• BK8

Marvel’s Spider-Man Remastered พร้อมแยกขายแบบสแตนด์อะโลน

Spread the love

ข่าวคราวนี้น่าจะสร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนเกม Marvel’s Spider-Man Remastered ได้หลากหลายคนก็ว่าได้ หลังจากทางค่าย Sony Interactive Entertainment และ Insomniac Games ได้เตรียมวางขายตัวเกมดังกล่าวในรูปแบบสแตนด์อะโลนที่ลงบนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 โดยจะให้เหล่าแฟนคลับได้เข้ามาสัมผัสโลกแห่งการผจญภัยของสไปดี้ในราคา 49.99 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1,600 บาท ภายในเดือนพฤษภาคม 2023 นี้ ซึ่งเดิมทีตัวเกมภาคนี้จะมีโหมดเกมเพลย์ให้สนุกกันเพิ่มเติมในรูปแบบของโบนัส แต่ว่าทางค่ายได้ประกาศออกมาแล้วว่าผู้เล่นที่มีแค่ตัวเกมเวอร์ชั่นสแตนดาร์ดของมาร์เวลสไปเดอร์แมนไมล์สโมเรียลส์ก็จะสามารถสนุกกับภาครีมาสเตอร์อันนี้ได้เช่นกัน โดยการอัปเกรดเป็นอัลติเมตอิดิชั่นผ่านเมนูหลักของเกม

มีโหมดเกมเพลย์ให้สนุก Marvel’s Spider-Man Remastered
เข้ามาสัมผัสโลกแห่งการผจญภัย Marvel’s Spider-Man Remastered

ความท้าทายที่ถูกใส่เข้าไปในเกมไอ้แมงมุม

เชื่อว่ามีแฟนเกมซูเปอร์ฮีโร่กำลังรอคอยมาร์เวลสไปเดอร์แมนสองจากค่าย Insomniac หลังจากประสบความสำเร็จกับภาคแรกที่ออกวางขายในปี 2018 ส่วนภาคต่อยังไม่มีข้อมูลอะไรออกมานอกจากคลิปเปิดตัวในงานเพลย์สเตชั่นโชว์เคส แต่ข้อมูลล่าสุดอาจจะทำให้แฟนเกมไอ้แมงมุมต้องตื่นเต้น เพราะมีข้อมูลหลุดที่อาจจะหมายถึงโหมดเล่นกับเพื่อนพร้อมกันในมาร์เวลสไปเดอร์แมนสอง เพราะตอนนี้มีการประกาศรับสมัครงานของค่าย Insomniac ในตำแหน่ง Lead Gameplay Engineer และระบุคุณสมบัติของผู้ที่จะมาสมัครว่า ต้องมีประสบการณ์ในการสร้างเกมที่รองรับการเล่นหลายคน แม้ว่าจะไม่ได้ระบุว่าจะมาทำงานในเกมมาร์เวลสไปเดอร์แมนสอง แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าในอนาคตอาจจะลงเอยที่ทำงานแห่งนี้ก็เป็นได้

เกมเพลย์ที่ปรับปรุงตัวเกมโฉมใหม่

โซนี่เปิดตัวเกมมาร์เวลสไปเดอร์แมนสองพร้อมตัวอย่างแรก โดยช่วงเช่าของวันนี้ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับตัวอย่างเนื้อหาใหม่ภายในเกม ซึ่งในวิดีโอเทรลเลอร์ยังไม่ใช่เนื้อหาหลักที่จะให้เชยชม แต่จะได้เห็นการร่วมมือกันต่อสู้ของปีเตอร์กับไมล์ส และยังเป็นชุดใหม่ของปีเตอร์ที่มีขาจักรกลสี่ขา พร้อมมีเสียงตัวร้ายลึกลับ และปิดท้ายด้วยการเปิดตัวเวน่อมที่ยังคงพัฒนาด้วยทีมอินซอมเนียคเช่นเคย และพร้อมเตรียมลงให้เครื่องเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ในปี 2023 ซึ่งน่าจะทำให้ผู้เล่นได้เห็นกราฟฟิกแบบเน็กซ์เจ็นอีกขั้นของเมืองนิวยอร์กกันแบบจัดเต็ม

Marvel’s Spider-Man Remastered รูปแบบสแตนด์อะโลน
Marvel’s Spider-Man Remastered เตรียมวางขายตัวเกม

หมดการเล่นที่อาจเพิ่มความสนุกให้ผู้เล่น

ส่วนข้อมูลที่เปิดตัวมาแล้วและช่วยเสริมข้อมูลการสมัครงาน ซึ่งในภาคนี้ตัวละครหลักจะมีทั้งปีเตอร์และไมล์สที่จะร่วมทีมกันในมาร์เวลสไปเดอร์แมนสอง ทำให้มีความเป็นไปได้สูงมากว่าเราจะได้รับบทเป็นสองไอ้แมงมุมพร้อมกันเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ตัวร้ายในตำนานอย่างเวน่อมจะมาอยู่ในภาคนี้ด้วย และก่อนหน้านี้ค่ายดังกล่าวยังเคยออกมาบอกว่าในมาร์เวลสไปเดอร์แมนสองจะไม่มีโหมดเล่นหลายคน เพราะจะเน้นไปที่ประสบการณ์การเล่นคนเดียวเท่านั้น