Elden Ring ทีมกราฟฟิกสู้ไม่ถอยเตรียมจัดหนักเรื่องฉากประกอบในเกม

Elden Ring ทีมกราฟฟิกสู้ไม่ถอยเตรียมจัดหนักเรื่องฉากประกอบในเกม

January 10, 2022 Off By Fan
Spread the love

มีข่าวคราวว่าตัวเกมจะมีกำหนดการเปิดตัวภายในเดือนหน้า แต่สำหรับทาง Hidetaka Miyazaki ครีเอฟทีฟไดเรกเตอร์ของ Elden Ring กลับออกมาพูดเอาฮาเกี่ยวกับทีมงานกราฟิกว่าในตอนนี้กำลังรู้สึกกดดันเป็นอย่างหนัก หลังจากที่ได้เห็นข่าวคราวของตัวเกมเวอร์ชั่นรีเมค Demon’s Souls เกมแนวผจญภัยโลกกว้างที่มีความเป็นญาติห่าง ๆ มีความสวยงามบาดใจจนเกินจะต้านทาน ซึ่งการเปิดตัวครั้งนี้เกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 โดยทางทีมงานกราฟิกจะขำรับมุกหรือยิ่งกดดันหนักขึ้นไปอีก อันนี้ต้องไปรอลุ้นกันในวันข้างหน้าว่าจะมีข่าวคราวอะไรอัปเดตออกมาให้ผู้เล่นได้ทราบกัน แต่ทว่าเกมคู่ปรับได้ทำการรีเมคแล้วมีความสวยขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

Elden Ring ทีมงานพร้อมปรับปรุงกราฟิกให้แรงขั้นสุด
Elden Ring เตรียมจัดหนักเรื่องกราฟิก

สร้างความกดดันให้กับตัวเกม Elden Ring ที่ยังไม่มีการเปิดตัว

สำหรับผู้สร้างสรรค์วิดีโอเกมอย่าง Miyazaki ผู้ที่เคยคลุกคลีกับซีรี่ส์เกม Demon’s Souls อย่างเป็นประจำ ได้เผยความรู้สึกอย่างหมดเปลือกว่างานกราฟิกของตัวเกมฉบับรีเมคที่ทางค่าย Bluepoint Games ทำคลอดออกมาในช่วงปลายปี 2020 ดูมีความสวยงามขึ้นเป็นอย่างมาก เมื่อเปิดเล่นบนเกมคอนโซลเจนใหม่อย่าง PS5 ทำให้ในเวลาต่อมาได้สร้างความกดดันให้กับทีมกราฟิกของ Elden Ring ไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามทางด้าน Miyazaki ที่รับจ๊อบเป็นไรเตอร์ให้กับเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอ FromSoftware ไอพีนี้ก็ย้ำว่าเรื่องความเป๊ะของงานกราฟิกไม่ใช่สิ่งที่ทีมงานให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกสุด

ความในใจที่ทางไดเรกเตอร์ได้เผยออกมาก่อนตัวเกมจะเปิดตัว

สิ่งที่ทำให้ไดเรกเตอร์อย่าง Miyazaki ได้เปิดเผยความรู้สึกเกี่ยวกับกราฟิกของตัวเกม คงเป็นเพราะว่าคู่ปรับได้โชว์รายละเอียดของการรีเมคได้อย่างสวยสดงดงาม “ผมเชื่อว่าทีมงานฝ่านกราฟิกของเรากำลังรู้สึกกดดันมากกว่าใคร แต่ความเป๊ะจากงานกราฟิกไม่ใช่สิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เพราะสิ่งที่เราจะร้องขอจากฝ่ายกราฟิกนั้นต้องดูเรื่องความต้องการของระบบในเกมด้วย ซึ่งก็ไม่ได้มีความสำคัญมากเมื่อเทียบกับปัจจัยในการพัฒนาด้านอื่น”

ไดเรกเตอร์เผยความรู้เกี่ยวกับเกม Elden Ring
กราฟิกคุณภาพสูงที่ค้นหาได้ใน Elden Ring

เกมฟอร์มยักษ์ที่มีประสิทธิภาพงานกราฟิกเทียบเท่ากัน

ทางด้านไดเรกเตอร์ออกตัวว่าไม่ได้ให้ความสำคัญมากนักกับงานกราฟิก แต่จากการที่ตัวเกม Elden Ring และ Demon’s Souls ในภาครีเมคต่างเป็นเกมแนวแอคชั่น RPG ที่มีระบบเกมคล้ายกัน และเป็นเกมฟอร์มยักษ์ที่มีความใกล้เคียงกันมากที่สุด ทำให้เกิดการเปรียบเทียบจากแฟนคลับคอเกมแนวแอคชั่นตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยทางด้านเอลเดนริงมีกำหนดการเปิดตัวให้บริการบนแพลตฟอร์มเกมคอนโซล และเกมพีซีในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565