• BK8

MultiVersus แรงทะลุกว่า 20 ล้านยูสเซอร์ภายในเวลาหนึ่งเดือน

Spread the love

เรียกได้ว่าแรงจนฉุดไม่อยู่สำหรับตัวเกมชื่อเสียงโด่งดังอย่าง MultiVersus ซึ่งตอนนี้มียอดผู้เล่นปาเข้าไปใช้งานกว่า 20 ล้านยูสเซอร์ในเวลาเพียงไม่ถึงหนึ่งเดือน โดยตัวเกมดังกล่าวเป็นเกมแนวต่อสู้ตะลุยด่านที่ขนเอาบรรดาซูเปอร์ฮีโร่ และวายร้ายตัวเป้งจากจักรวาลต่างๆ ทั้งค่ายดีซีและเหล่าตัวการ์ตูนชื่อดังอีกมากมายมาแบทเทิลกันบนแพลตฟอร์มเกมเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ เพลย์สเตชั่นโฟร์ เอ็กซ์บ๊อกซ์ซีรี่ส์  เอ็กซ์บ๊อกซ์วัน และเครื่องพีซีผ่านการเล่นบนโปรแกรม Steam โดยตัวเกมดังกล่าวเพิ่งประเดิมซีซั่นแรกของการต่อสู้ด้วยคอนเทนท์ภาคปกติอย่างเป็นทางการไปเมื่อ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา และมีแบทเทิลพาสใหม่มาให้ยูสเซอร์เอาไปใช้ล่ารางวัลภายในเกมอยู่ในเวลานี้ บอกเลยว่าห้ามพลาดไอเทมเด็ดประจำเกมนี้เป็นอันขาด

ขนเอาบรรดาซูเปอร์ฮีโร่และวายร้ายตัวเป้ง MultiVersus
เกมแนวต่อสู้ตะลุยด่าน MultiVersus

เกมต่อสู้รวมดาวตัวละครจากค่ายวอร์เนอร์บราเทอร์ส

หลังจากที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้กับเกมต่อสู้สุดมันส์เป็นการรวมดาวตัวละครจากค่ายวอร์เนอร์บราเทอร์ส โดยสร้างตัวเกม MultiVersus ให้เป็นแนวต่อสู้ในรูปแบบ 2vs2 ซึ่งเป็นผลงานจากทีมผู้พัฒนาเกม Player First Games โดยปล่อยตัวอย่างใหม่พร้อมเปิดให้ลงทะเบียนผ่านหน้าเว็บไซต์หลักเพื่อเข้าร่วมทดสอบในโคลสด์อัลฟ่าเทสในวันที่ 19 – 27 พฤษภาคม 2565 และภายในระบบเกมจะเน้นการเล่นออนไลน์เป็นหลัก นอกจากโหมดต่อสู้ในรูปแบบ 2vs2 แล้วก็ยังมี 1vs1 หรือจะปรับเป็นผู้เล่น 4 คนต่อสู้ร่วมกันเพื่อชิงความเป็นหนึ่งในเวทีการประลอง

โลกมัลติเวิร์สที่จับตัวละครทุกตัวมาไว้ที่เดียวกัน

อย่างที่เกริ่นไปเบื้องต้นในก่อนหน้านี้ MultiVersus คือเกมรวมดาวจากค่ายวอร์เนอร์บราเทอร์สที่มาในแนวไฟติ้งแบบบราวเลอร์ที่จะเน้นไปที่การต่อสู้แบบชุลมุนยุ่งเหยิงบนฉากการเล่นที่มีพื้นที่ต่างระดับหรือลูกเล่นกลไกต่าง ๆ โดยมีเงื่อนไขการชนะคือทำให้ผู้เล่นคนอื่นตกฉาก พร้อมกับสร้างดาเมจมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งกระเด็นไกลขึ้นเมื่อโจมตีใส่อีกฝ่าย โดยตัวเกมรองรับผู้เล่นต่อแมตช์ได้สูงสุด 4 คน และสามารถเลือกได้ว่าจะตัวต่อตัวแบบ 1-1 หรือแบ่งทีมสามัคคีแบบ 2-2 หรือจะสู้แบบตะลุมบอน 4 คนเลยก็สามารถทำได้เช่นกัน

MultiVersus ล่ารางวัลภายในเกม
MultiVersus มีแบทเทิลพาสใหม่มาให้ยูสเซอร์

ตะลุยต่อสู้ไปกับตัวละครยอดฮิต

ถ้ามองแบบผิวเผินอาจจะคิดว่าเกมดังกล่าวเป็นเกมเล่นง่ายที่ไม่ต้องซีเรียสมากนัก ถึงจะบอกแบบนั้นก็ไม่ถูกและก็ไม่ผิดไปทั้งหมด เพราะตัวเกมดังกล่าวมีการแบ่งคลาสให้กับตัวละคร เพื่อเพิ่มความหลากหลายในการจับคู่ทีมต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นซูเปอร์แมนที่ได้คลาสเป็นแทงค์คอยรับมือความเสียหายให้กับเพื่อนอีกคน หรือทอมแอนด์เจอร์รี่ที่เป็นตัวทำดาเมจระยะไกล และแชกกี้จากสกูบี้กูจะได้เป็นคลาสสายดาเมจที่ถึกทนโดนเหล็กทับใส่ก็ได้รับความเสียหายแค่นิดเดียว บอกเลยว่างานนี้มีตัวละครให้เลือกใช้งานมากมายเลยทีเดียว