KartRider Drift อัปเดตซีซั่น 4 ออกลุยพร้อมกันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

KartRider Drift อัปเดตซีซั่น 4 ออกลุยพร้อมกันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

September 20, 2023 Off By Fan
Spread the love

สายซิ่งทางตรงหรือจะเลี้ยวแหกโค้งเข้าเส้นชัยก็เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ให้ดีกับการอัปเดตครั้งใหม่ในตัวเกม KartRider Drift เพราะตอนนี้เกมแข่งรถข้ามแพลตฟอร์มระดับโลกได้อัปเดตซีซัน 4 แล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งมาพร้อมกับคอนเทนต์ใหม่และการปรับปรุงให้นักแข่งเล่นเกมอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยอย่างแรกเป็นการเพิ่มสนามแข่งรวม 4 สนามในรูปแบบธีมใหม่ที่ชื่อว่า ‘Graveyard’ และสนามแข่งโหมดความเร็วอย่าง ‘WKC: Shanghai Circuit’ ทั้งนี้ยังได้เปิดตัวตัวละครใหม่สุดน่ารักอย่าง ‘Draky’ และ ‘Spirit Kid’ พร้อมกับยกระดับคอนเทนต์ด้วยการอัปเดตของตกแต่งรถใหม่รอยดริฟต์ที่จะสร้างลวดลายบนสนามแข่งขณะดริฟต์ด้วย

เพิ่มสนามแข่งรวม 4 สนาม KartRider Drift
มาพร้อมกับคอนเทนต์ใหม่ KartRider Drift

การควบคุมที่ไม่ซับซ้อน

การควบคุมในเกมคาร์ทไรเดอี์ดริฟท์นั้นใช้ปุ่มเพียงแค่ 7 ปุ่ม นั่นคือปุ่มลูกศรขึ้น ลง ซ้าย และขวา ทั้ง 4 ปุ่มในการควบคุมทิศทาง ไปจนถึงการเร่งความเร็วและการเบรก ปุ่ม Shift ใช้ในการดริฟต์ ปุ่ม Ctrl ใช้ในการกดใช้ไอเทม และปุ่ม Alt ใช้ในการสับเปลี่ยนไอเทม แม้การควบคุมอาจจะฟังดูง่าย แต่พอได้ลองจับเองแล้ว จะรู้สึกว่ามันยากกว่าที่คิดทันที ทั้งนี้ไม่แน่ใจว่าด้วยเพราะ Ping จากการเชื่อมต่อกับผู้เล่นอื่นๆ ที่มาจากทางไกล หรือว่าเพราะตัวเกมตั้งใจให้เป็นแบบนั้นอยู่แล้ว แต่จังหวะในการขับรถมักจะรู้สึกถึงอาการหน่วงๆ อยู่เสมอ จึงทำให้บังคับตัวรถไม่ได้ดั่งใจนึกเท่าไรนัก และตัวเกมยังได้ใส่ระบบช่วยมองข้างหลังมาด้วย ซึ่งช่วยเอาไว้ให้ผู้เล่นรับรู้สถานการณ์ แถมยังช่วยให้สามารถขัดขวางเส้นทางของคู่แข่งที่พยายามแซงเราได้ด้วย

โหมดต่างๆ ของตัวเกม

สิ่งที่ทำให้คาร์ทไรเดอร์ดริฟท์นั้นโดดเด่นจากเกมแข่งรถทั่วไปนั่นคือการใช้ไอเทม โดยจะช่วยส่งเสริมให้เกมนี้เข้าถึงผู้คนง่ายมากยิ่งขึ้น และไอเทมโหมดยังเป็นระบบการเล่นหลักของตัวเกมอีกด้วย รวมถึงไอเทมโหมดนี้จะมีทั้งโซโล่ ดูโอ็ และเล่นแบบทีม ซึ่งภายในหนึ่งห้องจะมีผู้เล่นทั้งหมดรวมกัน 8 คนด้วยกัน นอกจากนี้ไอเทมต่างๆ จะสามารถเก็บได้จากการขับชนกล่องไอเทมตามฉาก โดยตัวไอเทมจะมีหลากหลายประเภทแตกต่างกันไปตามลำดับของผู้เล่นที่เก็บได้

KartRider Drift การอัปเดตครั้งใหม่
KartRider Drift เกมแข่งรถข้ามแพลตฟอร์มระดับโลก

ความท้าทายที่รอให้นักแข่งเข้าไปสัมผัสด้วยตัวเอง

ถ้าผู้เล่นอยู่ในอันดับกลางก็มักจะได้ไอเทมประเภทที่ใช้ปั่นป่วนคู่ต่อสู้ และถ้าอยู่อันดับต้นๆ ก็มักจะได้ไอเทมที่ช่วยป้องกัน ทำให้เกมการเล่นมีจังหวะชิงไหวชิงพริบระหว่างผู้เล่นอยู่เสมอ อีกทั้งตัวผู้เล่นยังสามารถเก็บไอเทมได้สองช่อง ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ไอเทมนี้ในช่วงเวลาไหน และสำหรับใครที่อยากจะท้าทายตัวเองก็ยังมีโหมดไทม์แอคแท็คที่จะเป็นการเล่นคนเดียว โดยจับเวลาว่าผู้เล่นจะสามารถทำเวลาที่ดีที่สุดได้เท่าไร รวมถึงโหมดนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยทำความคุ้นเคยกับสนามแข่งได้ดี