League of Legends เปิดตัวฮีโร่ใหม่ BRIAR แชมเปี้ยนสายโหดกระโดดฆ่า

League of Legends เปิดตัวฮีโร่ใหม่ BRIAR แชมเปี้ยนสายโหดกระโดดฆ่า

September 6, 2023 Off By Fan
Spread the love

เกมเมอร์สายโมบ้าคนไหนที่กำลังรอฮีโร่ใหม่เข้าเกม League of Legends มาให้ทดลองสกิลความสามารถ อยากจะบอกว่าตอนนี้ทางค่าย Riot Games ได้เปิดตัวแชมเปี้ยนใหม่สายโหดในแพทช์เวอร์ชั่น 13.18 โดยตัวละครนี้เกิดขึ้นจากการทดลองที่ล้มเหลวของกลุ่มภาคีกุหลาบดำ จึงทำให้ความกระหายเลือดของตัวละคร Briar มิอาจควบคุมได้ และผู้เล่นจึงจำเป็นต้องใช้เครื่องจองจำพิเศษเพื่อควบคุมจิตใจอันคลุ้มคลั่งของเธอ เพราะตัวละครสุดโหดรายนี้ถูกจองจำมาเป็นเวลานานหลายปี ซึ่งปัจจุบันอาวุธที่มีลมหายใจนี้ก็ได้หลุดพ้นซึ่งพันธะที่เธอมี พร้อมปลดปล่อยตัวตนของเธอออกสู่โลกใบนี้กันแล้ว และไร้ซึ่งผู้ใดจะมาควบคุมเธออีกต่อไป เพราะเธอทะยานไล่ตามเพียงแค่ความกระหายในความอยากรู้และเลือดเพียงเท่านั้น

ความกระหายเลือดของตัวละคร League of Legends
เปิดตัวแชมเปี้ยนใหม่สายโหด League of Legends

เกมที่อยู่เคียงข้างผู้เล่นมานานหลายปี

อาจจะไม่ต้องอธิบายอะไรมากสำหรับผู้ที่รู้อยู่แล้วว่า League of Legends คือเกมโมบ้าที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเปิดให้บริการบนเครื่องพีซีมายาวนานนับ 10 ปีแล้ว และในที่สุดทางเจ้าของเกมอย่าง Riot ก็ตัดสินใจที่จะนำเกมนี้มาลงให้กับมือถือ โดยยังอ้างอิงรูปแบบการเล่น และสกิลต่าง ๆ ของแต่ละตัวละครให้เป็นแบบเดิมไว้ แต่ปรับรายละเอียดในส่วนของเกมเพลย์ให้กระชับฉับไว และเหมาะสมกับการเล่นบนมือถือมากยิ่งขึ้น สำหรับมือใหม่นั้นไม่ใช่ปัญหา เพราะในบทเรียนสอนเล่นนั้นแทบจะบอกทุกสิ่งทุกอย่างที่จำเป็นเอาไว้ครบ ขอเพียงไม่กดสกิปก็จบโหมดฝึกเล่นเป็นทุกคนแน่นอน แต่ปัญหาน่าจะอยู่ที่เหล่าคนเล่นเกมนี้ที่ย้ายมาจากเกมอื่น หรือแม้กระทั่งย้ายมาจากเกมเดียวกันบนเครื่องพีซี เพราะหลายสิ่งหลายอย่างถูกปรับเปลี่ยนไป

ระบบเกมเพลย์ที่ช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้น

ต้องบอกว่าบนแพลตฟอร์มพีซีนั้นมีรูปแบบการเล่นเป็นเกมเพลย์ขนาดยาว และมีการควบคุมที่ค่อนข้างยุ่งยากในแชมป์เปี้ยนบางตัว ดังนั้นเมื่อตัวเกมถูกนำมาลงเวอร์ชั่นมือถือจึงต้องมีการปรับปรุงบางอย่างให้เหมาะสม ยกตัวอย่างเช่น Crystal Enhanced Arrow ของ Ash ที่ในเวอร์ชั่นพีซีจะไม่สามารถลากเพื่อเปลี่ยนทิศทางได้ แต่ในฉบับเกมมือถือสามารถทำได้ หรือการควบคุมตัวละคร Fiora เพื่อใช้สกิลอัลติเมทก็สามารถทำได้ง่ายกว่า เมื่อควบคุมด้วยการสัมผัส Touch-Pad ของมือถือแทนการคลิกเมาส์บนแพลตฟอร์มพีซี

League of Legends แพทช์เวอร์ชั่น 13.18
League of Legendsทดลองสกิลความสามารถ

การปรับปรุงเนื้อหาที่มีผลต่อการเล่นเกม

ในขณะแชมป์เปี้ยนที่เล่นยากบนพีซี จนควบคุมบนมือถือไม่ได้นั้นยังไม่มีการอัปเดตเข้ามาในตัวเกมดังกล่าว จึงไม่ใช่ปัญหาในตอนนี้นัก แต่ในอนาคตตัวอย่าง Katarina หรือ Lee Sin เข้ามาก็น่าสนใจมากว่าทางค่าย Riot จะปรับปรุงระบบการเล่นเหล่านี้เป็นแบบไหน นอกจากนั้นด้านของไอเทมก็ถือว่าปรับเปลี่ยนไปเยอะ ทั้งเรื่องของรองเท้าทีถูกปรับให้ต่อยอดให้เป็นไอเทมกดใช้ได้ ซึ่งเป็นคำถามที่หลายคนไม่ค่อยเข้าใจว่าไอเทมซัพพอร์ทย้ายไปอยู่ตรงที่ใด เพราะมันถูกยัดรวมมาอยู่ในหมวดรองเท้าด้วยนั่นเอง