Minecraft Legends ชวนต่อสู้กู้โลกกับเกมตำนานโอเพ่นเวิลด์

Minecraft Legends ชวนต่อสู้กู้โลกกับเกมตำนานโอเพ่นเวิลด์

February 1, 2023 Off By Fan
Spread the love

นับถอยหลังเตรียมพบกับความสนุกครั้งใหญ่กันได้แล้ว เพราะอีกไม่นานเหล่าเกมเมอร์จะได้สัมผัสกับ Minecraft Legends ที่จะมาสร้างความทรงจำแห่งความสุขพร้อมกันบนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ เพลย์สเตชั่นโฟร์ เอ็กซ์บ๊อกซ์ซีรี่ส์ เอ็กซ์บ๊อกซ์วัน นินเทนโด้สวิตช์ และเครื่องพีซีผ่านการเล่นบนโปรแกรมสตีมหรือไมโครซอฟท์สโตร์ในวันที่ 18 เมษายน 2566 โดยทางค่าย Xbox Games Studio และสองทีมสร้างเกมจาก Mojang Studio และ Blackbird Interactive ซึ่งยินยันแล้วว่าจะเปิดให้บริการในรูปแบบเอ็กซ์บ๊อกพาสได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่สาวกไมน์คราฟต์กำลังรอคอยที่จะได้เล่นกันอย่างเมามันส์ เนื่องจากตัวเกมมีการเผยคลิปใหม่ที่เห็นเกมเพลย์ผสมผสานกับฉากคัตซีนของเกมมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้รับชม

Minecraft Legends เปิดให้บริการในรูปแบบเอ็กซ์บ๊อกพาส
Minecraft Legends บนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชั่น

เกมที่แปลกใหม่สำหรับกลุ่มแฟนคลับ

Minecraft Legends เป็นเกมใหม่สาย action Strategy ที่เพื่อนๆ จะได้สนุกไปกับการทำภารกิจกอบกู้โลก Overworld จากการรุกรานของเหล่า piglins จอมวายร้าย ในขณะเดียวกันก็จะได้เพลิดเพลินไปกับการสำรวจดินแดนแสนสงบที่เต็มไปด้วยทรัพยากรล้ำค่าท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันเขียวขจีที่ตกอยู่ในหายนะ ภายใต้จักรวาลของ Minecraft ที่แปลกตาแต่ดูคุ้นเคยจะมาพร้อมเกมเพลย์รูปแบบใหม่แนวแอคชั่นวางแผนและเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความลับมากมายให้คลี่คลาย ในการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่จะเปิดให้เพื่อนๆ ได้รวบรวมพันธมิตรแห่ง Overworld เพื่อปกป้องดินแดนบ้านเกิด มีโหมด PvP มาให้เลือกประลองฝีมือกับเพื่อนซี้หรือตั้งตี้ไปลุยศัตรูด้วยกัน

ผจญภัยเข้าไปในดินแดนโลกกว้าง

จากคลิปจะเห็นได้ว่าผู้เล่นจะได้ควบคุมกองกำลังในการบุกฐานของศัตรู โดยจะสามารถสั่งการให้กองกำลังตนเองไปโจมตีหรือทำลายสิ่งปลูกสร้างต่างๆที่เป็นพื้นที่สำคัญในฐานของศัตรูได้ รวมทั้งจะเห็นว่ามีตัวละครอย่างซอมบี้และโกเลม ที่เป็นศัตรูที่คุ้นเคยจากในเกมตัวหลักมาเป็นกองกำลังของคนเล่น แน่นอนว่าในระหว่างนั้นคนเล่นก็จะสามารถลงสนามรบด้วยตัวเองและร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน สำหรับตัวเกมไมน์คราฟลีเจนท์ มีกำหนดวางจำหน่ายในครึ่งแรกของปี 2023 บนเครื่องเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ เพลย์สเตชั่นโฟร์ เอ็กซ์บ๊อกซ์ซีรี่ส์ เอ็กซ์บ๊อกซ์วัน นินเทนโด้สวิตช์ และเครื่องพีซี

สร้างความทรงจำแห่งความสุข Minecraft Legends
อีกไม่นานเหล่าเกมเมอร์จะได้สัมผัส Minecraft Legends

ออกแบบเมืองที่ผู้เล่นชื่นชอบ

ถึงแม้จะมีข้อกังวลจากแฟนคลับอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วจากสิ่งที่ได้รับรู้จากการโชว์เคสของไมน์คราฟค์ลีเจ้นท์ ซึ่งในงานนี้เต็มไปด้สน Bethesda Developer Direct  มันก็สามารถทำให้แฟน ๆ ของแฟรนไชส์ตื่นเต้นได้เป็นอย่างดีสำหรับสิ่งใหม่ ๆ ที่พวกเขาจะได้เจอ ซึ่งเกมดังกล่าวไม่ได้เป็นเพียงการนำเสนอแฟรนไชส์ Minecraft และเกมประเภท RTS ที่แปลกใหม่และน่าสนใจเท่านั้น แต่ยังมอบโอกาสในการนำเสนอตำนานสำหรับ Mobs และโลกของ Minecraft