HITMAN 3 การกลับมาอีกครั้งของสายลับ Agent 47 ที่จะพาคุณกลายเป็นนักฆ่ามืออาชีพ

HITMAN 3 การกลับมาอีกครั้งของสายลับ Agent 47 ที่จะพาคุณกลายเป็นนักฆ่ามืออาชีพ

February 2, 2021 Off By Jakkrawann
Spread the love

เป็นอีกหนึงเกมส์ที่หลายๆคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอย กับภาคต่อของเกมยอดฮิตในตำนานอย่าง HITMAN 3 จากค่ายผู้พัฒนาเกมอย่าง IO Interactive ที่มาพร้อมกับกราฟฟิก รูปแบบเกมเพลย์ องค์ประกอบต่างๆในแบบฉบับของเกม Hitman เหมือนในภาคก่อนๆที่เราเคยเล่นกัน งานนี้คิดถึงกันอย่างแน่นอน

ถึงแม้จะบอกว่าเหมือนกับภาคก่อนๆ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเหมือนกันไปซะทั้งหมดเลย ตัวเกมยังคงเอกลักษณ์กลิ่นอายของเกม Hitman ไว้ได้อย่างดี ด้วยกราฟฟิกและเทคโนโลยีสมัยใหม่ จึงทำให้ภาพในเกมดูสมจริงและน่าเล่นสุดๆ งานนี้สาวก Hitman ต่างต้องร้องว้าวในความเท่ห์ของ Agent 47 และกราฟฟิกงามๆในเกมซะแล้วว

GamePlay

ด้วยเอกลักษณ์ของเกม HITMAN 3 เป็นเกมแนวลอบเล้น ลอบสังหาร ทำภารกิจต่างๆด้วยไหวพริบแบบสายลับ มันจึงไม่ใช่แค่เกมไล่ยิงกันในแบบทั่วไป ด้านเกมเพลย์อาจจะไม่ได้มีอะไรพัฒนาหรือเปลี่ยนแปลงไปมาก แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่โต เพราะเกมแนวนี้เป็นเกมที่ต้องคอยใช้ไหวพริบ ใช้สมอง ใช้ความรอบคอบ และใช้อะไรหลายๆอย่างในการเล่นให้ผ่านในแต่ละภารกิจ บอกได้ว่าถึงจะเกมเพลย์เล่นแบบเดิม แต่ภารกิจในเกมแต่ละภารกิจนั้น ไม่ได้เล่นเหมือนเดิมเสมอไป และคงไม่ใช่ภารกิจสายลับแบบหมูๆอย่างแน่นอน จึงเป็นเรื่องที่ทำให้ผู้เล่นท้าทายอยู่ตลอดเวลาในการเล่น

 

STORY

ในส่วนของเนื้อเรื่องก็ยังคงเป็นเนื้อเรื่องที่ต่อจาภาคเดิมก็คือ HITMAN2 นั่นเอง เป็นการดำเนินเนื่อเรื่องแบบต่อเนื่องโดยจะคอยติดตามจัวละครเอกอย่าง Agent 47 ของเรา และเพื่อนเก่าของเขาอย่าง Lucas Grey ในการทำภารกิจตามล่า The Constant ผู้เป็นตัวบงการหลักขององค์กร Providence ที่เป็นศัตรูคู่อาฆาตมาอย่างช้านาน แถมยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังอดีตอันน่าเศร้าของ Agent47 อีกด้วย

แต่จากภาคที่ผ่านๆมา การเล่าเนื้อเรื่องจากภาคสองถือว่าทำออกมาได้ไม่ค่อยสวยงามสักเท่าไหร่ ในแง่เรื่องราวที่ขาดหาย ประติดประต่อค่อยข้างยาก และในภาคนี้ HITMAN 3 ก็ได้มัการพัฒนาให้ดีกว่าเดิม ในเรื่องของเนื้อเรื่องที่เชื่อมโยงกันมากขึ้น เล่าเรื่องให้ผู้เล่นเห็นเหตุการณ์ต่างๆในตัวเกมส์มากขึ้น ตัวเกมส์จะพาเราไปยังสถานที่ต่างๆทั่วโลก ที่อ้างอิงสร้างจากสถานที่จริง และ HITMAN 3 จะเป็นการปิดฉากตำนาน Hitman ที่อยู่กับเรามานานแสนนาน Agent 47 และพวกพ้องของเขาจะตามล่า The Constant และปิดฉาก Providenceได้หรือไม่ ตำนานเรื่องนี้จะจบลงอย่างไร ต้องไปลองให้รู้กับตัวเองซะแล้ววว!!!

HITMAN 3 วางจำหน่ายแล้ววันที่ 20 มกราคม 2564 บนแพลตฟอร์ม PlayStation 5, Xbox Series X/S, PlayStation 4, Xbox One, Switch, Stadia และ PC บนผู้ให้บริการ Epic Games Store | Official Site

คะแนนรีวิวจากสื่อต่างๆ

OPENCRITIC เป็นเว็ปไซต์ที่จะคอยรวบรวมคะแนนรีวิวจากสื่อหรือนักวิจารณ์ต่างๆ โดยเกม HITMAN 3 นั้นมีคะแนนรีวิวรวมทั้งหมด 86 คะแนน โดยคิดเป็น 94% ที่สื่อและนักวิจารณ์แนะนำให้เล่นเกมนี้ จากสื่อและนักวิจารณ์ทั้งหมด 128 เจ้า

PCGamesN – 8

The Gamer – 4/5

Hardcore Gamer – 3.5/5

Push Square – 9

Destructiod – 9

VG247 – 5/5

EMG – 5/5

GameBeat– 5/5

PC Gamer – 90

GameSpot – 9

ขอบคุณข้อมูลจาก : Hitman 3 – HITMAN 3 (epicgames.com)

และสื่อนักวิจารณ์จากสถาบันต่างๆ