Demon Slayer อัปเดตตัวละครใหม่ “กิวทาโร่” อสูรสุดแกร่งแห่งดินแดนยากไร้

Demon Slayer อัปเดตตัวละครใหม่ “กิวทาโร่” อสูรสุดแกร่งแห่งดินแดนยากไร้

November 23, 2022 Off By Fan
Spread the love

เหล่าเกมเมอร์ที่เป็นสาวกอนิเมะดาบพิฆาตอสูรอย่าง Demon Slayer กำลังจะได้ต้อนรับการมาเยือนของดากิ อสูรจันทราข้างขึ้นลำดับ 6 แห่งกลุ่มสิบสองอสูรจันทรากันไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยเนื้อหาที่อัปเดตในครั้งนี้จะเพิ่มความสนุกสนานให้กับผู้เล่น เมื่อทางค่าย Aniplex และทีมสร้างเกมจาก CyberConnect2 ได้ประกาศจะส่งกิวทาโร่ อสูรผู้พี่ของดากิมาสมทบตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในรูปแบบของคอนเทนท์ DLC ชุดที่ชื่อว่า “Gyutaro Character Pack” ดังนั้นอยากจะให้เหล่าเกมเมอร์จงระวังตัวเอาไว้ให้ดี ซึ่งภายใต้ความงดงามของดากิจะมีร่างน่ากลัวของอสูรที่แข็งแกร่งที่สุดซ่อนอยู่ รวมถึงต้องระวังกิวทาโร่ในระหว่างการต่อสู้ด้วย เพราะอสูรตัวดังกล่าวพร้อมที่จะออกไล่เข่นฆ่ามนุษย์อย่างดุเดือด

อสูรผู้พี่ของดากิมาสมทบ Demon Slayer
ต้อนรับการมาเยือนของดากิ Demon Slayer

เรื่องราวที่พาผจญภัยไปในโลกที่เต็มไปด้วยอสูร

ปกติแล้วเกมที่สร้างโดยอิงกระแสจากความโด่งดังของการ์ตูนจะไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่นัก เพราะเหมือนเป็นการสร้างเพื่อโปรโมตหรืออาศัยความดังของการ์ตูน ทำให้ผู้สร้างไม่ค่อยลงรายละเอียดหรือใส่ใจในการผลิตเท่าที่ควร แต่ทว่าทีก็มีบางเกมที่สร้างออกมาสนุกใช้ได้เหมือนกัน ซึ่งก็คือดาบพิฆาตอสูรหนึ่งในอนิเมะที่เป็นกระแสในช่วงนี้ โดยตัวเกม Demon Slayer ภาค The Hinokami Chronicles วางขายในปี 2021 ท่ามกลางกระแสการ์ตูนที่กำลังมาแรง ซึ่งออกวางขายบนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชั่นโฟร์ เพลย์สเตชั่นไฟฟ์ เอ็กซ์บ๊อกซ์วัน เอ็กซ์บ๊อกซ์ซีรี่ส์ X/S และเครื่องพีซี แต่หลังจากนั้นก็ได้ย้ายบ้านมาสู่คอนโซลลูกผสมอย่าง Nintendo Switch ถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะเกมดังส่วนใหญ่จะออกบนนินเทนโดช้ากว่าแพลตฟอร์มอื่น

สนุกสนานไปกับเนื้อเรื่องที่ต้องลุ้นระทึก

ส่วนเนื้อเรื่องในเกม Demon Slayer จะอ้างอิงมาจากอนิเมะซีซันแรก รวมทั้งยังมีเรื่องราวในภาพยนตร์มาอยู่ในเกมด้วย โดยในส่วนของโหมดเรื่องราวจะได้เล่นเป็นตัวละครหลักอย่างทันจิโร่ แต่ก็จะมีการสลับเปลี่ยนไปเล่นตัวละครอื่นด้วยตามเนื้อเรื่อง ซึ่งหากคุณเคยอ่านการ์ตูนมาก่อนแล้วจะไม่มีอะไรให้ประหลาดใจนัก เพราะมันแทบจะเหมือนกันทั้งเรื่อง แต่หากคุณไม่เคยชมอนิเมะมาก่อนก็จะถูกสปอยล์ไปในตัว ซึ่งแนะนำว่าให้ผู้เล่นหาอนิเมะมาดูก่อนน่าจะดีที่สุด

Demon Slayer เพิ่มความสนุกสนานให้กับผู้เล่น
Demon Slayer อสูรจันทราข้างขึ้น

ระบบเกมเพลย์ที่เน้นความสวยงาม

เมื่อครั้งที่ผ่านมาตัวเกมได้วางขายบนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชั่นโฟร์และเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ ซึ่งภาพในเกมถือว่าทำได้ดีงามระดับน่าพอใจ และการย้ายมาลงบนนินเทนโด้สวิตช์ก็ถือว่าทำมาได้ค่อนข้างดีมาก เพราะแทบไม่แตกต่างจากของเดิม และตัวเกมไม่ได้มีกราฟิกที่โดดเด่นอะไรอยู่แล้ว ทำให้ตัวเกมเป็นการนำเสนอแบบเซลเฉดการ์ตูนที่ดูดีถอดแบบมาจากซีรีส์ได้สมบูรณ์แบบ รวมทั้งคัทซีนที่เหมือนกับเรื่องราวที่ฉายในซีรีส์การ์ตูนแบบแทบจะถอดกันมา