Site icon Game Chili

Mecha BREAK เตรียมเดินเครื่องเต็มระบบกำหนดเปิดทดสอบ Closed Beta

เกมใหม่ที่มาในสไตล์แอ็คชันหุ่นยนต์พร้อมจะเปิดให้เหล่าเกมเมอร์เข้ามาสัมผัสกันแบบมัลติเพลย์เยอร์ในชื่อ Mecha BREAK โดยทางผู้พัมนาเกม Seasun Games  ได้ออกมาประกาศข่าวดีว่าจะมีการทดสอบเบต้าตัวเกมสำหรับ Xbox Series ในเดือนสิงหาคม 2024 และในอนาคตจะปเดให้ผู้เล่นทุกคนได้สัมผัสกันอย่างจริงจังในแพลตฟอร์มเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ เอ็กซ์บ็อกซ์ซีรีส์ และพีซีผ่านสตีมในปี 2025 ซึ่งการอัปเดตที่กำลังจะมาถึงนั้นมาพร้อมกับคุณสมบัติมากมาย เช่น โหมดการเล่นที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ทุกไลฟ์สไตล์ ส่วนกำหนดการวางขายอย่างเป็นทางการยังไม่เปิดตัวในตอนนี้ต้องรออัปเดตอีกครั้งในอนาคต และหากใครเป็นเกมเมอร์สายแอคชันหุ่นยนต์ก็ไม่ควรพลาดการอัปเดตข่าวสารในครั้งต่อไป

โหมดการเล่นที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ Mecha BREAK

ต่อสู้กับเครื่องจักรสงครามขนาดมหึมา

เรื่องราวของเกมจะเล่าถึงโลกอนาคตที่มีภัยพิบัติอันเกิดจากการพุ่งของมวลพายุสุริยะขนาดใหญ่ ซึ่งภัยพิบัติดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกระแสอนุภาคที่มีประจุมากเกินไปส่งผลกระทบต่อสนามแม่เหล็กของโลก และการชนกันระหว่างกัมมันตภาพรังสีกับเปลือกโลกก็ทำให้เกิดแผ่นดินไหว รวมถึงการระเบิดของภูเขาไฟ และการปะทุของ EIC หรือ “โคไรต์” คาร์ไบด์อนินทรีย์ที่ปะทุขึ้นก็เกิดขึ้นจากภัยพิบัติทางธรณีวิทยาในช่วงยุคฟื้นฟู จากเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ก็ได้ค้นพบแร่ที่มีค่าทางเทคโนโลยีอันมหาศาล ที่ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมพลังงานและเทคโนโลยี ทำให้มีความสำคัญต่อการฟื้นฟูหลังภัยพิบัติ อย่างไรก็ตามแร่ดังกล่าวยังก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพอย่างรุนแรง และยังคงเป็นภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติอีกด้วย

ปรับแต่งลักษณะหุ่นยนต์เพื่อนำไปต่อสู้

เป็นเกมแนวแอคชันที่ผู้เล่นสามารถปรับแต่งลักษณะของหุ่นได้ เพื่อนำไปต่อสู้ในสงครามบนแผนที่ขนาดใหญ่ ซึ่งจากตัวอย่างของเกมสามารถสัมผัสได้ถึงการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วสไตล์อาร์มอร์คอร์ และหุ่นเมค่าที่มีลักษณะคล้ายกับกันดั้ม หรือซูเปอร์โรบอทซีรีส์ที่หลายคนคุ้นเคย แต่ถูกนำมาเสนอในรูปแบบการเล่นต่างออกไป โดยจุดเด่นที่น่าสนใจของเกมนี้คือการเล่นออนไลน์ร่วมกับผู้เล่นอื่นหลายคน ซึ่งจะช่วยสร้างประสบการณ์เล่นที่แตกต่างกันในแต่ละรอบทั้งจากสไตล์การเล่น และอาวุธของเมค่าของเพื่อนร่วมทีมและฝ่ายตรงข้ามที่ถูกปรับเปลี่ยนไปในแต่ละรอบ

Mecha BREAK จะเปิดให้ผู้เล่นทุกคนได้สัมผัสกันอย่างจริงจัง

ประดิษฐ์เครื่องจักรสองขา

หลังจากนั้น โลกได้ประดิษฐ์เครื่องจักรสองขาเพื่อใช้เป็นพาหนะหลัก ออกแบบมาเพื่อนำทางภูมิประเทศบนดวงจันทร์ ซึ่งเกินขีดจำกัดของยานพาหนะแบบเดิมๆ  แต่ชาวดวงจันทร์ กลับไปติดอาวุธให้หุ่นยนต์พวกนี้ นำไปสู่ความขัดแย้งที่รุนแรงระหว่างหุ่นยนต์ที่ทรงพลังที่เรียกว่าสไตรเกอร์ส โดยชาวดวงจันทร์เริ่มเปิดรอยร้าวของความขัดแย้งที่พวกเขาคิดว่าชาวโลกเอาเปรียบกันเกินไป และมูนโบว์ก็คือกองกำลังอิสระที่ทรงพลังซึ่งเป็นหัวหอกของปฏิบัติการทั่วโลกโดยใช้เรือเหาะที่มีชื่อเดียวกันว่าเบรคสไตรค์ส

Exit mobile version