GUNDAM BREAKER 4 พาเหล่าเกมเมอร์กลับสู่รากฐานของซีรีส์สุดที่รัก

GUNDAM BREAKER 4 พาเหล่าเกมเมอร์กลับสู่รากฐานของซีรีส์สุดที่รัก

June 8, 2024 Off By Fan
Spread the love

มีใครรู้สึกดีใจกับการกลับมาของการปรับแต่งกันพลาในเกม GUNDAM BREAKER 4 กันบ้างไหม เพราะปัจจุบันทางค่าย Bandai Namco Entertainment Asia ได้นำเสนอซีรีส์ยอดนิยมที่มาพร้อมกับเกมเพลย์รูปแบบแอ็กชันสุดมัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองครบรอบ 45 ปีของซีรีส์ GUNDAM โดยตัวเกมดังกล่าวจะเปิดให้บริการภายในปีนี้บนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ เพลย์สเตชั่นโฟร์ นินเทนโดสวิตช์ และเครื่องพีซีผ่านการเล่นโปรแกรมสตีม ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้ร่วมมือกันสร้างหุ่นของตนเองโดยใช้ชิ้นส่วนจากโมบิลสูทที่ไม่ซ้ำกันกว่า 250 ชนิดจากทุกซีรีส์ของกันดัม และทดสอบผลงานที่สร้างขึ้นในสมรภูมิเสมือนจริงด้วยระบบผู้เล่นหลายคนพร้อมกันสูงสุด 3 คน รวมถึงจะได้ต่อสู้ในภารกิจต่างๆ เพื่อฟาดฟัน เชือดเฉือน และยิงหุ่นศัตรูที่มากันเป็นฝูง

เปิดให้บริการภายในปีนี้ GUNDAM BREAKER 4
การฉลองครบรอบ 45 ปีของซีรีส์ GUNDAM BREAKER 4

เปิดศึกหุ่นกันพลาที่ไฉไลและมันส์กว่าเดิม

สำหรับภาคใหม่นี้ก็เปิดตัวออกมาในรายการนินเทนโดไดเรคต์ลงเครื่องสวิตช์ ก่อนจะมีการประกาศเพิ่มเติมว่าลงเพลย์สเตชั่นโฟร์, เพลย์สเตชั่นไฟฟ์ และพีซีในร้านค้า Steam โดยมีกำหนดวางจำหน่ายทั่วโลกภายในปี 2024 พร้อมกับรองรับภาษาอังกฤษ ซึ่งลักษณะของซีรีส์กันดั้มเบรคเกอร์จะเป็นแนวแอคชันบังคับหุ่นยนต์ต่อสู้ อิงจากโมเดลกันพลาจึงสามารถดัดแปลงออกมาเป็นหน้าตาสีสันลวดลายเฉพาะของตนเองแถมยังส่งผลต่อค่าพลังและวิธีควบคุมด้วย ให้ทำภารกิจลุยด่านปราบศัตรูสะสมชิ้นส่วน รวมแล้วมีหุ่นเป็นพื้นฐานมากกว่า 250 ตัวในภาคใหม่ นอกจากนี้จุดเด่นอีกอย่างคือโหมด “ดิโอรามา” อันใหม่ให้นำหุ่นมาจัดท่าถ่ายรูปตามที่ชอบได้ มีการเลือกฉากหลังและเอฟเฟกต์เสริม และตั้งท่าโพสจัดมุมกล้องเหมือนกับโมเดลในโลกจริง

ระบบปรับแต่งทำสีบนคาแร็กเตอร์กันพลา

ในภาคนี้จะมีการปรับแต่งกันดั้มของเราได้ละเอียดกว่าเดิม ด้วยจุดการโมดิฟายมากถึง 11 จุด และมีมากกว่า 250 ชิ้นส่วนให้ตามเก็บสะสม รวมถึงตัวเกมจะพาผู้เล่นไปสร้างกันพลาที่สมบูรณ์แบบ ด้วยการใช้งานระบบปรับแต่งทำสี การทำเวทเทอริ่ง และสติ๊กเกอร์ฟอยด์ เพื่อเอกลักษณ์เฉพาะตัว หลังจากที่สร้างกันพลาในแบบฉบับของตัวเองแล้วก็เอาหุ่นที่ได้มาจัดแสดงในโหมดไดโอรามา ซึ่งเป็นโหมดพ่วงด้วยการถ่ายภาพ และเซฟสกรีนช๊อตสวยๆ ที่อาจจะทำให้คุณอยากซื้อกันพลาจริงมาโมให้เป็นเหมือนตัวในเกมก็ได้

GUNDAM BREAKER 4 เกมเพลย์รูปแบบแอ็กชันสุดมัน
GUNDAM BREAKER 4 นำเสนอซีรีส์ยอดนิยม

หุ่นยนต์รบขนาดยักษ์

โมบายซูตกันดั้มเป็นแฟรนไชส์ที่ฉลองครบรอบในปีนี้ และถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทซันไรซ์ โดยซีรีส์แอนิเมชั่นเรื่องแรกของแฟรนไชส์โมบายซูตกันดั้มออกอากาศครั้งแรกในญี่ปุ่นในปี 1979 เป็นที่รู้จักจากหุ่นยนต์ขนาดยักษ์ที่เรียกว่าโมบิลสูท ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการทหารแนวไซไฟ และแฟรนไชส์นี้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา ปัจจุบันมีละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และ OVA มากกว่าห้าสิบเรื่อง พร้อมด้วยสินค้ามากมาย โดยที่โดดเด่นที่สุดคือกันพลาซึ่งเป็นชุดโมเดลพลาสติกที่ผู้คนสามารถสร้างโมบิลสูทเวอร์ชันเล็กที่พวกเขาชื่นชอบขึ้นมาใหม่