• BK8

Dead Space Remake ฝันร้ายโฉมใหม่ที่รอให้ผู้เล่นเข้าไปสัมผัส

Spread the love

ยานขุดเจาะดวงดาว ‘อิชิมูระ’ ได้เดินทางมายังดาวเอจิส 7 เพื่อทำการขุดเจาะแร่ในตัวเกม Dead Space Remake ให้ธาตุกลับไปเป็นทรัพยากรบนโลก ซึ่งถือเป็นภารกิจขุดแร่ที่มีระยะทางไกลกว่าปกติ แต่แล้วยานอิชิมูระก็ได้ขาดการติดต่อ ทำให้ CEC บริษัทเจ้าของยานต้องส่งทีมซ่อมบำรุงเพื่อทำการฟื้นฟูระบบสื่อสาร ซึ่งงานนี้ทาง ไอแซค คลาร์ก วิศวกรยานอวกาศก็ได้อาสามาในงานนี้ ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาจะมาตามหา นิโคล แบรนแนน แฟนสาวของเขาที่ทำงานเป็นหมออยู่บนยานอิชิมูระ แต่พอพวกเขามาถึงยานอิชิมูระก็ได้กลายเป็นนรกกลางอวกาศที่เต็มไปด้วยอสูรกาย จึงทำให้ไอแซคและทีมของเขาต้องร่วมมือกันเพื่อหาทางรอดไปจากยานนรกแห่งนี้ให้ได้

ทำการฟื้นฟูระบบสื่อสาร Dead Space Remake
เจ้าของยานต้องส่งทีมซ่อมบำรุง Dead Space Remake

สำหรับผู้ที่เคยผ่านภาคต้นฉบับมาแล้วก็จะพอรู้ว่า เนื้อเรื่องในเกมนี้มีจุดจบและมีการสานต่ออย่างไร แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยสัมผัส Dead space ภาคไหน ๆ นี่จะเป็นภาคที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการเริ่มต้น ทั้งความเข้มข้นและรายละเอียดที่มีให้ติดตาม มันคือจักรวาลเกมที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญและความเร้าใจ ที่พอจบภาคนี้คุณจะอยากหาภาคอื่น ๆ หรือ นิยาย อนิเมชั่น มาติดตามต่อกันเลยทีเดียว แต่สำหรับผู้เล่นหน้าเก่าที่ผ่านซีรีส์นี้มาเยอะแล้วนี่ก็ยังเป็นเรื่องราวที่น่าลองสัมผัสอีกครั้ง มันมีการสร้างเรื่องราวแบบใหม่ มีการเปลี่ยนบทบาทที่ทำให้เกมดูสมเหตุสมผลมากขึ้น แถมยังรอบรับกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาคถัดไป

การสร้างบทบาทใหม่ของตัวละครบางตัวนอกจากจะเป็นการเปลี่ยนอารมณ์เพิ่มความเข้มข้นให้กับการเล่าเรื่อง มันยังช่วยอุด Plot hole ที่เป็นข้อเสียจากเกมต้นฉบับได้อย่างแนบเนียน เรียกได้ว่าถึงจะเป็นแฟนหน้าใหม่ หรือแฟนพันธุ์แท้ Dead Space มันก็เป็นเกมที่อัดแน่นไปด้วยความเข้มข้นที่สุดแสนจะสยองขวัญที่ทุกคนต้องได้ลองสัมผัสกันซักครั้ง ซึ่งในภาคต้นฉบับไอแซคจะไม่พูด เป็นตัวละครใบ้ที่ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของผู้เล่น แต่สำหรับตัวเกมในภาครีเมคตัวละครอย่างไอแซคจะพูดได้แล้ว ทำให้บรรยากาศของภาคนี้จะต่างไปเป็นคนละเกม รวมถึงบทบาทในการผจญภัยก็มีความหลากหลายมากขึ้น เพราะตัวเกมนี้ไอแซคก้าวขึ้นมาเป็นคนนำเอง จึงทำให้เราได้เห็นความสามารถในการแก้ไขปัญหาอย่างช่ำชองของวิศวกรสุดเทพคนนี้

Dead Space Remake ยานอิชิมูระก็ได้ขาดการติดต่อ
Dead Space Remake ให้ธาตุกลับไปเป็นทรัพยากรบนโลก

นอกจากนี้เราจะรู้สึกได้ถึงความมีชีวิตของตัวไอแซค ทั้งการหายใจและการพูด ซึ่งจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับสภาพร่างกายในเวลาที่เขาวิ่งจนหอบ หรือขาดออกซิเจนในช่วงสูญญากาศ รวมถึงจะได้สัมผัสกับการหายใจที่เริ่มหอบหรือติดขัดขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อได้พักเหนื่อยหรือได้รับการเติมออกซิเจน การหายใจของเขาก็จะค่อยๆ กลับเป็นปกติอย่างเป็นธรรมชาติ จึงทำให้ตัวเกมนี้ไม่ใช่แค่การตัดส่งไปมาราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น