DOTA 2 กับตั๋วทัวนาเมนต์ Bali Major ที่ขายหมดภายใน 6 ชั่วโมง

DOTA 2 กับตั๋วทัวนาเมนต์ Bali Major ที่ขายหมดภายใน 6 ชั่วโมง

May 28, 2023 Off By Fan
Spread the love

นับเป็นข่าวคราวที่สร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์ DOTA 2 ก็เป็นได้ หลังจากตั๋วเข้าชมการแข่งขัน Bali Major ได้ขายหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว และถึงแม้ตั๋วทัวนาเมนต์ดังกล่าวจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ก็ไม่อาจต้านทานความต้องการของแฟนคลับได้ โดยตั๋วทัวนาเมนต์บาหลีเมเจอร์ปล่อยให้จับจอง จนเกือบขายหมดตั้งแต่ไม่กี่นาทีแรก รวมถึงยังทำให้เว็บไซต์ขาตั๋วเกิดอาการขัดข้องอีกด้วย ซึ่งทางผู้จัดอย่าง Io Esports ยืนยันแล้วว่าตั๋วถูกขายหมดภายใน 6 ชั่วโมง นับตั้งแต่เริ่มเปิดขายเป็นครั้งแรก ซึ่งราคาตั๋วรายการนี้ได้นำไปเปรียบเทียบกับรายการอื่นทันที โดยในศึก The International 11 ที่สิงคโปร์เมื่อปีก่อนคือหนึ่งในรายการที่มีราคาตั๋วแพงสุดในประวัติศาสตร์ ทำให้แฟนคลับนึกย้อนไปถึง Manila Major ที่ตั๋วมีราคาเพียง 200 เปโซฟิลิปปินส์เท่านั้น

DOTA 2 ตั๋วถูกขายหมดภายใน 6 ชั่วโมง
DOTA 2 ตั๋วทัวนาเมนต์บาหลีเมเจอร์

ทีมทาลอนชนะต่อเนื่องจ่อการันตีไปบาหลีเมเจอร์

ทาลอนอีสปอร์ตยังคงแพ้ไปเพียงเกมเดียมในการแข่งขัน DPC SEA 2023 Tour 3 Division 1 โดยพวกเขาเอาชนะทีมอาร์มี่จีเนียซิสได้ 2-0 เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา และทีมเหยี่ยวแดงก็ลงสนามเป็นเกมที่ 5 ในรายการนี้ ซึ่งนำทัพโดย 23savage ผู้เล่นที่ยังคงฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อเก็บชัยชนะไปได้แบบไม่ยากเย็นในเกมแรก ทำให้ทีมลาลอนปิดเกมไปในเวลา 28.35 นาที โดยขึ้นนำไปก่อน 1-0 จากนั้นในเกมถัดมาก็สร้างความตื่นเต้นอยู่พอสมควร และแม้จะยืดเยื้อกว่าเกมแรกไปหลายนาที แต่สุดท้ายก็ยังชนะไปได้ 2-0 ในเวลา 37.27 นาที จากชัยชนะเกมนี้ทำให้ทาลอนอีสปอร์ตรั้งอันดับ 2 ต่อไป ด้วยผลงานชนะ 4 แพ้ 1 หลังจากที่ก่อนหน้านี้แพ้ให้กับ Bleed Esports ที่ปัจจุบันนำเป็นจ่าฝูง

ตารางคะแนนของทีมในแต่ละภูมิภาค

การเก็บคะแนน DPC 2023 คือหนทางที่ดีที่สุดสำหรับทีมโดต้าทรูที่อยู่ในการแข่งขันในระดับมืออาชีพ และจะต้องกรุยทางไปสู่การแข่งขันทัวร์นาเม้นท์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำปีอย่าง The International เพื่อช่วงโล่เอจิสและเงินรางวัลก้อนโต โดยทีมอย่างทันดร้าอีสปอร์ตเจ้าของแชมป์ TI11 ปีที่แล้ว ได้คว้าเงินรางวัลกลับบ้านไปกว่า 8.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หลังจากที่พวกเขาทำผลงานได้อย่างเหลือเชื่อและสามารถเอาชนะ Team Secret ไป 3-0 ในรอบชิงชนะเลิศ

สัมภาษณ์ 23savage DOTA 2
23savage ผู้เล่นที่ยังคงฟอร์มการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม DOTA 2

23savage เผยวิธีไม่ให้หลุดโฟกัสในเกมชนะแบล็คลิสต์

หลังจบการแข่งขันหนึ่งในพิธีกรของการแข่งขันได้สัมภาษณ์ 23savage โดยถามถึงเกมแรกที่ค่อนข้างชนะขาด และดูทุกคนหัวเราะอย่างมีความสุข ซึ่งถามถึงวิธีจัดการกับอารมณ์อย่างไรเพื่อไม่ให้หลุดโฟกัส และทางตัวผู้เล่นก็ได้เผยออกมาว่าสำหรับผมน่ะเหรอก็แค่โฟกัสที่ Kuku หรือฮีโร่ Venomancer ก็พอแล้ว เพราะเป็นฮีโร่ตัวโปรดของเขา และเป็นตัวที่เขาถนัดมากที่สุด จากนั้นพิธีกรอีกคนได้ถามว่ามีทีมไหนที่อยากเจอเป็นพิเศษอีกบ้างหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ตอบว่าไม่มีทีมไหนพิเศษ เพราะสองทีมที่อยากเจออย่าง SMG กับ Blacklist ก็ได้เจอไปหมดแล้ว