Final Fantasy XIV เปิดโอเพ่นเบต้าบนแพลตฟอร์ม Xbox Series

Final Fantasy XIV เปิดโอเพ่นเบต้าบนแพลตฟอร์ม Xbox Series

February 9, 2024 Off By Fan
Spread the love

ใครที่เป็นเกมเมอร์สายเกมคอนโซลอย่าง Xbox อาจจะถูกใจกับการอัปเดตของตัวเกม Final Fantasy XIV ก็เป็นได้ โดยทางค่าย Square Enix ได้ประกาศแจ้งให้เหล่าเกมเมอร์ได้ทราบว่าตัวเกมจะเปิดเทสต์ระบบแบบ OBT บนแพลตฟอร์มเอ็กซ์บ็อกซ์ซีรี่ส์ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2024 และถ้าแฟนคลับคนไหนมี Xbox Game Pass Core หรือเป็นเมมเบอร์ระดับอัลติเมทอยู่ด้วยแล้ว ก็สามารรับสิทธิ์เข้าร่วมการทดสอบครั้งนี้ได้ทันที โดยคอนเทนท์จะมีเนื้อหาเหมือนกับเวอร์ชั่น Free Trial เพียงแต่เวอร์ชั่นนี้ผู้เล่นสามารถเล่นฟรีได้โดยไม่ต้องเข้าใช้ Xbox Game Pass Core หรือต้องเป็นสมาชิกแบบอัลติเมทเมมเบอร์ชิพแต่อย่างใด เพราะผู้เล่นสามารถเข้าสัมผัสโลกแฟนตาซีสุดอลังการได้จากตัวเกมหลัก

ผู้เล่นสามารถเล่นฟรีได้ Final Fantasy XIV
รับสิทธิ์เข้าร่วมการทดสอบ Final Fantasy XIV

เนื้อเรื่องจัดเต็มที่ทำให้อินทุกการต่อสู้

สำหรับด้านเนื้อเรื่องของซีรี่ส์นี้เรียกได้ว่าไม่เคยทำให้ผิดหวังแม้แต่น้อย โดยเฉพาะความแฟนตาซีแบบญี่ปุ่นที่ไม่สามารถสัมผัสประสบการณ์แบบนี้ได้จากที่อื่น และยังมีเนื้อเรื่องสุดพิเศษที่มีแค่ภาคนี้อย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งตัวเกมจะเล่าเรื่องอย่างต่อเนื่องตั้งแต่แพทช์ A Realm Reborn, Heavensward, Stormblood และ Shadowbringers นอกจากนี้กำลังจะมีแพทช์ใหญ่อัปเดตมาให้ผู้เล่นได้สัมผัสกันอย่าง Endwalker ซึ่งแต่ละแพทช์ผู้เล่นจะได้ซึมซับกับเนื้อเรื่องหลักของเกม พร้อมรู้จักกับตัวละครต่าง ๆ เห็นมิติและมุมมองแนวคิดของผู้คนในแต่ละฝ่าย รวมไปถึงการต่อสู้ที่ดุเดือดเลือดพล่านที่มีความยิ่งใหญ่เกินคำบรรยาย

กราฟิกที่พัฒนาอย่างไม่หยุดหย่อน

จริงอยู่ว่าตัวเกมซีรี่ส์นี้มีอายุมานานถึงหลายปี แต่ทว่ากราฟิกของตัวเกมก็ได้รับการปรับปรุงอยู่ทุกครั้ง ซึ่งในปี 2013 เกิดการปรับปรุงครั้งใหญ่ภายใต้การดูแลของ “Naoki Yoshida” ทำให้เกมนี้มีกราฟิกที่เป็นเอกลักษณ์มากขึ้น และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในทุกแพทช์ที่ออกมา โดยจุดเด่นของกราฟิกไม่ใช่เรื่องความสมจริง แต่เป็นภาพกราฟิกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเปลี่ยนผ่านมากี่ปี บอกได้เพียงว่าคุณภาพของกราฟิกเกมนี้ไม่มีคำว่าตกยุคเลยแม้แต่น้อย

Final Fantasy XIV เมมเบอร์ระดับอัลติเมท
Final Fantasy XIV ตัวเกมจะเปิดเทสต์ระบบแบบ OBT

สายแฟชั่นต้องถูกใจเพราะมีให้เลือกสะสมหลายตัวละคร

ถ้าใครเล่นเกมญี่ปุ่นมาก่อนก็น่าจะทราบกันดีว่าโมเดลตัวละครนั้นออกแบบมาดีแค่ไหน และยังมีชุดแฟชั่นที่สวยงามเลิศเลอตามแบบฉบับของตัวเกม ไม่ว่าจะเป็นชุดแฟชั่นที่มาจากเควส กิจกรรม คราฟท์ของ หรือแม้แต่ชุดแฟชั่นที่มาจากการเติมเงินก็สวยงามไม่แพ้กัน ซึ่งผู้เล่นสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดแฟชั่นของตัวเองได้ตามต้องการ แถมยังมีระบบกลาเมอร์ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้รูปลักษณ์ของชุดแฟชั่นชิ้นเดิมได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลง