เราจะซื้อมาเพื่อความชอบ แต่สิ่งที่ไม่เหมือนใครในการสะสมของชิ้นนี้ก็คือผู้เล่นสามารถเพาะพันธุ์รูปแบบ Cryptocollectibles ได้นั่นเอง และผลที่ได้รับก็จะเป็นลูกหลานเจนใหม่ที่เกิดมาไม่มีใครเหมือน พร้อมกับมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง นอกจากนี้ความเป็นเจ้าของในการเก็บสะสมเจ้าแมวหลากหลายสายพันธุ์ ก็จะถูกติดตามบนโลกของ Blockchain อย่างปลอดภัย ดังนั้นคุณไม่จำเป็นจะต้องกังวลเกี่ยวกับความเป็นเจ้าของหรือการฉ้อโกง เพราะทุกสิ่งจะถูกบันทึกไว้บนโลกดิจิทัลนี้

เข้ามาเลี้ยงดูแลแมวชวนให้ผู้เล่นสัมผัสกับความน่ารัก

ก่อนที่ผู้เล่นจะเข้าไปสัมผัสกับโลกแห่งความน่ารักจากเหล่าแมวเหมียว บอกได้เลยว่าจะต้องลงทุนซื้อลูกแมวเพื่อให้เป็นสัตว์เลี้ยงของคุณเสียก่อน สิ่งที่ทางเราจะแนะนำก็คือหาลูกแมวที่มีราคาถูกก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อที่ในวันข้างหน้าเราสามารถเพาะพันธุ์ให้เกิดเป็นลูกแมวหลาย ๆ ตัวได้นั่นเอง ซึ่งราคาเริ่มต้นของลูกแมงก็คือ 0.0020 ETH หรือประมาณ 10 บาท และถ้ารวมค่า Gas ก็จะมีราคาประมาณ 20-30 บาทเลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นการทดลองตัวเกมไปในตัวด้วยเลย

CryptoKitties ลูกแมวที่มากจากการผสมพันธุ์ภายในเกม
CryptoKitties เลี้ยงดูแมวให้น่ารักเพื่อรายได้จากการซื้อ-ขาย

อธิบายเหรียญที่จะได้จากเกมนี้ในแบบฉบับที่ง่าย

ถ้าจะอธิบายให้ละเอียด CryptoKitties ไม่ใช่ Cryptocurrency เหรียญดิจิทัลที่ได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ แต่ว่าทั้งสองอย่างมีอะไรบางอย่างที่คล้ายคลึงกัน ซึ่งเจ้า Cryptocurrency ก็เหมือนกับสกุลเงินบาทหรือดอลล่าห์ ในขณะที่ CryptoKitties จะเป็นเหมือนธนบัตรที่มีตราประทับที่ไม่เหมือนใคร หรือก็คืองานศิลปะที่ไม่เหมือนใครนั่นเอง และจะมีเพียงคุณคนเดียวเท่านั้นที่ของสะสมชิ้นนี้อยู่กับตัว