NIKKE x NIER Automata คอลแลบครั้งใหญ๋ที่แจกคอสตูมฟรีอย่างต่อเนื่อง

NIKKE x NIER Automata คอลแลบครั้งใหญ๋ที่แจกคอสตูมฟรีอย่างต่อเนื่อง

September 2, 2023 Off By Fan
Spread the love

เกมเมอร์หลายคนอาจจะรู้สึกแปลกใจที่ตัวเกม NIKKE ได้ประกาศความยิ่งใหญ่อย่างต่อเนื่อง กับการอัปเดตคอลแลบแห่งปีที่ค่ายเกมยักษ์ใหญ่อย่างนิกเกะได้ร่วมทัพจับมือกับ NIER Automata และพร้อมเตรียมพาเหล่าผู้เล่นทุกคนพุ่งทะยานสู่สมรภูมิรบตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจในการอัปเดตครั้งนี้ก็คือกิจกรรมแจกคอสตูมฟรี และไอเทมที่แจกในกิจกรรมดังกล่าวก็คือคอสตูมสุดพิเศษของนิกเกะสาว ‘โมเดอร์เนีย’ นิกเกะที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 จากผลโหวตเมื่อช่วงครบรอบครึ่งปีของเกมที่ผ่านมา ทำให้ทีมผู้พัฒนารีบออกแบบและรังสรรค์คอสตูม ในชื่อรักแรก เพื่อให้ได้คอสตูมสุดพิเศษที่มีความน่ารักสดใสดีต่อใจผู้บัญชาการทุกคน

NIKKE x NIER Automata ร่วมทัพจับมือกับ NIER Automata
NIKKE x NIER Automata ประกาศความยิ่งใหญ่อย่างต่อเนื่อง

ตะลุยโหมดเนื้อเรื่องที่พาไปทำความรู้จักโลกให้มากขึ้น

โหมดเนื้อเรื่องหลักจะเป็นโหมดแรกในเกม Nikke ที่ผู้เล่นสามารถปลดล็อคเพื่อเล่นได้ และถือเป็นโหมดที่มีความสำคัญมากที่สุด เพราะในโหมดเนื้อเรื่องหลักนี้ผู้เล่นจะได้ผจญภัยไปในสถานที่ต่างๆ และพาหน่วยนิกเกะเคลื่อนที่ไปมาบนแผนที่ รวมถึงโหมดนี้ผู้เล่นจะพบกับบางตำแหน่งที่มีสัญลักษณ์รูปแว่นขยายปรากฏอยู่ เพื่อกดลงไปก็จะสามารถปลดล็อครางวัลพิเศษได้ เมื่อผู้เล่นสามารถพิชิตด่านในโหมดเนื้อเรื่องหลักได้สำเร็จในแต่ละด่านก็จะได้รับรางวัลเป็นเครดิต หรือก็คือสกุลเงินที่ใช้ในเกม นอกจากนี้ยังจะได้ Battle Data Set ไอเทมเพิ่มค่าประสบการณ์ของนิกเกะ และบางครั้งก็จะได้รับ Core Dust ไอเทมสำคัญสำหรับการเพิ่มเลเวล รวมไปถึงอะไหล่ของอุปกรณ์ประจำตัวละคร และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

Simulation Room โหมดเสริมที่ผู้เล่นต้องลองสัมผัส

โหมดเสริมโหมดแรกที่ผู้เล่นสามารถปลดล็อคได้ในเกม ซึ่งผู้เล่นจะสามารถท้ารบกับเหล่าอสูรจำลอง ภายใต้สภาวะที่หน่วยนอกเกะจะไม่สามารถเพิ่มพลังชีวิตได้ระหว่างการต่อสู้ และในช่วงเริ่มต้นของการเล่นซิมูเลชั่นรูมในแต่ละครั้ง ผู้เล่นจะต้องเลือกระดับความยากของเกม ซึ่งมีตั้งแต่ระดับ 1 ถึง 5 และจะเปิดให้เลือกตามความคืบหน้าของการพิชิตโหมดเนื้อเรื่องหลัก รวมถึงผู้เล่นยังสามารถเลือกเขตของการเล่น โดยที่แต่ละเขตของซิมูเลชั่นรูมจะประกอบไปด้วยด่านหลายด่าน ซึ่งผู้เล่นจะต้องเลือกกิจกรรมการเล่นในแต่ละด่าน

เตรียมพาเหล่าผู้เล่นทุกคนพุ่งทะยานสู่สมรภูมิรบ NIKKE x NIER Automata
การอัปเดตคอลแลบแห่งปี NIKKE x NIER Automata

ความสำเร็จที่ได้จากการพิชิตเนื้อเรื่อง

หลังจากที่สามารถพิชิตเกมในแต่ละเขตได้สำเร็จแล้ว ผู้เล่นจะสามารถเลือกได้ระหว่างการเรียกเก็บรางวัลหรือการเดินหน้าเข้าสู่เขตถัดไป อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของโหมดซิมูเลชั่นรูมคือคอมโบจากการใส่บัฟ หลังจากที่สิ้นสุดการต่อสู้ในแต่ละครั้ง ผู้เล่นสามารถเลือกใส่บัฟให้กับหน่วยนิกเกะของตัวเอง โดยที่การเลือกใส่บัฟประเภทเดียวกันจะทำให้กลายเป็นคอมโบจากการใส่บัฟ ยิ่งใส่จำนวนบัฟเข้าไปในคอมโบเดียวกันมากเท่าไหร่ ก็จะสร้างความเสียหายให้กับฝ่าสยตรงข้ามมากยิ่งขึ้น