• BK8

Honor of Kings เสริมความมันส์อัปโหมด 10v10 บนสโตร์จีน

Spread the love

แฟนเกมทั่วโลกกำลังตั้งตารอเกมโมบา Honor of Kings เวอร์ชั่นโกลบอล แต่เกมเมอร์ฝั่งจีนไม่ต้องรอตัวเกมดังกล่าวกันอีกต่อไป เมื่อล่าสุดทางค่าย TiMi Studio Group เดินหน้าอัปเดตโหมดใหม่ 10v10 mode เอาใจแฟนคลับไอพีลงลานจัดทีมต่อสู้ 5v5 เป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันนี้ โดยเนื้อหาอัปเดตดังกล่าวมีแม็ปใหม่แบบ 4 เลน เพื่อเพิ่มความเดือดรองรับการตะลุมบอนของ 20 ฮีโร่ และยังมาพร้อมฟีเจอร์ drop-in, drop-out ให้เข้าหรือออกจากแมตช์ตอนไหนก็ได้  อย่างไรก็ดีโหมดสิบต่อสิบไม่ได้เปิดให้ซัดกันจนตายไปข้างในสไตล์ competitive match แต่จะมาพร้อมระบบเก็บพอยท์และแยกออกเป็นดิวิชั่นตามแรงกิ้ง ที่แม้จะแพ้ในการแข่งขัน แต่หากเล่นดีก็จะยังได้พอยท์ไปสะสม

เพิ่มความเดือดรองรับการตะลุมบอน Honor of Kings
แม็ปใหม่แบบ 4 เลน Honor of Kings

โอเพ่นเวิลด์ที่มาพร้อมกับฉากแอคชั่นอาร์พีจี

สำหรับตัวเกมที่ชื่อว่าฮอนอร์ออฟคิงส์ จะเป็นเกมแนวโมบ้าจากค่าย TiMi Studio Group ที่มียอดผู้เล่นเฉลี่ยต่อวันมากถึงร้อยล้านคนทั่วโลก รวมถึงยังเป็นหนึ่งในเกมที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล และดูเหมือนว่าตอนนี้เกมดังกล่าวได้กลับมาสร้างความสนุกอีกครั้งในรูปแบบที่ต่างไปจากเดิม ซึ่งทางค่ายเกมและทีมผู้พัฒนาได้ประกาศเปิดตัวฮอนอร์ออฟคิงส์ภาคเวิลด์ ที่เป็นเกมแนวแอคชั่นอาร์พีจีในโลกโอเพ่นเวิลด์ โดยมีการหยิบเอาองค์ประกอบต่างๆ ของเกมภาคหลักอย่างฮอนอร์ออฟคิงส์ ซึ่งเป็นเกมแนวโมบ้ารูปแบบมือถือที่มีการเปิดให้เล่นบน iOS และ Android ตั้งแต่ปี 2015 ที่ผ่านมา โดยในครั้งนี้ทีมงานมีแผนจะวางจำหน่ายตัวเกมภาคล่าสุดในหลายแพลตฟอร์ม แต่ยังไม่มีการเปิดเผยวันวางจำหน่ายของเกมที่แน่ชัด

ความสนุกที่สานต่อมาจากตัวเกมภาคหลัก

ส่วนเกมเพลย์ของตัวเกมภาคหลักฮอนอร์ออฟคิงส์จะเป็นต้นฉบับแห่งการตีป้อมแบบฉบับแนวโมบ้าขนาดแท้ โดยเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มมือถือทั้ง iOS และ Android จากข้อมูลที่ทางค่ายเกมได้เปิดเผยออกมา ดูเหมือนว่าเกมนี้เป็นเกมแรกที่มีผู้ใช้งานเฉลี่ยร้อยล้านคนต่อวันเลยทีเดียว และเป็นเกมที่ทำรายได้สูงสุดเกมหนึ่งของโลกตลอดกาลอีกด้วย นอกจากนี้เมื่อจะนำตัวเกมออกสู่ตลาดโลก จึงปรับตัวละครพร้อมกับฉากแบล็คกราวน์ให้เป็นรูปแบบใหม่ทั้งหมด

Honor of Kings เอาใจแฟนคลับไอพีลงลานจัดทีมต่อสู้
Honor of Kings เดินหน้าอัปเดตโหมดใหม่

ความสนุกที่ผู้เล่นแนวต่อสู้จะได้สัมผัสในอนาคตอันใกล้

สำหรับตัวเกมในภาคนี้จะมีการวางแผนสำหรับการเปิดตัวทั่วโลกในหลายแพลตฟอร์ม แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ประกาศวันวางจำหน่ายว่าจะปล่อยออกมาให้ผู้เล่นได้สัมผัสกันตอนไหน ซึ่งทางผู้พัฒนาตัวเกมยังจับมือกับ “หลิว ฉือซิน” นักเขียนนิยายแนวไซไฟที่พาผลงานอันยอดเยี่ยมอย่าง “ดาวซานถี่ อุบัติการณ์สงครามล้างโลก” มาแต่งเรื่องราวของตัวเกมให้เป็นเอกลักษณ์ เพื่อนำวัฒนธรรมของจีนและความสวยงามภายในเกมผสมเข้าด้วยกัน