Diablo ร่วมมือกับ อดัม มิลเลอร์ สร้างงานศิลป์ปีศาจให้มหาวิหารในฝรั่งเศส

Diablo ร่วมมือกับ อดัม มิลเลอร์ สร้างงานศิลป์ปีศาจให้มหาวิหารในฝรั่งเศส

March 16, 2023 Off By Fan
Spread the love

การต่อสู้เพื่อจิตวิญญาณของ Sanctuary (โลกศักดิ์สิทธิ์) กำลังจะยกระดับไปอีกหนึ่งขั้น เมื่อทางตัวเกม Diablo ได้กลายเป็นงานศิลปะผสานสิ่งแวดล้อมบนเพดานของมหาวิหารเก่าในฝรั่งเศส โดยตัวเกมไดอาโบเป็นเกมภาคล่าสุดของซีรี่ส์ระดับตำนาน และงานศิลป์ที่ออกแบบในครั้งนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญการร่วมมือกันระหว่าง “อดัม มิลเลอร์” ศิลปินบาโรกชื่อดัง กับอีกสองคนคือ เฮนรี่ ฮ็อบสัน ผู้กำกับจาก MJZ พร้อมกับชาร์ลส์ แดนซ์ นักแสดงจากซีรี่ส์ Game of Thrones และ Blizzard Entertainment ที่จะมาช่วยกันนำงานภาพ และฉากแบล็คกราวอันสวยงามจากเกมแสดงออกมาให้มีชีวิตในสถานที่กอธิคอย่างมีชีวิตชีวา

Diablo เกมภาคล่าสุดของซีรี่ส์ระดับตำนาน
Diablo งานศิลปะผสานสิ่งแวดล้อม

รายละเอียดของงานปีศาจชิ้นโบว์แดง

นอกจากตัวผลงานแล้ว ก็ยังมีการถ่ายทำภาพยนตร์เพื่อบันทึกประสบการณ์ในมหาวิหาร รับชมได้ที่ภาพยนตร์นี้กำกับโดยเฮนรีฮ็อบสัน และได้เสียงบรรยายโดยชาร์ลสแดนซ์ นักแสดงจาก Game of Thrones และสร้างมาเพื่อให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงสถานที่ งานศิลป์ และผลกระทบจากการต่อสู้ที่ถ่ายทอดออกมา โดยทางฮ็อบสันได้กล่าวความในใจว่า “ตั้งแต่ที่ผมได้ทราบถึงโปรเจกต์นี้ ผมรู้สึกดีใจมากที่จะได้เห็นวิสัยทัศน์ทางศิลปะของ Diablo ในมหาวิหารกอธิคของจริง” และในขณะที่ภาพยนตร์แสดงงานศิลป์ต่างๆ บนกำแพงมหาวิหาร ผู้เล่นจะสามารถติดตามการต่อสู้กับปีศาจในศึกระหว่างแสงสว่างและความมืดของตัวละครทั้งห้าคลาสใน Diablo IV ได้อย่างอิสระ

งานจิตรกรรมขนาดยักษ์

งานจิตรกรรมขนาด 160 ฟุตนี้ประกอบไปด้วยงานศิลป์ที่แตกต่างกันกว่า 20 ชิ้นที่ปกคลุมทั่วทั้งเพดานและโดมของมหาวิหารเก่า รวมถึงงานจิตรกรรมขนาดยักษ์ที่กำแพงหลังมหาวิหาร “โปรเจกต์นี้พิเศษมาก” อดัม มิลเลอร์กล่าว “ผมได้รับโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะรูปลักษณ์ให้กับพื้นที่ที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้” ในกระบวนการวาด มิลเลอร์และทีมต้องวาดภาพบนผ้าใบก่อนนำไปติดตั้งในมหาวิหารเพื่อให้ได้รูปลักษณ์แบบเดียวกับงานจิตรกรรมโบราณของการาวัจโจและมีไมเคิลแองเจโล

ฉากแบล็คกราวอันสวยงาม Diablo
ส่วนหนึ่งของแคมเปญการร่วมมือ Diablo

ศิลปะอันน่าจดจำ

ยิ่งไปกว่านั้นจะมีเกมเมอร์โชคดีบางคนที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของงานศิลป์นี้ด้วย โดยเกมเมอร์ผู้เข้าเล่นโอเพ่นเบต้าในช่วงเดือนมีนาคมจะมีโอกาสได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของภาพวาดในฐานะฮีโร่ของเกม Diablo ที่กำลังต่อสู้กับความชั่วร้ายของ Lilith (ลิลิธ) รวมถึงผู้โชคดีแต่ละคนจะได้รับวิดีโอตอนที่อดัมวาดตัวละครพวกเขาลงในงานศิลปะด้วย เรียกได้ว่าเป็นงานศิลปะชิ้นพิเศษที่สร้างประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับผู้เล่นเป็นอย่างมาก และเป็นศิลปะชิ้นโบว์แดงที่เหล่าผู้เล่นจะไม่มีวันลืมไปชั่วชีวิต