• BK8

Eternal Kingdom Battle Peak เตรียมลงสโตร์โกลบอล การีนตีคุณภาพจากค่ายดัง

Spread the love

เหล่าเกมเมอร์จะได้สัมผัสกับความอลังการของตัวเกม Eternal Kingdom Battle Peak ที่ทางค่าย Asobimo นำมาเสิร์ฟให้เล่นกันถึงที่บนแพลตฟอร์มมือถือและเครื่องพีซี โดยผลงานชิ้นนี้เป็นเกมแนว MMORPG ชิ้นล่าสุดของทางค่าย และถ้าผู้เล่นอยากรู้ว่าตัวเกมนั้นมีเกมเพลย์เป็นอย่างไร สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้บนระบบมือถือ iOS, Android และเครื่องพีซีผ่านการเล่นบนโปรแกรม Steam พร้อมกันทั่วโลก เรียกได้ว่าเหล่าเกมเมอร์จะได้ฟินกับคอนเทนท์แบทเทิลแบบจัดหนักที่รองรับผู้เล่นต่อรอบได้สูงถึง 200 คนกันเลยทีเดียว หากใครไม่อยากพลาดความสนุกแบบนี้ต้องลองเข้ามาสัมผัสเกมนี้ด้วยตัวเอง และคุณจะพบว่าความมันส์ที่รออยู่ข้างหน้านั้นเพลิดเพลินขนาดไหน

Eternal Kingdom Battle Peak โลกของการต่อสู้ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว
Eternal Kingdom Battle Peak ออกรบไปกับตัวละครที่ผู้เล่นสร้าง

เกมเพลย์สุดมันส์ที่ผู้เล่นทุกคนต้องมาโดน

โดยตัวเกมอย่าง Eternal Kingdom Battle Peak เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงที่ถนัดที่สุดของค่าย Asobimo เพราะภายในตัวเกมได้ใส่ฟีเจอร์และระบบเกมเพลย์ต่างๆ ที่ทางเกม MMORPG ต้องมีมาแบบครบๆ พร้อมกับเหล่าตัวละครสามมิติที่ดีไซน์ออกมาอย่างสวยงามจากผลงานของ Yoshitaka Amano ผู้ออกแบบโลโก้ให้กับ Final Fantasy และยังมีเพลงธีมสุดยิ่งใหญ่จาก LUNA SEA วงร็อกระดับตำนานของญี่ปุ่น และวง MONACA เป็นซาวด์แทร็กให้ฟังกันอย่างเพลิดเพลินระหว่างการผจญภัยในโลกกว้างสุดยิ่งใหญ่นี้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีมีระบบสภาพอากาศ ระบบกลางวันและกลางคืน รวมไปถึงโหมดการเล่นที่น่าโดนอย่างโหมด PVP ที่เพิ่มเติมมาเอาใจสายอารีน่าด้วย และโหมดแบทเทิลฟิลด์ที่รองรับความเดือดขั้นสุดถึง 30 ผู้เล่นอีกด้วย

เพลิดเพลินไปกับการต่อสู้ที่ทุกคนต้องร่วมรบ

เราจะต้องสร้างตัวละครของเราด้วยการเลือกสายอาชีพและปรับแต่งอย่างละเอียดให้เรียบร้อย จากนั้นจึงออกผจญภัยไปในโลกสุดกว้างใหญ่เพื่อทำภารกิจต่างๆ และกำจัดเหล่ามอนสเตอร์สุดโหดให้สิ้นไป พร้อมกันนั้นเราก็จะต้องอัปเกรดตัวละครของตนเองให้แกร่ง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการลุยดันเจี้ยนสุดโหดกับผู้เล่นคนอื่นต่อไป โดยตัวละครที่เราสร้างได้จะมีทั้งหมดห้าอาชีพคือ Warrior, Paladin, Mage, Priest และ Gunner โดยทุกสายอาชีพสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นเพศชายหรือเพศหญิง ซึ่งแต่ละสายอาชีพจะมีความเก่งและบทบาทที่แตกต่างกันออกไป

เกมเพลย์แนวเก่าที่ยังคงความคลาสสิค Eternal Kingdom Battle Peak
ฟาดฟันมอนสเตอร์ให้ราบคาบ Eternal Kingdom Battle Peak

ชวนผู้เล่นเข้าไปสัมผัสกับความย้อนยุค

การเล่นหลักๆ ที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสกันในเกมนี้จะเน้นไปที่การทำภารกิจของแต่ละแผนที่ให้สำเร็จ ซึ่งภารกิจส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การต่อสู้กับมอนสเตอร์เพื่อกำจัดหรือเก็บไอเทมจากพวกมัน โดยในการต่อสู้ก็จะมาในสไตล์ของเกมย้อนยุคที่ตัวละครของเราจะเข้าโจมตีปกติสลับกับการใช้สกิลโจมตีศัตรู และสกิลของตัวละครแต่ละอาชีพจะมีทั้งหมดสามสาย ซึ่งแต่ละสายก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ถ้าเหล่าเกมเมอร์ชื่นชอบเกมแนวสไตล์คลาสสิคที่เน้นทำเควสไปเรื่อยๆ คงต้องบอกว่าเกมดังกล่าวตอบโจทย์ได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว