Site icon Game Chili

Dragon Quest Champions เซิร์ฟเวอร์ปลิวหายวับตลอดกาล

เมื่อความคาดหวังไม่เป็นดั่งที่หวังก็อาจจะต้องเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ใหม่ งานนี้ตัวเกม Dragon Quest Champions ของทางค่าย Square Enix ได้ประกาศแล้วจะยุติการให้บริการของเกมมือถือดราก้อนเควสต์แชมเปียนส์บนแพลตฟอร์ม iOS ผ่านแอปสโตร์และ Android ผ่านกูเกิลเพลย์ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2024 ซึ่งเท่ากับว่าไอพีจากแฟรนไชส์นักรบมังกรจะอยู่สร้างความสนุกให้กับแฟนเกมเพียงปีนิด ๆ เท่านั้น หลังเริ่มเปิดเซิร์ฟให้เล่นเป็นทางการเมื่อ 13 มิถุนายน 2023 และการซื้อขาย gem ในเกมก็ปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อย โดยเกมดังกล่าวเป็นเกมมีลีคอมมานด์แบทเทิลอาร์พีจีที่ตัวละครจะต้องลงประชันฝีมือกันในทัวร์นาเมนต์ประลองยุทธ์ Hero Martial Arts Tournament ที่มีคอนเทนท์และเกมเพลย์รองรับการเล่นแบบโซโล่อยู่เต็มไปหมด

ปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อย Dragon Quest Champions

คำบรรยายไทยเพิ่มอรรถรสในการเล่นดราก้อนเควสต์ให้สนุกขึ้น

สำหรับเกม Dragon Quest เป็นเกมที่ใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา โดยเล่าเรื่องราวของ อีเลเว่น เด็กหนุ่มในหมู่บ้านชนบทที่ได้รูว่าตัวเองคือผู้กล้าที่กลับชาติมาเกิดใหม่ แต่ว่าเจ้าตัวกลับถูกกล่าวหาว่าเป็นตัวการที่เมล็ดพันธุ์แห่งความมืดได้งอกเงยขึ้นมา ทำให้ตัวเอกของเราต้องหลบหนีออกมา จนได้มาพบกับสหายใหม่ที่ร่วมผจญภัยไปด้วยกันตลอดทาง โดยตัวเกมได้นำเสนอการเล่นระหว่างการเล่นสำรวจแบบสองมิติเหมือนเกมคลาสสิค หรือจะเล่นเกมเพลย์แบบสามมิติ เหมือนเกมสมัยใหม่ก็สามารถทำได้เหมือนกัน บอกเลยว่าช่วงที่เกมออกมาใหม่ ๆ ได้รับคะแนนอย่างล้นหลามจากนิตยสารเกมญี่ปุ่น และได้รับเสียงชื่นชมว่าทำเนื้อเรื่องออกมาได้ดี

ผู้เล่นเตรียมซื้อเกมมาไว้ได้เลย

อยางไรก็ตามทางเพจ “ไม่พร้อมไม่แจก” ได้บอกเอาไว้ว่าจะมีการทำแปลภาษาไทยเฉพาะในโหมดสามมิติ แต่ว่าทางทีมงานจะไม่ทำในโหมดสองมิติ เนื่องจากทีมงานหาทางทำไม่ได้นั่นเอง และมีการนำเสนอว่าให้ซื้อเกมมาเตรียมรอไว่ก่อนบนแพลตฟอร์มสตีม ซึ่งหมายความว่า Mod ภาษาไทยตัวนี้จะรองรับเวอร์ชั่นพีซีอย่างเต็มรูปแบบ แต่ว่าคำบรรยายภาษาไทยของเกมดราก้อนเควสต์ยังไม่มีการประกาศว่าจะปล่อยให้เล่นตอนไหน ฉะนั้นผู้เล่นต้องรอติดตามกันต่อไป และสามารถซื้อเกมมาเตรียมไว้ก่อนล่วงหน้าได้แล้ววันนี้

ไอพีจากแฟรนไชส์นักรบมังกร Dragon Quest Champions

ปรับปรุงพัฒนาตัวเกมเพื่อประสบการ์ในการเล่นที่ดีขึ้น

ภายในเกมเวอร์ชั่นนี้ทางผู้พัฒนาเกมได้เพิ่มองค์ประกอบต่าง ๆ มากมายให้ผู้เล่นได้สัมผัสกัน ซึ่งระบบที่น่าสนใจที่ถูกเพิ่มเข้ามาก็คือการปรับความเร็วในการต่อสู้ โดยผู้เล่นสามารถเพิ่มความเร็วในการต่อสู้ได้สองระดับก็คือเร็วและเร็วมาก ถ้าผู้เล่นเปลี่ยนระดับความเร็วจะทำให้ตัวละครผ่านด่านไวขึ้น เหมาะกับผู้เล่นที่ชื่นชอบการเสพเนื้อเรื่องเป็นหลัก อีกทั้งตัวเกมยังเพิ่มระบบบอกใบ้มาให้กับผู้เล่นด้วย ทำให้ระหว่างการผจญภัยไม่หลงทางจากการทำเควสต์ โดยตัวใบ้เควสนี้จะปรากฏเหนือตัวละครเอ็นพีซีภายในเกมเป็นบอลลูนคำพูดสีชมพู ซึ่งตัวละครเหล่านั้นจะคอยบอกใบ้ให้ว่าเราต้องเดินไปทางไหนต่อ

Exit mobile version