Dead Space ปล่อยตัวอย่างให้ชม รับความสยองที่กำลังคืบคลาน

Dead Space ปล่อยตัวอย่างให้ชม รับความสยองที่กำลังคืบคลาน

January 22, 2023 Off By Fan
Spread the love

อีกไม่กี่วันก็ถึงคราวของวันคลอดตัวเกม Dead Space เข้ามาทุกที โดยทางค่าย Eleltronic Arts และทีมสร้างเกม Motive มีตัวอย่างวิดีโอเทรลเลอร์มาแจกความสะพรึงล่วงหน้าก่อน ซึ่งในคลิปใส่บรรยากาศของเกมยิงทีพีเอสแนวสยองขวัญ และยังเป็นผลงานสุดคัลท์ของ USG Ishimura ที่ใส่เนื้อหามาแบบเน้นๆ มีความอัปเกรดด้านเกมเพลย์จนอยากจะให้เหล่าเกมเมอร์ได้ลิ้มลองในอนาคตอันใกล้ ทั้งงานวิช่วลกราฟิกสุดตะลึง ระบบใหม่ในเกม เอฟเฟกต์แสงสีเสียงรูปแบบใหม่ ที่เร่งพลังเพิ่มความสมจริงให้เรียลขึ้นกว่าต้นฉบับเยอะมากๆ และถ้าใครดูแล้วไม่รู้สึกอยากเล่นก็คงต้องบอกว่าใจแข็งเกินไป รวมถึงถ้าใครมีความสนใจอยากลองประสบการณ์สุดสยองก็เตรียมตัวรอกันได้เลย

Dead Space ใส่บรรยากาศของเกมยิงทีพีเอสแนวสยองขวัญ
Dead Space มีตัวอย่างวิดีโอเทรลเลอร์

ระทึกทะลุจักรวาลบนดินแดนอันตราย

สำหรับตัวเกมที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสก็คือ Dead Space ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตปี 2058 ที่โลกของเราแทบไม่เหลือทรัพยากรเพียงพอต่อจำนวนประชากรอีกต่อไป โลกจึงพัฒนายานขุดทรัพยากรขนาดใหญ่ในชื่อว่าแพลนเน็ตแครกเกอร์ออกไปขุดทรัพยากรในดวงดาวอื่น ๆ ในระบบสุริยะจักรวาล แต่แล้ววันหนึ่งยานยูเอสจีอิชิมูระก็ได้ส่งสัญญาณฉุกเฉินเพื่อขอความช่วยเหลือในบริเวณดาวเคราะห์เอจิส VII ซึ่งเหล่าเกมเมอร์จะได้รับบทเป็น Isaac Clarke วิศวกรระบบบานอวกาศที่อยู่กับทีมกู้ภัย ซึ่งมาเพื่อตามหาแฟนสาวของตน Nicole และหลังจากที่ขึ้นมาสู่ยานอิชิมูระแล้ว หลังจากนั้นความสยองที่อันตรายถึงชีวิตก็กำลังรอพวกเขาอยู่

เกมเพลย์ที่พาผู้เล่นรู้สึกขนลุก

Dead Space เป็นเกมที่เรียกได้ว่าฉีกขนบของเกมสยองขวัญไปหลายอย่าง แต่ก็ยังคงนำเสนอความน่ากลัวของเกมอย่างเข้มแข็ง โดยเฉพาะจังหวะ Jump Scare ที่ใส่เข้ามาแบบไม่มีเกรงอกเกรงใจคนเล่นเลยแม้แต่น้อย และที่ผู้เขียนว่าทุกคนที่เล่นรอบแรกต้องตกใจก็คือการยิงฆ่าพวกศัตรูในเกม หรือที่เรียกกันว่า Necromorph ที่ถ้าหากคุณยิงหัวพวกมันจะไม่ตายทันที กลับกันจะทำให้พวกมันคลั่งยิ่งขึ้น และการปราบพวกมันก็คือการยิงตัดชิ้นส่วนแขนขาของพวกมันแทน

ความอัปเกรดด้านเกมเพลย์จนอยากจะให้เหล่าเกมเมอร์ได้ลิ้มลอง Dead Space
ใส่เนื้อหามาแบบเน้นๆ Dead Space

เหล่ามอนสเตอร์ที่เพิ่มความสนุกสนาน

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องชมจริงก็คือเหล่าศัตรูในเกม หรือพวกเนโครมอร์พสุดอันตราย โดยเจ้าพวกนั้นมีรูปร่างหลายแบบและน่ากลัว ทั้งขนาดเท่าคนแต่รูปร่างบิดเบี้ยว ตัวเล็กแต่มากพิษสง หรือตัวใหญ่ที่ไม่รู้ว่าจะต่อกรกับมันอย่างไรดี และที่ขาดไม่ได้ก็คือพวกบอสที่มีพลังเหนือกว่าศัตรูทุกตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้ารีเจนเนอเรเตอร์ที่ฆ่ายังไงก็ไม่ตายซะที ซึ่งจัดเป็นหนึ่งในโมเมนต์ที่น่ากลัวที่สุดของเกมนี้ไปโดยปริยาย และถ้าหากใครเป็นสาวกเกมสยองขวัญก็สามารถเข้ามาลองสัมผัสได้ภายในตัวเกมนี้