Guilty Gear Strive เผยโฉมตัวละครใหม่ป้ายแดงชื่อว่า Bedman

Guilty Gear Strive เผยโฉมตัวละครใหม่ป้ายแดงชื่อว่า Bedman

March 22, 2023 Off By Fan
Spread the love

สิ่งที่เหล่าเกมเมอร์ห้ามพลาดในช่วงนี้คงจะเป็นคอนเทนท์ DLC ซีซั่นพาสสองของ Guilty Gear Strive ที่ทางค่าย Arc System Works ได้นำเสนอไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยค่ายยักษ์ใหญ่ในวงการเกมพร้อมเปิดให้ผู้เล่นเข้าสัมผัสเตียงนอนจักรกล “Bedman” ซึ่งเป็นคาแร็กเตอร์น้องใหม่ที่จะมาร่วมประจัญบานในไอพีสายไฟติ้งสุดเดือด โดยตัวเกมดังกล่าวเป็นภาคต่อสุดปังจากแฟรนไชส์ Guity Gear ซึ่งจะอัปเดตให้ผู้เล่นเข้ามาผจญภัยในวันที่ 6 เมษายน 2023 รวมถึงในเนื้อหา “Fairy’s Forest Factory” จะเป็นสเตจใหม่ที่จะให้แฟนคลับได้ชาเลนจ์กัน และถึงแม้ว่า Bedman จะตายไปแล้ว แต่เตียงนอนจักรกลของเขาถูกโปรแกรมเอาไว้ให้อยู่ต่อ และเป็น Delilah ที่ไปพบกับหุ่นยนต์ไฟเตอร์ ก่อนจะกลายมาเป็นผู้พิทักษ์ประจำตัวของสาวน้อย

จะอัปเดตให้ผู้เล่นเข้ามาผจญภัย Guilty Gear Strive
ผู้พิทักษ์ประจำตัวของสาวน้อย Guilty Gear Strive

ออกเดินทางไปในเนื้อเรื่องที่มีความลึกลับ

สำหรับเนื้อเรื่องของตัวเกม Guilty Gear จะดำเนินเรื่องในโลกของเราที่มีเหตุการณ์ชวนน่าติดตาม และประวัติศาสตร์ที่แตกแขนงออกไปคนละเส้นทางตั้งแต่ปีค.ศ.1999 ซึ่งเกิดเหตุการณ์สิ่งมีชีวิตลึกลับพยายามก่อตัวถือกำเนิดขึ้นมาผ่านทางอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จนผู้คนทั่วโลกต่างกล่าวว่ารู้สึกได้ถึง Divine Will (เจตจำนงแห่งเทวา) ทำให้ยูเอ็นออกคำสั่งแบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชิ้นบนโลกทันที แต่ผลที่ตามมาก็คืออารยธรรมของมนุษย์เริ่มเสื่อมถอย ทว่าในปีเดียวกันก็ได้มีกลุ่มนักเวทที่เรียกตัวเองว่า Apostle ปรากฏตัวขึ้นและเริ่มกระบวนการฟื้นฟูสังคมมนุษย์ จนในที่สุดเวทมนตร์ก็ได้กลายมาเป็นมาตรฐานใหม่ในการใช้ชีวิตของมนุษย์บนโลกแทนเทคโนโลยีเก่า

สถานที่วิจัยที่มีสิ่งมีชีวิตเหนือกว่ามนุษย์

เรื่องราวของซีรีส์ก็เริ่มต้นเมื่อได้มีการค้นคว้าวิจัยสิ่งที่เรียกว่าเกียร์ อันเป็นสิ่งมีชีวิตสังเคราะห์ที่เต็มไปด้วยพลังเวท และยังมีโพรโตไทป์เกียร์อย่างซอลแบดกายที่เป็นตัวเอกหลักของซีรีส์ได้ถูกสร้างขึ้นมา ถึงแม้จะเป็นเกมไฟติ้งที่สมัยก่อนมักไม่มีเส้นเรื่องหลักชัดเจน และเน้นบอกเล่าชีวิตแต่ละตัวละครเมื่อเล่นจบแยกกันไป แต่ปัจจุบันเกมไฟติ้งแทบทุกเกมเริ่มมีการเขียนเส้นเรื่องหลักที่มีแนวทางชัดเจนมากขึ้น บอกให้รู้กันไปเลยว่าในแต่ละภาคมันมีเหตุการณ์อะไร และใครมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวในแง่ใดบ้าง ซึ่งตัวเกมดังกล่าวก็เลือกดำเนินแนวทางในแบบที่ว่ามาแล้วนั่นเอง

Guilty Gear Strive คาแร็กเตอร์น้องใหม่ที่จะมาร่วมประจัญบาน
Guilty Gear Strive พร้อมเปิดให้ผู้เล่นเข้าสัมผัสเตียงนอนจักรกล

สตอรี่โหมดที่อยากให้ผู้เล่นเข้ามาสัมผัส

สตอรี่โหมดของเกมภาคนี้เลือกที่จะบอกเล่าเรื่องราวในลักษณะคล้ายอนิเมซีรีส์ที่มีความยาวสิบตอน โดยเฉลี่ยตอนละ 20-30 นาที ซึ่งเป็นอนิเมซีรีส์ที่ใช้โมเดลตัวละครในเกมมาดำเนินเรื่องในแบบที่ไม่มีให้เล่นและให้สู้ เพียงกดเลือกตอนปุ๊บคุณก็นั่งดูไปยาวๆ จนจบตอนแล้วจะพักไปเล่นตัวเกมหรือจะนั่งดูยาวไปจนจบก็ได้ทั้งนั้น ซึ่งถือเป็นแนวทางที่แปลกดีเหมือนกัน เพราะตัดปัญหาเรื่องฝีมือของผู้เล่นแต่ละคนที่อาจจะเล่นสตอรี่ได้ไม่จบทุกคนนั่นเอง