Site icon Game Chili

Honkai Star Rail ยอดโหลดกระจายจนทุบสถิติเหนือเกมเกนชินอิมแพ็ค

กระแสของตัวเกม Honkai Star Rail ในตอนนี้เรียกได้ว่าดังเป็นพลุแตกก็ว่าได้ หลังจากเหล่าเกมเมอร์แห่โหลดตัวเกมทะลุกว่า 12 ล้านกว่ายูสเซอร์เข้าไปแล้ว พร้อมกับแซงหน้าสถิติที่เกมเกนชินอิมแพ็คที่เคยทำไว้ 10.2 ล้านดาวน์โหลดในสัปดาห์แรกที่เปิดให้บริการ ซึ่งแม้ว่าจะเป็นตัวเลขที่ใกล้เคียงกัน แต่อย่าลืมว่ายอดดาวน์โหลดฮอนไกสตาร์เรียลยังนับแค่ตัวเกมในเวอร์ชั่น iOS และ Android เท่านั้น ซึ่งไม่เหมือนกับของเกนชินอิมแพ็คที่รวมสถิติจากเครื่องคอนโซลและเครื่องพีซีเข้าด้วยกัน หากนำยอดดาวน์โหลดจากตัวเกมเวอร์ชั่นพีซีมานับรวมได้ ก็จะมีแนวโน้มว่าไอพีทะยานดาวแนวเทิร์นเบสด์วางกลยุทธ์อาร์พีจีที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อ 26 เมษายนที่ผ่านมา จะต่อยอดทำสถิติทิ้งห่างเกนชินอิมแพ็คออกไปแบบไม่เห็นฝุ่นได้เลย

ไอพีทะยานดาวแนวเทิร์นเบสด์วางกลยุทธ์อาร์พีจี Honkai Star Rail

ท่องโลกจักรวาลที่มีเรื่องราวดราม่ารอคุณอยู่

Honkai Star Rail เป็นเกมไซไฟแนวท่องแกแล็กซี่ที่หยิบเอาตำนานและความเชื่อจากทั่วโลกมาสร้างเป็นพลอตสุดดราม่า ซึ่งเหล่าเกมเมอร์จะได้ไปท่องจักรวาลพร้อมกับลูกเรือคนอื่นบนยาน Astral Express ซึ่งในจักรวาลดังกล่าวมีความประหลาดใจมากมายรอให้ค้นพบบนดาวและทั่วแกแล็กซี่ โดยในระหว่างการสำรวจจะได้พบกับเพื่อนใหม่ซึ่งเป็นตัวละครที่แฟนคลับของซีรีส์คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว พร้อมกับต้องแก้ปัญหาความขัดแย้งตามเนื้อเรื่อง และเปิดเผยความลับเบื้องหลังของตำนานบนจักรวาล ซึ่งตัวเกมยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนา โดยใช้ระบบต่อสู้สลับตาแบบเกม SRPG แต่จะมีความเป็นมิตรกับผู้เล่นหน้าใหม่มากกว่าเกมทั่วไป

เนื้อเรื่องสุดเข้มและผองเพื่อนที่คุ้นเคยจากซีรีย์ Honkai

Honkai Star Rail เป็นเกมใหม่ล่าสุดในซีรี่ย์ Honkai โดยจะมีเนื้อเรื่องแยกออกมาเป็นของตัวเอง ในเกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็นตัวหลักคนหนึ่งที่ได้รับพลังจากเมล็ดพันธุ์แห่งหายนะสเตลล่ารอนอยู่ในร่างกาย โดยจะต้องเดินทางขึ้นบนรถไฟ Astral Express ไปกับกลุ่มผู้โดยสารที่อ้างว่าได้สืบทอดเจตจำนงของการบุกเบิก เพื่อค้นหาสาเหตุของพลังอันลี้ลับว่าทำไมเหล่าผู้คนถึงอยากได้พลังสเตลล่ารอนมาครอบครอง

Honkai Star Rail แห่โหลดตัวเกมทะลุกว่า 12 ล้านกว่ายูสเซอร์

เกมเพลย์ที่เล่นง่ายสะดวกสบายสำหรับทุกคน

เกมนี้เป็นเกมแนวต่อสู้สลับตาที่สามารถใส่ตัวละครในปาร์ตี้ได้มากถึงสี่คนต่อหนึ่งแมตช์ ซึ่งจะมีการดำเนินเรื่องราวไปพร้อมกับเนื้อเรื่องสุดเข้มตลอดการเดินทาง และผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปในโลกทัศน์ที่งดงามผสมผสานกับศิลปะสิ่งก่อสร้าง ทำให้ดูเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกของเกมอนิเมะแฟนตาซี ภายในเกมมีรูปแบบการนำเสนอที่เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน หากเป็นผู้เล่นมือใหม่ก็จะสามารถเรียนรู้เกมเพลย์และรายละเอียดของตัวเกมได้อย่างรวดเร็ว

Exit mobile version