F1 2022 พาสายเรซซิ่งทัวร์สนามก่อนเปิดเล่นอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

F1 2022 พาสายเรซซิ่งทัวร์สนามก่อนเปิดเล่นอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

May 12, 2022 Off By Fan
Spread the love

นี่อาจจะเป็นข่าวดีสำหรับใครหลายคน เมื่อทางค่ายชั้นนำ Electronic Arts และทีมพัฒนาเกมจาก Codemasters มีเทรลเลอร์ตัวอย่างใหม่ของ F1 2022 มาให้เหล่าเกมเมอร์ได้ชมความยิ่งใหญ่กัน ซึ่งเป็นเกมรถสูตรหนึ่ง (F1 Racing Simulator) ประจำการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันชิงแชมป์โลกฤดูกาล 2022 โดยในคลิปจะพาแฟนคลับชาวกีฬาไปชมความอลังการของสนาม Miami International Autodrome สังเวียนแห่งใหม่ที่ถูกใช้ในการแข่งขันฤดูกาลนี้ นอกจากนั้นยังมีฉากแอ็คชั่นจากเหล่าบรรดานักซิ่งมือโปรที่มาจาก 10 ทีมชั้นนำของโลกมาให้แฟนคลับได้ชมกันแบบติดขอบสนาม เรียกได้ว่าภายในเกมนี้สายซิ่งจะได้เห็นลีลาของ Charles Leclerc ยอดนักขับเลือดฝรั่งเศสจากทีมเฟอร์รารี่ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงตลอดทั้งซีซั่น

F1 2022 คอมเกมสายซิ่งต้องไม่ควรพลาด
F1 2022 สังเวียนแห่งใหม่ที่ถูกใช้ในการแข่งขันฤดูกาลนี้

ยลโฉมภาคใหม่ที่ให้ความสนุกมากกว่าเดิม

F1 2022 มาพร้อมดีไซน์ใหม่สุดตะลึงของรถสูตร 1 หลากหลายโมเดล และกติการการแข่งขันฉบับปรับปรุงเพื่อรองรับการประลองความเร็วบนสังเวียนใหม่ที่ไมอามี่ ซึ่งมีตัวละครนักแข่งมือโปรจาก 10 ทีมชั้นนำของโลกกว่า 20 คนมาให้เลือก พร้อมโมเดลรถซูเปอร์คาร์อีกมากมายหลายรุ่นด้วยกัน และมีฟีเจอร์ที่เปิดให้สร้างทีมฟอร์มูล่าวันของตัวเองผ่านโหมด My Team career ส่วนงานวิช่วลกราฟิกทำออกมาได้ดีงามระดับโปรดักชั่นภาพยนตร์ ซึ่งมีจอแยกไว้ให้ใช้งานในการประลองความเร็วแบบ 1 ต่อ 1 และมัลติเพลเยอร์ที่สามารถเล่นกับคนอื่นได้อีกด้วย นอกจากนี้ทามงค่าย Electronic Arts พร้อมเสิร์ฟความสนุกให้แฟนเกมสายเรซซิ่งเปิดศึกชิงเจ้าความเร็ว ในการแข่งขันฤดูกาลใหม่บนแพลตฟอร์มคอนโซลและพีซีที่เข้าร่วมได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

ย้อนเหตุการณ์ความสนุกจากภาค 2021

สำหรับเนื้อเรื่องเบรกกิ้งพอยต์ของภาคที่ผ่านมาจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Aiden Jackson นักแข่งรถยนต์ระดับมือสมัครเล่นสามารถคว้าอันดับที่หนึ่งของรายการ FIA Formula 2 Championship ได้สำเร็จ พร้อมกับเลื่อนขั้นกลายเป็นนักแข่งรถยนต์มืออาชีพอย่างเป็นทางการ และเส้นทางการเป็นนักแข่งรถยนต์ F1 ของตัวละครเอกก็เต็มไปด้วยอนาคต แต่ก็ไม่ได้โรยด้วยดอกกุหลาบเสมอไป เพราะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาเพื่อนร่วมทีม และต้องเจอแรงกดดันจากสื่อที่โถมเข้ามาทุกสารทิศ ดังนั้นแจ็คสันจึงต้องพิสูจน์ความสามารถออกมาเพื่อให้เป็นที่ยอมรับจากเหล่านักแข่ง

ยกขบวนความแรงมาเสิร์ฟถึงสนาม F1 2022
ความสนุกที่พร้อมให้อย่างจัดเต็ม F1 2022

การนำเสนอจากตัวเกมที่ผู้เล่นจะได้สัมผัส

เกมนี้ยังคงเป็นเกมจำลองการแข่งขันรถยนต์ ซึ่งแน่นอนว่าตลอดเวลาที่ขับรถซิ่งอยู่ในสนาม ผู้เล่นจะต้องหมกมุ่นอยู่กับการขับรถและจัดการทีม F1 ตั้งแต่เริ่มต้น ส่วนการนำเสนอภาพกราฟิกและวิชวลเอฟเฟกต์ของเกมนี้จะเป็นสไตล์ Photorealistic ที่อ้างอิงจากภาพถ่ายรูป หรือเข้าไปสำรวจบรรยากาศของจริง ทำให้เกมนี้มีภาพที่ดูสมจริง ไม่มีสีที่ฉูดฉาดจนเกินไป และไม่มีการนำเสนอฉากแฟนตาซีที่เหนือจินตนาการ