EA SPORTS FC Tactical เกมกลยุทธ์แบบผลัดกันเล่นใหม่สำหรับมือถือ

EA SPORTS FC Tactical เกมกลยุทธ์แบบผลัดกันเล่นใหม่สำหรับมือถือ

October 20, 2023 Off By Fan
Spread the love

ใครจะไปรู้ว่าช่วงนี้จะมีเกมออกมาใหม่มากมาย โดยครั้งนี้เป็นคิวของเกม EA SPORTS FC Tactical ที่นำเสนอการจำลองแบบอินเทอร์แอคทีฟ ซึ่งมาพร้อมเกมเพลย์เชิงกลยุทธ์แบบผลัดกันเล่นและเข้าถึงผู้เล่นจริงมากกว่า 5,000 คนในลีกชั้นนำมากกว่า 10 ลีก ทั้งพรีเมียร์ลัก ลาลีก้าอีเอสปอร์ต บุนเดสลีก้า ลีกเอิง และเซเรียอา ส่วนเสริมล่าสุดใน EA SPORTS FC ecosystem ที่กำลังเติบโตในอีเอสปอร์ตเอฟซีแทคติคอลนั้นจะเน้นกลยุทธ์ในเกม เช่น ความแข็งแกร่งและการจัดการการเล่นที่มีพลัง การแข่งขันจะถูกจำลอง โดยมีโอกาสแบบผลัดกันเล่นในการป้องกัน โจมตี ใช้ทักษะการเคลื่อนไหว และพยายามเข้าเป้า ส่งผลให้เกิดการแข่งขันฟุตบอลอย่างแท้จริงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

การแข่งขันจะถูกจำลอง  EA SPORTS FC Tactical
โอกาสแบบผลัดกันเล่นในการป้องกัน EA SPORTS FC Tactical

พบประสบการณ์การเล่นฟุตบอลโฉมใหม่ได้ในเกมนี้

สำหรับเกมนี้ได้รวบรวมการเล่นเกมเชิงกลยุทธ์เพื่อสร้างประสบการณ์ฟุตบอลรูปแบบใหม่ ที่ทำให้ผู้เล่นดื่มด่ำกับเกมของโลกอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยคุณ Nick Wlodyka รองประธานอาวุโส ผู้จัดการทั่วไปของ EA SPORTS FC ได้กล่าวว่ารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับแฟนเกมกลยุทธ์แบบผลัดตาเดินให้เข้าร่วมสโมสรในฐานะส่วนหนึ่งของชุมชนผู้เล่น และหวังว่าจะได้แบ่งปันเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมดังกล่าวเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ตัวเกมนี้ก็มีโหมดที่สามารถเล่นได้หลากหลาย ตั้งแต่แมตช์กระชับมิตรออนไลน์ไปจนถึงการแข่งขันออนไลน์ที่เข้มข้น รวมถึงแมตช์จัดอันดับ ลีก และกิลด์ที่จะช่วยฝึกฝนผู้เล่นให้เชี่ยวชาญ และเพิ่มการเคลื่อนไหวให้มีทักษะที่สูงขึ้น

EA Sports FC ฉบับเกมวางแผน

ทางค่ายอิเล็กทรอนิกอาร์ตหรือ EA ได้เปิดตัวเกมใหม่ชื่อว่า “EA Sports FC Tactical” ซึ่งเป็นเกมสปินออฟสำหรับมือถือที่เปลี่ยนจากเกมจำลองกีฬาฟุตบอลให้กลายเป็นเกมวางแผน-ผลัดเทิร์นในสนามฟุตบอลแทน โดยทีมงานได้ให้รายละเอียดเบื้องต้นว่าผู้เล่นจะต้องจัดการวางแผนเกี่ยวกับการใช้ Stamina และ Power-Play รวมถึงในสนามฟุตบอลจะมีเกมการเล่นเป็นเทิร์นเบสที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเข้าบุก, ป้องกัน, ใช้ทักษะ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งแม้เกมเพลย์จะไม่เหมือนภาคหลัก แต่ทางค่ายได้สัญญาว่าเกมนี้จะเสนอความแอ็กชันในสนามฟุตบอลให้มากขึ้น

EA SPORTS FC Tactical การจำลองแบบอินเทอร์แอคทีฟ
EA SPORTS FC Tactical เกมเพลย์เชิงกลยุทธ์

เอนจินแอนิเมชันเวอร์ชันใหม่

ตัวอย่างที่ค่ายยักษ์ใหญ่ได้นำมาโชว์คือลูกกระโดดเหยียดขาของ Erling Haaland ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมาพร้อมเอนจินฟรอสไบต์ที่อัพเกรดความสามารถสามอย่าง ได้แก่ Sapien Technology เพิ่มรายละเอียดการเคลื่อนไหวของร่างกายนักฟุตบอล พร้อมกับชุดแข่งเพื่อให้มีรายละเอียดของผ้าที่สมจริงขึ้น พร้อมกับเพิ่มรายละเอียดก่อนเริ่มแข่งขันและช่วงแนะนำนักเตะ นอกจากนี้ยังมีเพลย์สไตล์ระบบเก็บสไตล์การเล่นของนักฟุตบอลแต่ละคน โดยได้ความร่วมจากพาร์ทเนอร์กับบริษัทเก็บสถิติการแข่งขันฟุตบอลที่ให้รายละเอียดตรงกับความเป็นจริงมากขึ้น