Site icon Game Chili

Dragon Quest Monsters เชิญชวนผู้เล่นแกะเกมเพลย์และระบบต่อสู้สุดมันส์

หากเหล่าเกมเมอร์ได้ยินความเคลื่อนไหวในวงการเกม Dragon Quest Monsters อาจจะรู้สึกตื่นเต้นกับการอัปเดตครั้งนี้ก็เป็นได้ โดยทางค่าย Square Enix ก็มีข้อมูลใหม่มาป้ายยาในรูปแบบคลิปตัวอย่าง และยังมีภาพสกรีช็อตที่จะช่วยให้ผู้เล่นได้รู้ข้อมูลในหลากหลายฟังก์ชันว่ามีอะไรเพิ่มเติมมาในตัวเกมอีกบ้าง พร้อมกับเผยให้ชาวเกมเมอร์ทั่วโลกได้เห็นว่าระบบต่อสู้และวิธีรวบรวมมอนสเตอร์แบบใหม่นั้นเป็นอย่างไร โดยตัวเกมภาคนี้พร้อมเปิดให้พรีออเดอร์แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปผ่าน Nintendo eShop นอกจากนี้ในการสเกาท์มอนสเตอร์และส่งไปแบทเทิ่ลนั้นจะเปิดให้ผู้เล่นคอนโทรลสมาชิกในปาร์ตี้ได้สูงสุด 8 ตัวละคร โดยแบ่งเป็นตัวหลัก 4 คน และตัวสำรองอีก 4 คน ซึ่งเวลาแบทเทิ่ลจะต้องออกคำสั่งให้กับมอนสเตอร์ทีละตัวจนกว่าจะครบทั้งทีม

มีภาพสกรีช็อตที่จะช่วยให้ผู้เล่นได้รู้ข้อมูล Dragon Quest Monsters

คำบรรยายไทยเพิ่มอรรถรสในการเล่นดราก้อนเควสต์ให้สนุกขึ้น

สำหรับเกม Dragon Quest เป็นเกมที่ใช้ Unreal Engine 4 ในการพัฒนา โดยเล่าเรื่องราวของ อีเลเว่น เด็กหนุ่มในหมู่บ้านชนบทที่ได้รูว่าตัวเองคือผู้กล้าที่กลับชาติมาเกิดใหม่ แต่ว่าเจ้าตัวกลับถูกกล่าวหาว่าเป็นตัวการที่เมล็ดพันธุ์แห่งความมืดได้งอกเงยขึ้นมา ทำให้ตัวเอกของเราต้องหลบหนีออกมา จนได้มาพบกับสหายใหม่ที่ร่วมผจญภัยไปด้วยกันตลอดทาง โดยตัวเกมได้นำเสนอการเล่นระหว่างการเล่นสำรวจแบบสองมิติเหมือนเกมคลาสสิค หรือจะเล่นเกมเพลย์แบบสามมิติ เหมือนเกมสมัยใหม่ก็สามารถทำได้เหมือนกัน บอกเลยว่าช่วงที่เกมออกมาใหม่ ๆ ได้รับคะแนนอย่างล้นหลามจากนิตยสารเกมญี่ปุ่น และได้รับเสียงชื่นชมว่าทำเนื้อเรื่องออกมาได้ดี

ผู้เล่นแพลตฟอร์มพีซีเตรียมซื้อเกมมาไว้ได้เลย

อย่างไรก็ตามทางเพจ “ไม่พร้อมไม่แจก” ได้บอกเอาไว้ว่าจะมีการทำแปลภาษาไทยเฉพาะในโหมดสามมิติ แต่ว่าทางทีมงานจะไม่ทำในโหมดสองมิติ เนื่องจากทีมงานหาทางทำไม่ได้นั่นเอง และมีการนำเสนอว่าให้ซื้อเกมมาเตรียมรอไว่ก่อนบนแพลตฟอร์มสตีม ซึ่งหมายความว่า Mod ภาษาไทยตัวนี้จะรองรับเวอร์ชั่นพีซีอย่างเต็มรูปแบบ แต่ว่าคำบรรยายภาษาไทยของเกมดราก้อนเควสต์ยังไม่มีการประกาศว่าจะปล่อยให้เล่นตอนไหน ฉะนั้นผู้เล่นต้องรอติดตามกันต่อไป และสามารถซื้อเกมมาเตรียมไว้ก่อนล่วงหน้าได้แล้ววันนี้

Dragon Quest Monsters มีข้อมูลใหม่มาป้ายยา

ปรับปรุงพัฒนาตัวเกมเพื่อประสบการ์ในการเล่นที่ดีขึ้น

ภายในเกมเวอร์ชั่นนี้ทางผู้พัฒนาเกมได้เพิ่มองค์ประกอบต่าง ๆ มากมายให้ผู้เล่นได้สัมผัสกัน ซึ่งระบบที่น่าสนใจที่ถูกเพิ่มเข้ามาก็คือการปรับความเร็วในการต่อสู้ โดยผู้เล่นสามารถเพิ่มความเร็วในการต่อสู้ได้สองระดับก็คือเร็วและเร็วมาก ถ้าผู้เล่นเปลี่ยนระดับความเร็วจะทำให้ตัวละครผ่านด่านไวขึ้น เหมาะกับผู้เล่นที่ชื่นชอบการเสพเนื้อเรื่องเป็นหลัก อีกทั้งตัวเกมยังเพิ่มระบบบอกใบ้มาให้กับผู้เล่นด้วย ทำให้ระหว่างการผจญภัยไม่หลงทางจากการทำเควสต์ โดยตัวใบ้เควสนี้จะปรากฏเหนือตัวละครภายในเกมเป็นบอลลูนคำพูดสีชมพู ซึ่งตัวละครเหล่านั้นจะคอยบอกใบ้ให้ว่าเราต้องเดินไปทางไหนต่อ

Exit mobile version