• BK8

EVOTINCTION เปิดตัวเดโมแรกต้อนรับอีเวนท์ Steam Next Fest

Spread the love

นี่อาจจะใกล้ความเป็นจริงกันแล้วกับการได้สัมผัสตัวเกม EVOTINCTION ที่ตอนนี้เตรียมปล่อยเดโมแรก และจะปล่อยเกมเพลย์แนวแอคชั่นลอบเร้นมาให้ได้ลองสัมผัสกันในอีเวนท์ Steam Next Fest: February 2024 ที่เพิ่งเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2024 ที่ผ่านมา โดยเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลายจะได้เล่นเป็น Dr. Liu หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาของสถาบัน HERE ที่ต้องย้อนกลับเข้าในศูนย์วิจัยสุดไฮเทคแห่งนี้อีกครั้ง เพื่อค้นหาผู้ที่ยังอาจรอดชีวิต พร้อมกับรับภารกิจจัดการกับ RED หรือ AI อันตรายที่โดนไวรัสเล่นงาน จนทำให้มันหันมาโจมตีเล่นงานมนุษย์ รวมถึงเกมดังกล่าวยังเป็นเกมมุมมองบุคคลที่สาม ที่มาพร้อมฟีเจอร์การแฮ็กสุดท้าทาย และผู้เล่นจะได้สนุกกับการใช้สกิลการแฮ็กที่หลากหลาย พร้อมกับอุปกรณ์เครื่องวัดด้านสิ่งแวดล้อมที่มีให้เลือกใช้งาน

ได้เล่นเป็น Dr. Liu หัวหน้าฝ่ายวิจัย EVOTINCTION
ลองสัมผัสกันในอีเวนท์ Steam Next Fest: February 2024 EVOTINCTION

การแฮ็คที่ผู้เล่นต้องทำอย่างแนบเนียน

สำหรับตัวเกมนี้จะมีจุดเด่นเรื่องกลไกการแฮ็คที่เป็นเอกลักษณ์ และการซ่อนตัวที่ผู้เล่นต้องอาศัยอุปกรณ์ในการช่วยเหลือ ซึ่งตัวเกมจะมอบประสบการณ์การซ่อนตัวที่ซับซ้อนและมีพลวัตสำหรับผู้เล่น ด้วยความหลากหลายของทักษะในการแฮ็กอุปกรณ์ สภาพแวดล้อม และแกดเจ็ตต่างๆ ที่ทำให้เกิดรูปแบบการเล่นที่หลากหลาย มาพร้อมเรื่องราวภายในเกมที่จะเล่าเรื่องราวในโลกอนาคต เมื่อเทคโนโลยีพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว จนกลายเป็นภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้น ทำให้เหล่าปัญญาประดิษฐ์ได้เริ่มตัดต่อโค้ด และเรียนรู้ทฤษฎีควอนตัม จนสามารถสร้างเทคโนโลยีใหม่ที่จะคุกคามการอยู่รอดของมนุษย์ได้สำเร็จ ก่อนที่เวลาต่อมาพวกมันได้ตัดสินแล้วว่ามนุษยชาติคือหายนะของโลก จึงต้องจัดการให้หายไปจากดินแดนแห่งนี้

ผจญภัยไปพร้อมกับการแอ็คชั่นในมุมมองบุคคลที่สาม

โดยตัวเกม EVOTINCTION จะเป็นเกมแอคชั่นลอบเร้นมุมมองบุคคลที่สาม ที่มาพร้อมฟีเจอร์การแฮ็กสุดท้าทาย และผู้เล่นจะได้สนุกกับการใช้สกิลการแฮ็กที่หลากหลาย เพราะมีอุปกรณ์เครื่องวัดด้านสิ่งแวดล้อมและแกดเจ็ตมากมายให้เลือกใช้งาน โดยเนื้อหาจะเล่าถึงโลกในอนาคตอันใกล้ที่มีเทคโนโลยี AI มีการตัดพันธุกรรม และมีการพัฒนาเทคโนโลยีควอนตัมรุดหน้าไปอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นภัยคุกคามที่น่าหวาดหวั่น ตัวเกมมีกำหนดเปิดให้บริการบน PlayStation 5, PlayStation 4 และเครื่องพีซีผ่าน Steam ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2023

EVOTINCTION ปล่อยเกมเพลย์แนวแอคชั่นลอบเร้น
EVOTINCTION เตรียมปล่อยเดโมแรก

ไวรัสอันตรายที่สร้างความโกลาหล

โดยในเกมนี้มีจุดกำเนิดคือไวรัสที่ไม่ทราบที่มา ก่อนจะบุกรุกเครือข่ายของศูนย์วิจัยและชุมชนใต้เทือกเขาหิมาลัย จนยูนิตหลักของระบบ AI ล้ำสมัยที่ดำเนินการในโรงงานได้รับการติดเชื้อ “Genie” และทำให้เหล่าหุ่นยนต์บริการมนุษย์ที่ดูไม่เป็นอันตรายเริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้ และเริ่มโจมตีมนุษย์ทันที จึงทำให้ดร.หลิวที่เป็นหนึ่งในผู้ออกแบบระบบได้ตัดสินใจบุกเข้าไปในสถานที่นี้ เพื่อค้นหาผู้รอดชีวิตเท่าที่เป็นไปได้ และพยายามแก้ไขปัญหาที่ซ่อนอยู่ให้กระจ่างให้ได้โดยเร็ว