Gran Saga Unlimited เกมอัศวินสู้มังกรเวอร์ชั่นบล็อคเชนกำลังมา

Gran Saga Unlimited เกมอัศวินสู้มังกรเวอร์ชั่นบล็อคเชนกำลังมา

January 22, 2023 Off By Fan
Spread the love

เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมกับการมาถึงของตัวเกม Gran Saga Unlimited ซึ่งเป็นเกม NFT และบล็อคเชนที่ดัดดแปลงมาจากแกรนซาก้าภาคหลัก หรือที่ใครหลายคนรู้จักกันในชื่อเกมอัศวินสู้มังกรข้ามแพลตฟอร์มอันลือลั่นของ Npixel เมื่อปี 2021 โดยทางค่ายเกมดังฝั่งเกาหลีเดินหน้าสานต่อความปัง ด้วยการจับมาพัฒนาต่อยอดเป็นเกมจากเทคโนโลยีบล็อคเชนเต็มรูปแบบ และมีแผนจะเปิดให้บริการบน Metapixel แพลตฟอร์มเกม Web 3.0 ของค่ายในช่วงสิ้นปี 2023 รวมถึงตัวเกมดังกล่าวจะใช้กราฟิกสไตล์อนิเมะแบบสามมิติคุณภาพระดับยอดเยี่ยม และมีระบบต่อสู้แบบแอ็คแอนด์สแลช นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบอาวุธแกรนให้สะสมไว้ใช้งานมากถึง 100 ชนิด และมีตัวละครให้เลือกมากมายที่มาพร้อมกับความสามารถที่ไม่ซ้ำใคร

แพลตฟอร์มอันลือลั่น Gran Saga Unlimited
เกมอัศวินสู้มังกร Gran Saga Unlimited

การผจญภัยที่สร้างความสนุกให้กับผู้เล่นบนโลกแฟนตาซี

เรื่องราวที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสกันใน GRAN SAGA ภาคนี้คือจะเป็นพล็อตเรื่องที่เล่าถึงการผจญภัยของกลุ่มอัศวินผู้กล้า ที่ต้องออกเดินทางต่อสู้ปกป้องอาณาจักรจากคำสาปของมังกรร้าย ซึ่งฉากประกอบกับภาพกราฟิกในเกมจะทำเป็นแนวอินเมะ จนเหล่าผู้เล่นเหมือนหลุดเข้าไปในโลกการ์ตูนเลยทีเดียว ภายในเกมจะมีระบบต่อสู้ที่เน้นความมันส์แบบสะใจ ถูกออกแบบมาด้วยระบบ 3D Hack-n-slash ที่มาพร้อมกับอาวุธให้เลือกใช้งานหลากหลาย จนผู้เล่นอาจจะตัดสินใจเลือกได้ยาก เพราะว่ามันมีอาวุธเยอะมากเลยทีเดียว โดยช่วงแรกของการเปิดบริการจะมีคาแร็กเตอร์ตัวละคร 6 ตัว มาให้เลือกจัดทีมเริ่มต้นก่อน 3 ตัวละคร ซึ่งแต่ละคนจะมีอาวุธและสกิลความสามารถที่แตกต่างกัน

ระบบฟีเจอร์สุดเข้มข้นแสดงฉากการต่อสู้ได้เต็มอรรถรส

ระหว่างที่ผู้เล่นกำลังอยู่ในฉากต่อสู้จะมีฟีเจอร์ที่เรียกว่าแกรนในลักษณะต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกใช้ในช่วงบูสต์พลังอาวุธ และสนับสนุนรูปแบบการเล่นที่ใช้ โดยเฉพาะแกรนที่เป็นแหล่งอาวุธที่มีให้เลือกเยอะมาก เหล่าผู้เล่นสามารถเก็บสะสมมาไว้ใช้งานได้ตามใจชอบ และในช่วงเวลาเดียวกันภายในเกมก็มีระบบสะสม EXP และ GOLD จากการออกเดินทางสำรวจและล่ามอนสเตอร์ในโลกแบบโอเพ่นเวิลด์อีกด้วย พูดถึงขนาดนี้แล้วคงอยากจะสัมผัสการออกล่าแบบฉบับผู้กล้ากันอย่างแน่นอน

Gran Saga Unlimited เดินหน้าสานต่อความปัง
Gran Saga Unlimited ดัดแปลงมาจากแกรนซาก้าภาคหลัก

ระบบเด่นจนดึงดูดผู้เล่นให้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศ

สำหรับระบบเด่นที่เรียกว่าเป็นจุดขายของเกมนี้เลยนั่นก็คืออาวุธระดับแกรน ซึ่งเจ้าพวกอาวุธระดับแกรนคือเหล่าอาวุธวิเศษที่มีให้เลือกมากมายในเกม ที่จะต้องรอให้พวกตัวละครทำพันธสัญญานำไปใช้ และหน้าที่หลักของอาวุธนี้ก็คือเป็นสกิลที่ส่งผลให้กับตัวละครของเรานั่นเอง เพราะตัวละครเอกในเกมจะใช้สกิลได้จะต้องพึ่งการสวมใส่การ์ดแกรนวีพอนก่อนเป็นอันดับแรก