• BK8

NBA 2K24 Arcade Edition เกมบาสเกตบอลสุดอลังบน IPhone

Spread the love

มีเกมน่าเลนที่เหล่าเกมเมอร์สายกีฬาไม่ควรพลาดกับ NBA 2K24 Arcade Edition เกมสำหรับแพลตฟอร์มมือถือจากค่าย 2K ที่มีการเปิดให้เล่นกันผ่านแอปฯอาร์เคตบน App Store สำหรับ iPhone โดยตัวเกมดังกล่าวมาพร้อมคุณภาพกราฟิก และระบบเกมเพลย์ที่ออกแบบและพอร์ตมาไม่แพ้แพลตฟอร์มคอนโซลอย่าง Playstation 5 รวมถึงด้วยรูปแบบเกมเพลย์และกราฟิกที่ทำออกมาได้สมจริงเลยเป็นที่ถูกอกถูกใจของเกมเมอร์หลายกลุ่ม และยิ่งย้ายมาอยู่บนโทรศัพท์มือถือด้วยแล้ว ก็ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้เล่น ตลอดจนยังสามารถคงเอกลักษณ์ของความเป็นเกมบาสเกตบอลสุดมันส์ได้อย่างเช่นเดิม และบวกกับตัวเกมอยู่บนแพลตฟอร์มมือถือ IPhone ด้วยแล้วก็ยิ่งตอกย้ำความมั่นใจให้กับเกมเมอร์ได้ทันทีว่าเกมนี้เป็นเกมที่มีคุณภาพจริง ๆ

ถูกอกถูกใจของเกมเมอร์หลายกลุ่ม NBA 2K24 Arcade Edition
กราฟิกที่ทำออกมาได้สมจริง NBA 2K24 Arcade Edition

เกมเพลย์ที่ช่วยสนับสนุนผู้เล่น

เริ่มกันที่ระบบเกมเพลย์ภายในเกมเอ็นบีเอทูเคทูโฟร์อาร์เคตอิดิชันจะออกแบบมาให้ทั้งสำหรับผู้เล่นใหม่และผู้เล่นมือโปร ซึ่งผู้เล่นใหม่ทางระบบจะรองรับ AI ช่วยให้การเล่นง่ายขึ้น เพียงแค่ผู้เล่นกดส่งและยิงเท่านั้น ที่เหลือให้ AI ช่วยในการเล่นในการไล่ตัวประกอบหรือบุกนั่นเอง หรือคุณคิดว่ามีฝีมือมากพอก็สามารถควบคุมแบบโปรได้ก็สามารถตั้งค่าได้ แน่นอนว่าตัวไอโฟนยังสามารถเชื่อมต่อกับจอยสติ๊กของเพลย์สเตชั่นไฟฟ์ หรือตัวจอยพิเศษสำหรับเชื่อมต่อเฉพาะกับไอโฟนก็สามารถทำได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเล่นและได้อรรถรสแบบเต็ม ๆ รวมถึงโหมดการเล่นก็ยังมีให้เลือกเล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบ Quick Play, Black Top ก็เล่นแบบ 3vs3, Tournament หรือการสร้างตัวเพื่อพัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ เพื่อเติบโตเป็นนักกีฬาดาวเด่นนั่นเอง

บาสเกตบอลแบบสมจริง

เอ็นบีเอทูเคทูโฟร์อาร์เคตอิดิชันเป็นเกมกีฬาบาสเกตบอลที่ตอนแรกคิดว่าจะเข้าถึงยาก ด้วยรูปแบบที่เน้นความสมจริง แล้วการควบคุมที่ยาก แต่สำหรับเวอร์ชั่นนี้บนแอเปิ้ลอาร์เคตต้องยอมรับว่าออกแบบมาให้สำหรับผู้เล่นทั้งเก่าและผู้เล่นใหม่ สามารถเล่นและสนุกไปกับเกมได้ โดยเฉพาะผู้เล่นที่เป็นแฟนคลับกีฬาชนิดนี้อยู่แล้วก็จะยิ่งสนุกไปกว่าเดิมเพราะตัวเกมได้รวบรวมดาวดังของวงการเอ็นบีเอไว้จำนวนมากและทีมต่าง ๆ ที่อยู่ในการแข่งขันในโลกความเป็นจริงก็มีให้เลือกเล่นเพียบ

NBA 2K24 Arcade Edition ระบบเกมเพลย์ที่ออกแบบ
NBA 2K24 Arcade Edition พอร์ตมาไม่แพ้แพลตฟอร์มคอนโซล

พัฒนาไปอีกขั้น

โปรเพลย์ยังเป็นระบบที่สุดยอดที่สุดในวงการเกมกีฬาตอนนี้ เพราะมันไม่ใช่โมชันแคปเจอร์ธรรมดา แต่มันเป็นโมชันแคปเจอร์ที่ละเอียดเหมือนกับว่า เรายกนักกีฬาจริงมาไว้ในเกม และในภาคนี้มันก็ทำงานได้อย่างดีเยี่ยม นักกีฬาที่คุณชื่นชอบไม่มีการเล่นมั่ว แต่พวกเขาเล่นตามสเต็ปจริงที่พวกเขาใช้ในการแข่งขัน สิ่งที่กลับมาในภาคนี้คือเทคโอเวอร์ ระบบที่ช่วยให้คุณโฟกัสว่าจะต้องเล่นให้ดี ครองบอลให้ได้อย่างสม่ำเสมอเพื่อชิงความได้เปรียบ และเมื่อได้เปรียบมากคุณจะสามารถเปิด Double Takeover เพื่อบูสต์พลังของทีมให้ได้เปรียบอีกขั้นหนึ่งได้