Site icon Game Chili

Lima Major ศึกเมเจอร์แรกที่ทีม Dota2 จะเข้าร่วมแข่งขัน

ในตอนนี้ทีมแข่งขันในเกม Dota2 ก็ได้ทีมที่จะเข้าร่วมปะทะในศึกเมเจอร์ Lima Major เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการแข่งขันดังกล่าวเป็นศึกแรกของปีนี้เลยก็ว่าได้ เพราะปัจจุบันทางเกมโดต้าทรูได้ปล่อยรายละเอียดออกมาเกี่ยวกับรายชื่อทีมที่ผ่านเข้ามาเล่นในศึกทัวร์เมเจอร์แรกของปีนี้ ซึ่งทางเกมได้ประกาศรายชื่อทีมที่ผ่านเข้ารอบ และรายชื่อทีมเต็งแชมป์ รวมไปถึงทีมที่น่าจับตามองสำหรับในการแข่งขันนี้ และนอกจากศึกนี้มีทีมที่ผ่านเข้ามาเล่นด้วยกันทั้งหมด 18 ทีมแล้ว ศึกดังกล่าวก็ยังจัดขึ้นที่ประเทศเปรูอีกด้วย โดยกำหนดการแข่งจะมีขึ้นวันที่ 22 ก.พ. 66 ซึ่งทีมที่มีโอกาสคว้าแชมป์รายการนี้มีด้วยกัน 2 ทีมก็คือทีม BetBoom และทีมที่สอง Team Liquid ที่ฟอร์มร้อนแรงสุด แถมยังไม่แพ้ใครเลยในรอบคัดเลือก

รายชื่อทีมที่ผ่านเข้ามาเล่น Lima Major

อย่างไรก็ตามทีมเจ้าบ้านอย่าง Beastcoast ก็ถูกจัดอยู่ในทีมที่ฟอร์มโหด และมีโอกาสสูงพอสมควรที่จะลุ้นแชมป์ในรายการนี้ ส่วนทีมที่แฟนคลับชาวไทยให้ความสนใจและติดตามอยู่อย่าง Talon Esports ถูกจัดอยู่ในทีมรองบ่อนที่มีโอกาสเก็บชัยชนะในศึกนี้ได้เยอะเช่นเดียวกัน ซึ่งก็ต้องมาติดตามดูกันต่อว่าในการแข่งศึกนี้ทีม Talon ที่เต็มไปด้วยนักแข่งชาวไทยจะทำผลงานได้ดีกว่าการแข่งในรายการเดอะอินเตอร์เนชั่นแนลปีล่าสุดที่ตกรอบแรกหรือไม่

ทีมทันดร้ากอดคอเอ็นติตี้ตีตั๋วไปเล่นศึกลิม่าเมเจอร์ 2023

แฟนคลับคนใดที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับข่าวการแข่งขัน DPC WEU 2023 ที่ล่าสุดเพิ่งได้ทีมใหม่ทะลุเข้ารอบเมเจอร์ และได้ไปต่อในการแข่งลิม่าเมเจอร์ได้สำเร็จ โดยสองโควต้าสุดท้ายในโซนยุโรปนั้นไปอยู่ในมือของทีม Tundra Esports กับทีม Entity ซึ่งการแข่งขันที่ผ่านมาของทั้งคู่ต้องเล่นต่อเวลาถึงสามรอบด้วยกัน โดยเป็นการแย่งตั๋วกันระหว่างทีมเอ็นติตี้ โอจี และทีมทันดร้า ซึ่งเป็นทีมชั้นนำของลีกการแข่งขันดังกล่าว และภายในการแข่งดีพีซีโซนยุโรปก็เป็นไปอย่างสนุก ก่อนจะเป็นทีม OG ที่ต้องผิดหวังและเก็บผ้าใส่กระเป๋ากลับบ้านไป หลังจากที่ไม่สามารถเอาชนะทีมไหนได้เลย โดยเกมแรกพวกเขาแพ้ให้ทีมทันดร้า ก่อนที่เกมสุดท้ายจะแพ้ให้เอ็นติตี้ และทีมที่ผ่านเข้าไปเล่นในทัวร์เมเจอร์รายการนี้มีด้วยกันถึงสี่ทีมคือ Team Liquid, Gaimin Gladiator, Tundra และทีมสุดท้ายก็คือ Entity

Lima Major ทีมใหม่ทะลุเข้ารอบเมเจอร์

Fnatic ยอดทีมแห่งโซนเอเชียประกาศเลิกทำทีมแข่งโดต้าทรู

ยอดทีมชื่อดังอย่าง Fnatic ได้ออกมาประกาศว่าจะหยุดการทำทีมแข่ง DOTA2 หลังจากช่วงที่ผ่านมาผลงานในทัวร์นาเม้นต์ย่ำแย่จนตกรอบ DPC SEA 2023 โดยลงเล่นไปทั้งหมดเจ็ดเกม กลับคว้าชนะได้แค่เกมเดียว รวมถึงการแข่งทัวร์สุดท้ายที่ทีมจะต้องลงเล่นคือการแข่ง BTS Pro Series ซึ่งทีมนี้โลดแล่นอยู่บนเส้นทางการแข่งโดต้าทรููมานานกว่า 12 ปี และทำผลงานยอดเยี่ยมไว้ให้แฟนคลับชมมาอย่างมากมาย แถมยังมีผู้เล่นชาวไทยที่แจ้งเกิดกับทีมนี้หลายคน ทั้ง 23savage และ Jabz โดยหลังจากที่ทีมได้ปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นใหม่ในช่วงปี 2022 ทำให้ผลงานการแข่งในสนามก็ตกลงเรื่อยๆ จนในที่สุดทางสโมสรก็ได้ออกมาประกาศว่าจะยุบทีม ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องเศร้าและน่าเสียดายมากๆ ที่เกมโดต้าทรูต้องเสียสโมสรชั้นนำโซนเอเชียไปจากเกมนี้

Fnatic หยุดการทำทีมแข่ง DOTA2
Exit mobile version