• BK8

Lost Eidolons เปิดตัวภาคแยก Veil of the Witch สุดกว่าต้นฉบับ

Spread the love

งานนี้เหล่าเกมเมอร์จะได้เฉลิมฉลองกับ Lost Eidolons ในการเปิดตัวบนแพลตฟอร์มเกมคอนโซลไปเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยทางค่าย Ocean Drive Studio พร้อมพาสาวกเกมแนววางแผนสู้รบทำสงครามสุดแฟนตาซีไปสนุกกับภาคแยกที่มีชื่อว่า Veil of the Witch ที่มาในรูปแบบของเกมสแตนด์อะโลนแนวเทิร์นเบสด์แทคติคัลอาร์พีจี ผสมผสานกับความเป็นโร้คไลค์ที่จะเล่าเรื่องราวหลังเหตุการณ์ในภาคแรก แม้ฉากหลังยังอยู่ในโลกแห่งลอสไอโดลอนส์ แต่ทุกคนก็สามารถเข้าร่วมผจญภัยได้ทุกหนแห่งโดยไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องราวจากภาคต้นกำเนิดมาก่อน โดยเนื้อหาภาคแยกจะเปลี่ยนไปจากภาคหลักเยอะมาก อย่างแรกคือจะไม่เล่าเรื่องเป็นเส้นตรงแบบ แต่จะมาพร้อมสปีดเกมเพลย์ที่รวดเร็วกว่าเพื่อให้ผู้เล่นสามารถดิ่งสู่สมรภูมิได้ในทันที

เล่าเรื่องราวหลังเหตุการณ์ในภาคแรก  Lost Eidolons
ผสมผสานกับความเป็นโร้คไลค์ Lost Eidolons

ก้าวเท้าเข้าสู่โลกแฟนตาซี

โดยเกมลอสต์ไอโดลอนส์จะพาเกมเมอร์ดิ่งสู่โลกแฟนตาซีที่ชื่อ Artemesia เพื่อสวมบทเป็นเอเดน ผู้เป็นทหารรับจ้างคนดังแห่งเมือง Lonetta และเป็นผู้ถูกชะตากำหนดให้ต้องจับดาบลุกขึ้นร่วมต่อสู้ในการปฏิวัติโค่นจักรพรรดิ์ Ludivictus ลงจากบัลลังก์ ซึ่งตัวละครดังกล่าวจะออกเดินทางผจญภัยท่ามกลางดินแดนแห่งไฟสงคราม โดยจะพบกับเรื่องราวล่อแหลมด้านศีลธรรม การอำลา และการทรยศหักหลังสุดสะเทือนอารมณ์ รวมถึงจะได้พบกับสตอรี่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสัตว์เทพประจำทิศทั้งสี่ในคติจีน ประกอบด้วยมังกรเขียว เสือขาว หงส์แดง และเต่าดำ นอกจากนี้เกมเพลย์ยังมีความยาวกว่า 30 ชั่วโมง ที่จะพาผู้เล่นไปสัมผัสเรื่องราวการต่อสู้หลักและสตอรี่รองสุดสะกดชวนติดตาม พร้อมกับฉากคัตซีนลงเสียงพากย์เต็มรูปแบบที่อลังการไม่เหมือนใคร

ผจญภัยรับบทเป็นทหารรับจ้าง

ในฐานะแฟนคลับเกมแนวอาร์พีจีวางกลยุทธ์ จึงไม่ต้องการอะไรที่ดีไปกว่าที่เกมลอสต์ไอโดลอนส์ เพราะที่ผ่านมามีผู้เล่นเข้าร่วมเล่นอย่างล้นหลามตั้งแต่เปิดให้บริการในวันแรก โดยก่อนหน้านี้ทางค่ายต้องเลื่อนการเปิดตัวไปกว่าสองถึงสามครั้งหลังทำการทดสอบเบต้าและเดโม่ ซึ่งหมายความว่าทางค่ายจะต้องใช้เวลาในการพัฒนามากขึ้นเพื่อให้บรรลุผลสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ แต่เมื่อลองมองกลับมาที่ตัวเกมในตอนนี้ จึงไม่สงสัยเลยว่าเวลาที่เลื่อนไปมันจะคุ้มค่าไหม เพราะผมหวังว่าผู้เล่นในช่วงเบต้าและเดโม่ทุกคนจะรู้สึกภูมิใจกับผลิตภัณฑ์เวอร์ชันสุดท้ายที่พวกเราได้ช่วยกับสร้างขึ้นมา

Lost Eidolons เกมสแตนด์อะโลนแนวเทิร์นเบสด์แทคติคัลอาร์พีจี
Lost Eidolons สาวกเกมแนววางแผนสู้รบทำสงคราม

ฟีเจอร์เด่นพร้อมเค้นศักยภาพสูงสุด

สำหรับเกมเพลย์ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับระบบการต่อสู้อาศัยเทคนิคการเดินเกม และพบกับสภาพแวดล้อมที่แปรปรวนตามช่วงเวลา ดังนั้นจึงต้องวางหมากในตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อเริ่มโจมตีพร้อมกัน รวมถึงต้องตรวจตราความแข็งแกร่ง จุดเด่น และจุดด้อยของหน่วยรบทั้งฝั่งทีมของเรา ตลอดจนฝั่งตรงข้ามให้ดี เพื่อก้าวไปถึงชัยชนะที่รออยู่ในวันข้างหน้า นอกจากนี้ยังมีระบบการตกแต่งตัวละครที่ลึกซึ้งที่ผู้เล่นสามารถเลือกสวมเครื่องประดับต่างๆ และพบกับคลาสอาชีพของหน่วยรบที่ต่างกันได้