• BK8

Kena Bridge of Spirits กำลังจะมีเวอร์ชั่นพีซีเพื่อฉลองวันเกิด

Spread the love

หากใครกำลังรอคอยให้ตัวเกม Kena Bridge of Spirits ลงบนแพลตฟอร์มพีซี คงจะได้เห็นตัวเกมกันเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน เมื่อทางค่ายเกม Ember Lab ได้จัดให้ตามคำขอ พร้อมนำส่งตัวเกมลงบนเวอร์ชั่นพีซีผ่านการเล่นบนโปรแกรม Steam โดยจะมีกำหนดการคลอดในวันที่ 27 กันยายน ที่จะถึงนี้ และใกล้เข้ามาแล้วสำหรับ “Anniversary Update” ที่จะอัปเดตให้ฟรีบนทุกแพลตฟอร์มเพื่อฉลองครบรอบหนึ่งปีของการเปิดให้บริการ หลังจากเปิดให้ผู้เล่นัสมผัสกับการผจญภัยแอคชั่นสุดมันครั้งแรกเมื่อวะนที่ 21 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา ทั้งแพลตฟอร์มเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ เพลย์สเตชั่นโฟร์ และเครื่องพีซีผ่านการเล่นบนอีปิคเกมส์สโตร์ นอกจากนี้ช่วงครบรอบวันเกิดครั้งจะมีชุดคอสตูมใหม่ของเคน่ามารอให้ผู้เล่นปลดล็อกไปใช้งานอีกด้วย

ตัวละครสาวที่สวยเกินใคร Kena Bridge of Spirits
เกมที่คุณไม่ควรมองข้าม Kena Bridge of Spirits

เกมเพลย์สุดสนุกที่เกมเมอร์ต้องลองสัมผัสกันสักครั้ง

สำหรับตัวเกมที่มีชื่อว่า Kena Bridge of Spirits เป็นเกมแอคชั่นผจญภัยแนวเนื้อเรื่องที่มาพร้อมการฉากต่อสู้เร็วปรี๊ด และโลกอันสวยงามที่จะพาผู้เล่นหลงใหลไปกับการออกเดินทางสำรวจยาวๆ โดยผู้เล่นจะต้องค้นหาและพัฒนาทีมสปิริตตัวจิ๋วที่เรียกว่า Rot เพื่อปลดล็อกความสามารถ พร้อมครีเอทวิธีควบคุมและจัดการกับสภาพแวดล้อมฝห้ดี สำหรับอัปเดตฉลองวันเกิดจะมี New Game+ มาเสริมทัพความสนุกหลังจากเคลียร์เกมจบ และยังมีโหมดสปิริตไกด์เทรลส์ให้ลับฝีมือเพื่อปลดล็อกรางวัลสุดพิเศษ อาทิ Wave Defenses, Obstacle Courses และโหมดปะทะกับบอสตัวคีย์แมนได้ซ้ำแล้วซ้ำอีก ถ้าหากเหล่าเกมเมอร์พร้อมแล้วก็เตรียมไปตามล่าหา Charmstones มาไว้อัปเกรดสไตล์การเล่นของตัวเองกันได้เลย

สัมผัสกับเนื้อเรื่องที่เข้มข้นกินใจ

รูปแบบเกมนี้จะเป็นเกมแอ็คชั่นผจญภัยที่เป็นเส้นตรง และไม่ใช่เกมโลกเปิดกว้างแต่อย่างใด แต่มีบางช่วงของเกมที่เราสามารถออกนอกลู่นอกทางไปสำรวจฉากต่างๆ ซึ่งมีโอกาสที่จะทำให้เราค้นเจอไอเทม และหน่วยเงินที่สามารถใช้ซื้อของได้อย่างมากมาย และเป็นแต้มเพื่อปลดล็อคสกิล รวมไปถึงความสามารถของตัวละครเอกอย่างเคน่าที่ผู้เล่นอัปเกรดได้ทุกค่าพลัง ภายในเกมจะมีศูนย์กลางเป็นหมู่บ้านแห่งหนึ่ง และเมื่อเราออกผจญภัยไปเรื่อยๆ ก็จะสามารถกลับมาทางเก่าได้ตลอดเวลาเพื่อป้องกันการหลงทางนั่นเอง

Kena Bridge of Spirits เข้าถึงเนื้อเรื่องได้ทุกอรรถรส
Kena Bridge of Spirits เตรียมพบความมันส์บนเครื่องพีซี

ตามหาเพื่อนร่วมทางในระหว่างการผจญภัย

ตลอดการผจญภัยของเกมนี้เราจะไม่ได้เดินทางด้วยตัวคนเดียว เพราะจะมีเหล่าภูติจิ๋วตัวน้อยอย่างเจ้ารอทคอยเป็นผู้ร่วมทางไปด้วยตั้งแต่ช่วงต้นเกม และผู้เล่นสามารถค้นหาตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเพิ่มเหล่าน้องให้มาติดตามผู้เล่นได้มากยิ่งขึ้น ไม่ได้เพียงแค่ติดตามเฉยๆ แต่พวกรอทเหล่านี้จะมีส่วนและผลกระทบกับเกมเพลย์การเล่นโดยตรง ซึ่งในบางฉากที่มีการไขปริศนาหรือพัซเซิ้ลจะสามารถสั่งให้เหล่ารอทไปรวมตัวกันกลายเป็นสัตว์วิญญาณตัวใหญ่เพื่อทำลายสิ่งกีดขวางได้