• BK8

Monster Hunter Wilds ชวนสัมผัสการผจญภัยที่มีเรื่องราวหลากหลาย

Spread the love

การผจญภัยที่เต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายกำลังจะอัปเดตความสนุกให้เหล่าเกมเมอร์ผู้ชื่นชอบ Monster Hunter Wilds ในอีกไม่ช้า เพราะปัจจุบัน Capcom ผู้พัฒนาและจำหน่ายเกมวิดีโอชั้นนำระดับโลกได้เปิดเผยรายละเอียดที่งาน Summer Game Fest ซึ่งคาดการณ์ไว้ว่าจะเปิดตัวให้สัมผัสการผจญภัยดังกล่าวทั่วโลกในปี 2025 บนแพลตฟอร์มเพลย์สเตชันไฟฟ์, เอ็กซ์บ็อกซ์ซีรีส์เอ็กซ์เอส และเครื่องพีซีผ่านสตีม ซึ่งวิดีโอนำเสนอการผจญภัยนี้จะเน้นประสบการณ์เกมที่โฟกัสด้านการผจญภัยที่ไร้รอยต่อ โดยที่เนื้อเรื่องและเกมเพลย์จะเชื่อมโยงกันอย่างต่อเนื่อง รวมถึงจะได้พบเห็นบาลาฮาร่าหลายตัวที่ดักโจมตีโดชากุมะร่างใหญ่ และจะได้เจอสัตว์ประหลาดตัวเล็กโจมตีชาตาคาบราในสภาพแวดล้อมที่รุนแรงของดินแดนต้องห้าม

เปิดตัวให้สัมผัสการผจญภัย Monster Hunter Wilds
โฟกัสด้านการผจญภัยที่ไร้รอยต่อ Monster Hunter Wilds

ระบบโฟกัสการโจมตีที่แผลเพื่อทำดาเมจ

หลายคนคงได้มีโอกาสเห็นภาพตัวอย่างใหม่ของมอนสเตอร์ฮันเตอร์ไวลด์แล้วเรียบร้อย ซึ่งต้องบอกเลยว่าการกลับมาครั้งนี้นั้นทำให้เกมเมอร์รู้สึกตื่นเต้นมากทีเดียวเพราะเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี ที่เราจะได้กลับมาผจญภัยในโลกของเกมล่าแย้ในเกมเพลย์สไตล์แอ็กชันแบบเวิลด์ อีกทั้งเป็นประสบการณ์เน็กซ์เจ็นเต็มตัวครั้งแรกด้วย และล่าสุดได้มีการเปิดตัวระบบใหม่ให้ชมอีกครั้ง ซึ่งเว็บไซต์ IGN ที่ได้มีโอกาสทดลองเล่นมอนสเตอร์ฮันเตอร์ไวลด์ได้ระบุในพรีวิวว่าระหว่างการต่อสู้ ผู้เล่นอาจจะสังเกตพบกับบาดแผลบนร่างกายของมอนสเตอร์ที่กำลังไล่ล่าเราอยู่ ซึ่งเป็นระบบที่สอดคล้องกันกับโหมดโฟกัส และให้เรามีโอกาสโจมตีในส่วนที่เป็นแผลเพื่อทำดาเมจให้สูงขึ้นได้ และยังมีอาวุธบางชนิดที่สามารถทำให้ศัตรูเกิดแผลได้ง่ายขึ้นด้วย

โลกที่มีชีวิตและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

โลกที่มีสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ชีวิตที่นี่ได้เรียนรู้ที่จะปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมที่โหดร้าย สัตว์ป่าได้พัฒนาระบบนิเวศของตัวเอง และมนุษย์ได้พัฒนาวัฒนธรรมของพวกเขาภายในนั้น ซึ่งแต่ละพื้นที่ล่ามีสภาพแวดล้อมที่มีสองเอกลักษณ์ที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างไดนามิก โดยด้านหนึ่งเป็นภูมิภาคที่โหดร้ายและไม่อภัยอัน ที่มอนสเตอร์หิวโหยต้องต่อสู้เพื่อทรัพยากรที่จำกัด ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นภูมิภาคที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิต

Monster Hunter Wilds เปิดเผยรายละเอียดที่งาน Summer Game Fest
Monster Hunter Wilds จะอัปเดตความสนุกให้เหล่าเกมเมอร์

ความรู้สึกที่สมจริงอย่างท่วมท้น

การเปลี่ยนแปลงในสภาพแวดล้อมยังหมายถึงการเปลี่ยนแปลงสำหรับมอนสเตอร์และสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ที่นั่น ดังนั้นคุณจะพบกับความประหลาดใจในทุกมุม และเกมนี้จะนำเสนอการจำลองตัวละครและเรื่องราวของพวกเขาอย่างละเอียดในสภาพแวดล้อมที่สร้างขึ้นอย่างประณีต นักล่าที่ผู้เล่นควบคุมจะมีการสนทนาแบบเต็มเสียงกับตัวละครอื่น รวมทั้งการเล่นเกมและฉากคัตซีนจะดำเนินไปอย่างราบรื่นโดยไม่มีการโหลดหน้าจอ ประสบการณ์ที่ไม่หยุดชะงักนี้สร้างความรู้สึกที่สมจริง ทำให้ดูเหมือนว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของเกมจริง