• BK8

Guardian Tales อัปเดตครั้งใหญ่เปิดตัวเวิลด์ 17 สองราชินีปีศาจทรงพลัง

Spread the love

เนื้อหาแปลกใหม่ที่เหล่าเกมเมอร์จะได้สัมผัสก็คือตัวเกม Guardian Tales ซึ่งเป็นเกมผจญภัยแนวอาร์พีจีจากทางค่าย Kakao Games ที่ได้ประกาศอัปเดตเนื้อเรื่องหลักบทใหม่เวิลด์ 17 ในชื่อบทว่า “สองราชินีปีศาจ” พร้อมเปิดตัวฮีโร่มากความสามารถอย่าง ‘มอร์เรียน’ ผู้ว่าราชการของซาอุล ซึ่งจากการเปิดเผยรายละเอียดของทางค่ายยักษ์ใหญ่ได้สปอยข้อมูลออกมาว่าตัวละครหญิงรายนี้คือหนึ่งในตัวละครหลักของเนื้อเรื่องในเวิลด์ 17 นอกจากนี้ตัวเกมดังกล่าวยังมีกิจกรรมสุ่มอัญเชิญฟรี 50 ครั้ง และการอัปเดตครั้งนี้บอกเลยว่าของรางวัลแจกฟรีแบบฉ่สุดๆ ใครยังไม่ลองเล่นเกมสไตล์อาร์พีจีสนุกสุดมันส์สามารถดาวน์โหลดและร่วมผจญภัยไปกับเหล่าการ์เดี้ยนได้แล้ววันนี้ที่ App Store และ Google Play Store

ประกาศอัปเดตเนื้อเรื่อง Guardian Tales
เกมผจญภัยแนวอาร์พีจี Guardian Tales

มอบของขวัญสุดจึ้งให้ผู้เล่นได้สุ่มอัญเชิญฟรี

เริ่มต้นการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการมอบของขวัญสุดจึ้งให้ผู้เล่นได้สุ่มอัญเชิญฟรีที่มากถึง 130 ครั้ง โดยสามารถรับตั๋วอัญเชิญฟรีวันละ 10 ครั้งต่อวัน โดยผู้เล่นสามารถสุ่มอัญเชิญได้ทั้งฮีโร่และอาวุธ ซึ่งแต่ละตู้รวมถึงตู้เรทจะมีโอกาสพิเศษที่จะได้ไอเทมสุดแรร์ นอกจากนี้ตัวเกมดังกล่าวยังมีการเปิดตัวฮีโร่ใหม่อย่างอึนฮา โทแกบีตัวน้อยผู้พลัดพรากจากแม่ของเธอในวันที่หมู่บ้านถูกบุกทำลาย และตอนนี้เธอพร้อมแล้วที่จะเริ่มต้นผจญภัยเพื่อออกตามหาแม่ที่หายไป โดยมีคารัมเป็นเพื่อนร่วมทางไปด้วยกัน

เข้าสู่การผจญภัยบทใหม่

สำหรับเกมนี้มีกราฟิกเป็นพิกเซลให้อารมณ์เกม RPG คลาสสิกที่พอเปิดมาก็พาให้นึกถึงสมัยเล่นเกมในเครื่องพกพา โดยข้อดีของเกมที่มีกราฟิกเรโทรแบบนี้คือตัวเกมมีพื้นที่ไม่หนักมาก และไม่กินพื้นที่บนมือถือมากเท่าไร โดยในเกมนี้เราจะได้รับบทเป็นทหารองครักษ์หน้าใหม่ที่เพิ่งมารายงานตัววันแรก แต่แจ็กพอตมีแก๊งปีศาจบุกอาณาจักรพอดีจึงต้องด้นสดเพื่อหนีตายเอาชีวิตรอด และหาทางช่วยองค์ราชินีและเจ้าหญิงในปราสาท และการเดินทางของเราก็เริ่มต้นขึ้นตรงจุดนี้นี่แหละ โดยเราจะได้เลือกเพศตัวละครหลักที่เราจะต้องสวมบทบาท ซึ่งแอบมีกิมมิกให้เลือกบุคลิกตัวละครผ่านการพากย์เสียง โดยจะมีแพตช์เสียงมาให้สองภาษาก็คือภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่น

Guardian Tales สองราชินีปีศาจ
Guardian Tales บทใหม่เวิลด์ 17

เกมภาษาที่รักษาเอกลักษณ์เอาไว้

นอกจากจุดเด่นที่เราต้องเล่นเอง เดินเอง แก้ปริศนาเอง หาคนคุยเอง และไล่ฟาร์มเอง ทำให้มันสมองถูกท้าทายถึงกับไม่ยอมวางจนกว่าจะผ่านด่านนี้ไปให้ได้ ซึ่งตัวเนื้อเรื่องที่คาดหวังไว้ก็ค่อนข้างทำได้ดีทีเดียว และสิ่งที่ทำให้เกมนี้เล่นเพลินคือตัวละครทุกตัวมีคำพูดและบุคลิกที่ชวนขบขัน แม้จะเป็นมอนสเตอร์ที่น่ากลัวแต่ก็มีนิสัยที่โก๊ะเกินบรรยาย ทำให้เนื้อเรื่องไม่เครียด และที่สำคัญตัวละครที่เราพบเจอระหว่างทางนั้นก็มีตั้งแต่คนดี คนไม่ดี คนที่ตอนแรกมาดีแต่ตอนหลังกลับหักหลังเสียได้ รวมถึงยังมีคนที่ตอนแรกดูตัวร้าย แต่เอาเข้าจริงกลับเป็นคนดีเสียอย่างนั้น