• BK8

Octopath Traveler เปิดโลกแฟนตาซีบนเวอร์ชั่นคอนโซล

Spread the love

สถานการณ์ปัจจุบันอาจทำให้เหล่าเกมเมอร์ได้พบกับความสนุกใน Octopath Traveler ที่ทางค่าย Square Enix และผู้พัฒนา ACQUIRE ได้มีการเปิดเผยว่ากำลังจะวางจำหน่ายวิดีโอเกมแฟรนไชส์สำหรับแพลตฟอร์มคอนโซลบนเครื่องเล่นเกมเพลย์สเตั่ชนไฟฟ์ และเพลย์สเตชั่นโฟร์ผ่านทางเพลย์สเตชั่นสโตร์ ซึ่งการวางจำหน่ายครั้งนี้จะมีชุดรวมตัวเกมให้ทั้งสองภาคคือ Octopath Traveler และ Octopath Traveler II ในราคาพิเศษที่ให้ผู้เล่นทุกคนได้ซื้อเล่นกันแบบต่อเนื่องเต็มอิ่ม โดยตัวเกมดังกล่าวได้เปิดตัวครั้งแรกบนแพลตฟอร์มนินเทนโดสวิตช์ ตามด้วยแพลตฟอร์มพีซีผ่าน Steam และแพลตฟอร์ม Xbox One เป็นอันดับต่อมา  สำหรับเกมนี้เป็นเกมแนวอาร์พีจีที่มียอดขายมากกว่า 3 ล้านชุดทั่วโลก มีกราฟิกพิกเซลย้อนยุคและซีจีสามมิติที่ทันสมัย

เกมแนวอาร์พีจีที่มียอดขายมากกว่า 3 ล้านชุด Octopath Traveler
ราคาพิเศษที่ให้ผู้เล่นทุกคนได้ซื้อเล่นกันแบบต่อเนื่อง Octopath Traveler

ดื่มด่ำกับเนื้อเรื่องอันล้ำลึกของทวีปออร์สเทอร์ร่า

ตัวเกมในภาคนี้จะพาเราไปสัมผัสกับเรื่องราวในทวีปออร์สเทอร์ร่าที่ซึ่งแหวนพลังศักดิ์สิทธิ์ตกอยู่ในเงื้อมมือเจ้าดินแดนผู้ชั่วร้าย ที่ใช้มันในการทำให้ปรารถนาแห่งความมั่งคั่ง (Wealth), อำนาจ (Power) และชื่อเสียง (Fame) ของตนเองเป็นจริง ซึ่งความโลภอันไม่สิ้นสุดนั้นได้ส่งผลให้ทวีปออร์สเทอร์ร่าตกอยู่ในความโกลาหล และในฐานะที่เราคือผู้ถูกเลือกโดยแหวน จึงต้องเผชิญหน้ากับเหล่าผู้มีอำนาจที่ชั่วร้ายเพื่อนำความสงบสุขกลับคืนสู่ดินแดนแห่งนี้ โดยผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินไปในโลกแฟนตาซีที่ถูกถ่ายทอดออกมาภายใต้กราฟิก HD-2D Pixel Art อันมีสเน่ห์ได้ตามเส้นเรื่องหลักทั้งสามเส้นทาง นอกจากนี้ด้วยความที่ตัวเกมได้ใส่ระบบกาชาตัวละครเข้ามา หากผู้เล่นได้รับตัวละครเข้าทีมแล้ว ก็ยังสามารถเรียนรู้เรื่องราวของตัวละครแต่ละคนที่ได้รับมาเช่นกัน

ต่อปากต่อคำกับเหล่าชาวบ้าน

เมื่อพูดถึงเกม JRPG แน่นอนว่าต้องมีเหล่า NPC ชาวบ้านให้เราได้เข้าไปต่อปากต่อคำ หรือมอบเควสย่อยให้เรามากมาย ซึ่งตัวเกมได้มีฟีเจอร์ให้เราสามารถกดพูดคุยเพื่อล้วงข้อมูล, หลอกล่อเพื่อเอาของ รวมทั้งชักจูงให้ติดสอยห้อยตามมาช่วยสนับสนุนในการต่อสู้ ซึ่งระดับของผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะขึ้นอยู่กับระดับค่า Influence และทั้งนี้การกระทำแต่ละอย่างจะมีค่าอัตราความสำเร็จกำกับอยู่ ถ้าหากเราทำไม่สำเร็จก็จะส่งผลให้ค่า Influence ลดลง ซึ่งมันสามารถเพิ่มขึ้นได้ผ่านการดำเนินเนื้อเรื่องหลักและการกดตู้หาตัวละคร

Octopath Traveler มีชุดรวมตัวเกมให้ทั้งสองภาค
Octopath Traveler กำลังจะวางจำหน่ายวิดีโอเกม

กดกาชาหาสมาชิกทีมสุดแกร่ง

เมื่อตัวเกมถูกนำมาพอร์ตเป็นเวอร์ชั่นมือถือ หนึ่งระบบที่จะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับเกมมือถือในสมัยนี้ก็คือระบบกาชา ซึ่งตัวเกมอ็อกโทพาร์ทเทรเวลเเลอร์ภาคแชมเปี้ยนส์ออฟเดอะคอนติเนนท์ก็ได้นำระบบนี้ใส่เข้ามาให้ผู้เล่นได้ใจเต้นไปกับการสุ่มเพื่อลุ้นหาสมาชิกทีมสุดแกร่ง ซึ่งในตอนที่เกมเปิดให้บริการจะมีตัวละครที่เราสามารถเล่นได้ถึงหกสิบห้าคน โดยมีแนวโน้มว่าจะมีการพัฒนาเพิ่มตัวละครเข้ามาอีกในอนาคตจนถึงสองร้อยตัวละครด้วยกัน